Tiếng Trung giao tiếp sơ cấp

13/12/2016 17:00
Tổng hợp 200 bài hội thoại giao tiếp tiếng Trung sơ cấp dành cho các bạn đang theo học giáo trình hán ngữ 1, 2 hoặc giáo trình boya sơ cấp 1.
 
 
 
Chào các bạn học viên, để tăng cường khả năng nghe hiểu cũng như làm dày thêm vốn từ vựng tiếng Trung cho các bạn, trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương xin giới thiệu tới các bạn 200 bài học tiếng Trung giao tiếp sơ cấp. Đây là các bài học bổ trợ thêm cho các giờ học trên lớp. Đối tượng học là các bạn đang theo học giáo trình hán ngữ 1, 2 hoặc giáo trình boya sơ cấp 1. Nếu đã học qua các trình độ này rồi, các bạn hãy chuyển sang luyện tập tại danh sách các bài học tiếng Trung giao tiếp trung cấp hoặc tiếng Trung giao tiếp cao cấp nhé. 
 
Từ bài 1 tới bài 50, các bạn đăng nhập vào trang web học trực tuyến nihao.vn của trung tâm bằng tài khoản miễn phí được cấp và chọn khóa học tiếng Trung giao tiếp sơ cấp để học. Mỗi bài học bao gồm 6 phần: bài hội thoại, từ vựng bài khóa, từ vựng bổ sung, ngữ pháp, bài kiểm tra và file tập viết. Cách học mỗi bài học trong trang học tiếng Trung online như sau:
 
1. Đầu tiên các bạn hãy nghe bài hội thoại, cố gắng nghe và đoán nội dung của bài hội thoại.
2. Nghe lại bài hội thoại có nhìn vào lời thoại cùng dịch nghĩa để so sánh với những gì mình đã hiểu. Tự mình đọc to bài khóa một vài lần. 
3. Nghe đọc từ vựng bài khóa và học thêm từ vựng mở rộng cho mỗi bài học.
4. Xem bài ngữ pháp và so sánh với lời thoại trong bài học để nhớ cách dùng từ cũng như cấu trúc câu cần nhớ.
5. In file tập viết ra và tập viết lại từ mới của bài học. Bằng cách viết lại từ mới các bạn có thêm một lần học từ vựng, chú ý liên tưởng tới bài hội thoại mình đã học để áp dụng vào tình huống giao tiếp thực tế.
6. Làm bài kiểm tra cuối bài. 
 
Tổng thời gian dành cho mỗi bài học khoảng 15-20 phút. Các bạn cố gắng dành một chút thời gian mỗi ngày để học tập nhé. Mỗi khi đến lớp, các bạn cũng có thể thực hành lại theo cặp các đoạn hội thoại đã học với các bạn của mình. Đừng ngần ngại, chỉ khi bạn nói và giao tiếp tiếng Trung nhiều, các giáo viên trên lớp mới có thể giúp đỡ và sửa lỗi cho bạn. 
 
Từ bài 51 đến bài 200, trung tâm sẽ đăng trực tiếp lên website tiengtrunganhduong.com với nội dung ngắn gọn hơn và sẽ cập nhật danh sách các bài học tại bài viết này. Cuối mỗi bài học đều có file pdf để các bạn tải về và lưu lại. Chúc các bạn thành công.
 
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương