Cách nhanh nhất để học nói tiếng Trung Quốc

28/02/2016 17:00
ôi đã nghiên cứu Trung Quốc cho một vài năm nay, và tôi đã tìm thấy rằng cách tốt nhất để cải thiện khả năng nói là - bàn tay xuống - để có cuộc trò chuyện tốt với người bản xứ.
Bạn muốn khả năng tiếng trung của mình được cải thiện nhanh chóng thế thì ngay bây giờ hãy đọc bài chia sẻ của lớp học tiếng trung tại Hà Nội của Ánh Dương về Cách nhanh nhất để học nói tiếng Trung Quốc nhé!
 
Thực hành càng nhiều càng tốt với người bản xứ.
 
Tôi đã nghiên cứu Trung Quốc cho một vài năm nay, và tôi đã tìm thấy rằng cách tốt nhất để cải thiện khả năng nói là - bàn tay xuống - để có cuộc trò chuyện tốt với người bản xứ. Nhưng không chỉ có cuộc nói chuyện sẽ làm việc. Một số nguyên tắc quan trọng tôi thấy là hữu ích:
 
Cách nhanh nhất để học nói tiếng Trung Quốc
 
 
Không sử dụng tiếng Anh. Đó là một sự cám dỗ lớn, nhưng bạn thực sự phải giới hạn mình - trong thời gian quy định ít nhất thời gian nhất định.
 
Viết xuống - hoặc yêu cầu cho các phiên bản bằng văn bản của - từ quan trọng và hữu ích và cụm từ đối tác đối thoại của bạn dạy bạn. Xem lại những sau đó, tốt hơn với một ứng dụng Flashcard SRS như Anki.
 
Chuẩn bị một cái gì đó bạn muốn tìm hiểu. Nó giúp nếu bạn có một cái gì đó bạn muốn thực hành với đối tác của bạn - từ hoặc cụm từ, hoặc đọc to, phát âm, vv Nếu không có một kế hoạch, cuộc trò chuyện của bạn có thể kết thúc một chút không có mục đích, và bạn sẽ không học được gì.
 
Cách nhanh nhất để học nói tiếng Trung Quốc 1
 
 
 
Trở thành bạn bè với đối tác ngôn ngữ của bạn. Tôi nghĩ rằng điều này là khá quan trọng. Bạn muốn để có thể thảo luận về một loạt các chủ đề và các vấn đề, và làm bạn với đối tác của bạn sẽ giúp rất nhiều. Nếu không, bạn có thể sẽ chỉ làm cho cuộc nói chuyện nhỏ hơn và hơn nữa. Đây không phải là một cái gì đó bạn luôn phải cố ý cố gắng để làm - thường nó sẽ xảy ra tự động.
 
Tìm hiểu các từ thường gặp nhất ở Trung Quốc. Nghiên cứu từ thường xuyên nhất hiện có - trong bối cảnh bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ cung cấp cho bạn với các mảnh bạn sẽ cần để nói chuyện với đối tác đối thoại của bạn.
 
Yêu cầu đối tác đối thoại của bạn để sửa âm và phát âm của bạn. Đối với ít nhất một vài phiên, hãy hỏi đối tác của bạn là tàn nhẫn trong việc điều chỉnh phát âm.
 
Mặc dù tất cả các quy tắc tôi đã đề cập, tôi nghĩ điều quan trọng nhất là phải thực hành thường xuyên và liên tục. Chỉ cần 30-60 phút mỗi ngày sẽ làm điều kỳ diệu cho khả năng của bạn.
 
Có rất nhiều nơi để tìm kiếm đối tác đối thoại với giá miễn phí hoặc rất thấp, bao gồm italki, QQ, lang-8, HelloTalk, và nhiều dịch vụ khác trên mạng.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương