4 phương pháp học tiếng trung hiệu quả

09/09/2015 17:00
tiếng trung trở nên khá quan trọng nên việc các trung tâm tiếng trung cũng được mở ra hàng loạt nhằm phục vụ nhu cầu học tiếng hoa của mọi người.

Trung Quốc hiện tại đang là quốc gia vươn mình và phát triển mạnh mẽ về mọi mặt chính vì thế sự thâm nhập vào các thị trường kinh tế các nước là đang được chú trọng đầu tư. Do đó, tiếng trung trở nên khá quan trọng nên việc các trung tâm tiếng trung cũng được mở ra hàng loạt nhằm phục vụ nhu cầu học tiếng hoa của mọi người.

 

Vậy học tiếng trung ở đâu tốt nhất để có hiệu quả học tập cao thì trung tâm tiếng trung Ánh Dương tự tin  sẽ mang đến cho bạn những tiết học thú vị, đầy bổ ích.

 

Phương pháp học tiếng trung hiệu quả

 

Dưới đây trung tâm tiếng trung Ánh dương xin chia sẻ tới các bạn phương pháp để học tiếng trung hiệu quả:

 

1.  Luyện kĩ năng dịch

 

Nhiều bạn hay than vãn là không có môi trường để thực hành giao tiếp, để giao tiếp khiến việc giao tiếp của bạn với những người bản địa rất khỏ khăn và không tiến bộ được. Đã bao giờ bạn nghĩ biến môi trường xung quanh thành nơi để bạn thực hành là luyện dịch chưa?

 

Kĩ năng dịch và kĩ năng đòi hỏi vốn từ vựng đa dạng và phong phú để ứng biến nhanh ngôn từ trong từng ngữ cảnh. Vậy làm thế nào để luyện kĩ năng này thật tốt?

 

Khi đọc xong một bài khóa chắc các bạn cũng có thể dịch xuôi và hiểu được qua nội dung của bài khóa những đã bao giờ bạn nghĩ thử tư duy dịch ngược lại chưa. Việc dịch ngược lại nội dung bài khóa như một thói quen, giúp bạn tăng nhanh khả viết cũng như khả năng dịch thuật bạn sẽ cảm thấy hiệu quả sau quá trình nỗ lực học tập mệt mỏi của mình đấy.

 

2. Luyện ngữ âm, phụ âm, phát âm

 

Việc đầu tiên khi bắt đầu một môn ngoại ngữ bao giờ cũng khời đầu bằng việc luyện ngữ âm, phụ âm và phát âm đây là phần quan trọng để bạn có nền tảng vững chắc để có ngữ điệu và phát âm như người bản ngữ.

 

Thường theo suy nghĩ chủ quan của người Việt Nam không coi trọng yếu tố này trong quá trình học ngoại ngữ mà hay chú trọng đến ngữ pháp hơn. Đó hoàn toàn là quan điểm sai lầm, bạn thử tưởng tượng xem khi ngữ pháp có chắc mà cách phát âm của bạn không chuẩn thì việc giao tiếp với người bản địa vô cùng khó khăn.

 

 Bạn có đủ tự tin cho lần gặp tiếp theo để giao lưu, trò chuyện với họ lần sau? Vâng, dĩ nhiên  là bạn vẫn có thể nhưng bạn biết mình cần làm gì để thay đổi vấn đề đó, nếu mất tự tin có khi bạn sẽ mình rơi vào trạng thái e ngại nói khiến cho sự quyết tâm học của bạn bị giảm dần.

 

Khi bạn tự tin về phát âm của mình thì bạn có thể nói 1 cách khá thoải và tự tin về giao tiếp hơn. VỚi các đối tượng này thì họ rèn cả cho mình một thói quen nghe video, xem phim hoặc nghe nhạch tạo môi trường giao tiếp với người bản xứ.

 

3. Không nên chú trọng quá vào sách vở

 

Phương pháp học tiếng trung hiệu quả

 

Nhiều bạn học chỉ chú trọng vào những kiến thức trong sách vở, ít học hỏi những kiến thức bên ngoài đấy là cái hạn chế lớn.Vì đôi khi kiến thức sách vở có nhiều bài học man không phục vụ cho giao tiếp thường ngày mà bạn không áp dụng được cho việc giao tiếp hàng ngày. Khi có cho mình một lượng vốn từ  bạn nên tạo cho mình xem phim bằng tiếng trung rèn luyện khả năng khẩu ngữ của mình, những ngữ cảnh, tình huống trong phim chính là môi trường khá tốt để bạn rèn luyện kĩ năng dịch của mình và nghiệm lại kết quả mình thu được sau quá trình gian nan vất vả học. Bạn có thể học tiếng hoa qua đài, báo để phản xạ khả năng ngoại ngữ của mình một cách tốt nhất.

 

4. Hãy bắt đầu từ những bài học cơ bản

 

Hãy bắt đầu học với những bài học cơ bản, luyện nói nhanh nhất có thể các câu trong bài khóa luận của mình , khi bạn nói nhanh thì  khả năng nghe nhanh của bạn tăng lên đáng kể qua từng ngày. Bạn sẽ  nhận thấy  ngạc nhiên về sự  tiến bộ thần tốc của mình trong tốc độ nói cũng như khả năng nghe nhanh của mình.

 

Tạo thói quen khi nói chuyện với mọi người xung quanh hãy dịch sang tiếng trung để lúc nào cũng chỉ tồn tại thứ tiếng đó là tiếng trung, ngày nào cũng vậy sẽ tạo cho mình phản xạ tốt. Khi không có hoàn cảnh môi trường tốt học tập thực hành với người bản địa thì cách như vậy khiến cho bạn trở thành một người phiên dịch tiếng trung giỏi trong tương lai đâu.

 

Khi kĩ năng dịch của bạn tốt kết hợp với khả năng nghe và nói nhanh  khi đi giao tiếp thực tế bạn hoàn toàn tự tin giao tiếp với người trung mà không gặp bất cứ khóa khăn nào lúc đó bạn được coi là người là khá pro với ngoại ngữ này rồi.Tất nhiên cảnh giới cao nhất vẫn là trình phản xạ,các bạn ạ,cái này đòi hỏi cách học tập và tích lũy của từng người thôi và việc áp dụng các phương pháp để học tiếng trung hiệu quả.

 

Nếu khả năng tự học của bạn không cao thì việc lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng trung uy tín để được đào tạo tới nơi là điều cần thiết. Và trung tâm tiếng trung của chúng tôi tự tin là mình sẽ giúp các bạn cải thiện trình tiếng trung của mình sau khi kết thúc khóa học của chúng tôi.

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương