Tiếng Trung bồi - Học tiếng Trung cấp tốc

30/12/2016 17:00
Bạn chưa từng học tiếng Trung cơ bản, bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa, bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc, Đài Loan và vẫn chưa kịp trang bị cho mình kiến thức về ngôn ngữ tại nơi sẽ đến làm việc. Chuyên mục tiếng Trung bồi sẽ giúp bạn có những kiến thức giao tiếp dễ dàng và nhanh chóng
 
Bạn chưa từng học tiếng Trung cơ bản, bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa, bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc, Đài Loan và vẫn chưa kịp trang bị cho mình kiến thức về ngôn ngữ tại nơi sẽ đến làm việc! Trong bài viết về cách học tiếng Trung cấp tốc hôm nay, Tiếng Trung Ánh Dương giới thiệu tới các bạn một cách học nhanh chóng là học tiếng Trung qua phiên âm tiếng Việt theo cách gọi dân dã là học tiếng Trung bồi.
 
Vậy học tiếng Trung bồi nghĩa là thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của nó là gì? Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.
 
Thông thường khi bắt đầu học tiếng Trung cơ bản, bạn sẽ bắt đầu với các bài học phát âm trước tiên. Bạn sẽ học cách đọc bảng phiên âm tiếng Trung theo chữ latinh, nguyên âm, phụ âm, cách ghép vần, thanh điệu, biến điệu. Sau khi nắm được cách đọc phiên âm, bạn hoàn toàn chủ động để đọc được chữ cứng bất kỳ bằng cách đưa vào google dịch hoặc tra từ điển tiếng Trung để lấy được phiên âm. Đây là cách học bài bản, chính xác, phục vụ cho mục tiêu lâu dài của mỗi người đi học tiếng Trung.
 
Trong học tiếng Trung bồi, các từ vựng, câu giao tiếp tiếng Trung được phiên âm trực tiếp ra tiếng Việt để bạn đọc theo. Ví dụ: 你 nǐ (nỉ): Bạn. Cách học này rất dễ học cho các bạn có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc, đặc biệt các bạn sắp đi xuất khẩu lao động mà thời gian học tiếng Trung trước khi đi là quá ngắn. Nhược điểm của cách học này là bạn không thể chủ động học được mà phải chờ người phiên âm ra tiếng Việt cho mình. Bên cạnh đó, việc phiên âm ra tiếng Việt thường sẽ thiếu chính xác hơn nhiều so với cách học đọc tiếng Trung cơ bản theo bảng phiên âm. Việc lựa chọn học tiếng Trung bồi chỉ nên phục vụ các mục tiêu giao tiếp đơn giản, nhanh chóng trước mắt. Về lâu dài các bạn nên học cách đọc phiên âm bởi thời gian để nắm được cách đọc phiên âm cũng không quá dài, các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 tuần là có thể nắm được. 
 
Nếu bạn yêu thích tiếng Trung, bạn muốn học tiếng Trung giao tiếp thì Tiếng Trung Ánh Dương khuyên bạn nên học theo các khóa học tiếng Trung cơ bản. Tại trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương, các khóa học tiếng Trung cho người bắt đầu được mở liên tục, bạn có thể liên hệ theo số hotline 097.515.8419 để được tư vấn miễn phí và lựa chọn cho mình lớp tiếng Trung phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.
 
Sau đây Tiếng Trung Ánh Dương giới thiệu tới các bạn danh sách một số bài học tiếng Trung bồi theo các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống để phục vụ nhu cầu học cấp tốc của các bạn. 
 
BÀI 14: BỮA ĂN SÁNG
BÀI 15: GỌI MÓN ĂN
BÀI 16: BẠN CÓ CÔ CA CÔ LA KHÔNG?
BÀI 17: BẠN UỐNG GÌ?
BÀI 18: BẠN TÌM AI?
BÀI 19: BẠN THÍCH TRUNG QUỐC KHÔNG?
BÀI 20: CÓ THỰC ĐƠN KHÔNG?
BÀI 21: TÔI THÍCH ĂN THỊT BÒ
BÀI 22: CÓ MUỐI VÀ HẠT TIÊU KHÔNG?
BÀI 23: ĐÒI TIỀN CHO VAY
BÀI 24: TÔI MUỐN MUA BÁNH MỲ
BÀI 25: BẠN ĐI CỠ SỐ MẤY?
BÀI 26: MÀU SẮC
BÀI 27: GIA ĐÌNH
BÀI 28: THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH
BÀI 29: ĐỂ TÔI TRẢ TIỀN?
BÀI 30: BẠN MUỐN ĂN GÌ?
BÀI 31: GÓI ĐỒ ĂN THỪA VỀ
BÀI 32: DỤNG CỤ ĂN UỐNG
BÀI 33: HỎI SỐ ĐiỆN THOẠI
BÀI 34: MỘT SỐ CÂU HỮU ÍCH
BÀI 35: HỌC LƯỢNG TỪ
BÀI 36: BẠN THƯỜNG LÀM GÌ VÀO CUỐI TUẦN?
BÀI 37: HỌC TIẾNG TRUNG KHÓ KHÔNG?
BÀI 38: CÔ ẤY LÀ AI?
BÀI 39: TÁN GÁI
BÀI 40: SỞ THÍCH CỦA BẠN LÀ GÌ?
BÀI 41: BẠN CÓ BIẾT NẤU ĂN KHÔNG?
BÀI 42: BẠN LÀM NGHỀ GÌ?
BÀI 43: NÓI VỀ THỜI TIẾT
BÀI 44: THẢO LUẬN VỀ THỜI TIẾT
BÀI 45: ĐẶT PHÒNG
BÀI 46: THẺ KHÓA PHÒNG
BÀI 47: TRẢ PHÒNG KHÁCH SẠN
BÀI 48: CON SỐ LỚN
BÀI 49: NĂM MỚI
BÀI 50: KẾT HÔN VÀ LY HÔN
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương