Cách học tiếng Trung cấp tốc hiệu quả

09/12/2016 17:00
Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình nhưng lại không có nhiều thời gian để học? Vì vậy bạn chọn phương pháp học tiếng Trung cấp tốc và đang lo lắng khi không tìm được hướng đi đúng.
 
Cách học tiếng Trung cấp tốc hiệu quả
 
Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Trung của mình nhưng lại không có nhiều thời gian để học? Vì vậy bạn chọn phương pháp học tiếng Trung cấp tốc và đang lo lắng khi không tìm được hướng đi đúng cho cách học tiếng Trung của mình? Hôm nay, trung tâm Ánh Dương sẽ giúp bạn đánh tan đi nỗi lo lắng đó bằng việc chia sẻ cho bạn cách học tiếng Trung cấp tốc hiệu quả ngay sau đây.
 
Như bạn đã biết, để học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào ban đầu chúng ta cũng sẽ gặp không ít khó khăn và không một ai tài giỏi để khẳng định rằng có thể thông thạo một ngôn ngữ mới trong vòng 1 hoặc 2 tuần, tuy nhiên bạn có thể nâng trình độ của bạn lên một cách đáng kể nếu bạn chọn đúng hướng đi. Để học tiếng Trung cấp tốc cũng thế, bạn cần ghi nhớ những điều sau: 
 
- Xác định rõ mục đích học tiếng Trung của bạn.
- Kiểm tra trình độ của mình.
- Chọn cách học tiếng Trung phù hợp, khiến bạn dễ tiếp thu nhất.
- Lên kế hoạch và bắt đầu vào học tiếng Trung cấp tốc.
 
1. Xác định rõ mục đích học tiếng Trung của bạn:
 
Việc xác định rõ mục đích học tiếng Trung rất quan trọng, dù bạn học tiếng Trung với thời gian dài hay học tiếng Trung cấp tốc. Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời trước khi học tiếng Trung chính là: bạn học tiếng Trung để làm gì? Bởi vì rất đơn giản, nếu trong vòng 2 tuần nữa bạn sẽ có một người bạn sống tại Trung Quốc đến chơi và bạn đang muốn khi gặp người bạn đó bạn có thể giao tiếp với họ bằng tiếng Trung. Tuy nhiên trước khi học bạn lại không xác định rõ được mục đích học của mình, để rồi thay vì nên lao vào học tiếng trung giao tiếp cấp tốc thì bạn lại học viết các chữ tiếng Trung. Và tất nhiên kết quả sẽ không mỹ mãn, bạn của bạn sẽ đến chơi nhưng dù nỗ lực phấn đấu đến đâu bạn cũng sẽ chẳng thể giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ Trung Quốc. Tương tự, nếu bạn nói chuyện qua tin nhắn face cho một người bạn ở Trung Quốc trong tuần tới, nhưng lại học tiếng Trung cấp tốc ở mảng giao tiếp hằng ngày thì bạn sẽ nhận được kết quả tương tự ở trên.
 
>>>>Xem thêm:
 
Việc xác định mục đích học tiếng Trung là điều kiện cần để có thể học tiếng Trung tốt.
 
2. Kiểm tra trình độ của mình:
 
Khi làm bất kỳ việc gì bạn cũng nên xem xét xem trình độ của mình như thế, việc thực hiện một vài bài test để thử trình độ tiếng Trung của bạn sẽ giúp bạn biết được bạn đang yếu phần nào trong tiếng Trung và từ đó có kế hoạch để bổ sung lượng kiến thức còn hổng một cách nhanh chóng – hiệu quả.
 
Biết được con đường mình đang đứng so với đích khoảng cách bao nhiêu để tiếp tục cố gắng là điều rất cần thiết, đánh thức ý thức học tiếng Trung cấp tốc của bạn. Có một điều chúng tôi muốn bạn hiểu rằng: ý thức học của bạn quyết định tất cả. Dù bạn học ở trung tâm tiếng Trung nào hay tự học thì nếu muốn thành công tất cả đều phụ thuộc vào bản thân bạn.
 
3. Chọn cách học tiếng Trung phù hợp – dễ tiếp thu đối với bạn:
 
Mỗi người sẽ có một cách học riêng, chính vì thế chúng tôi có lời khuyên dành bạn rằng: “Việc tiếp thu, lắng nghe kinh nghiệm, phương pháp học tập của những người đi trước là rất đáng quý. Tuy nhiên bạn cần nhận định phương pháp nào phù hợp với bạn và linh động để ứng dụng nó. Như khi bạn nghe một người chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung cấp tốc của họ là đọc tin tức và nghe các chương trình bình luận bóng đá tiếng Trung với phụ đề tiếng Việt và bạn quyết tâm học theo người đó. Nhưng trên thực tế bạn không hề hào hứng gì với môn thể thao bóng đá thì việc hiển nhiên rằng bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả khi học theo cách đó. Nhưng thay vào đó, nếu bạn là người yêu âm nhạc, hãy thay những tin tức, chương trình thể thao bằng những bài hát tiếng Trung có phụ đề chắc chắn hiệu quả sẽ được tăng lên đáng kể”.
 
Ngoài ra bạn có thể thử thực hiện các cách dưới đây để tìm được cách học tiếng Trung phù hợp cho mình như:
+ Tự đọc tiếng Trung để ghi âm một lần và nghe chúng giúp bạn có thể nhớ lâu hơn.
+ Ngồi viết lại những cụm từ để dễ tiếp thu hay đọc lại và đọc to chúng lên.
+ Viết những cụm từ cần học lên giấy rồi dán ở những nơi bạn thường thấy trong nhà như cửa tủ lạnh, trên giá sách,….để có thể ghi nhớ một cách tự nhiên hơn.
+ Giao tiếp và học với người Trung Quốc.
……….
 
4. Lên kế hoạch và bắt đầu vào học tiếng Trung cấp tốc.
 
Sau khi đã biết rõ trình độ bạn đang đứng ở đâu, thiếu phần kiến thức gì? Mục đích của việc học tiếng Trung của bạn là gì? Phương pháp học nào phù hợp với bạn, giúp bạn dễ tiếp thu hơn? Hãy bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch và bắt đầu vào cho việc học. Bạn nên biết rằng, chúng ta cần học trong thời gian ngắn nên cần có kế hoạch rõ ràng với các cách học nhanh - hiệu quả.
 
Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dạy tiếng Trung, trung tâm Ánh Dương với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình cùng phương pháp dạy hiệu quả, tích hợp giữa phương pháp dạy truyền thống và hiện đại để các học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Nếu có gì thắc mắc về việc học tiếng trung cấp tốc, hãy đến với trung tâm Ánh Dương. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí – giúp bạn chỉ rõ con đường bạn cần đi để đạt được hiệu quả cao.
 
Mọi thông tin xin liên hệ:
- Văn phòng trung tâm tại Số 12, Ngõ 93, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Hotline: 097.515.8419 – 091.234.9985.
- Web site: tiengtrunganhduong.com
- Email: tiengtrunganhduong@gmail.com
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương