5 nguyên tắc hiệu quả các ký tự Trung Quốc

07/01/2016 17:00
Số lượng tối thiểu của các ký tự Trung Quốc mà bạn cần biết để có thể bắt đầu đọc một tờ báo là. Làm thế nào là nó có thể ghi nhớ rất nhiều kí tựkhác nhau?

Số lượng tối thiểu của các ký tự Trung Quốc mà bạn cần biết để có thể bắt đầu đọc một tờ báo là. Làm thế nào là nó có thể ghi nhớ rất nhiều kí tựkhác nhau? Không cần phải nói rằng, nếu bạn không có một phương pháp hiệu quả và không sử dụng các công cụ đúng cách, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và năng lượng.

 

Mẹo học tiếng trung

 

Dưới đây, trung tâm tiếng trung trình bày 5 nguyên tắc quan trọng để ghi nhớ hiệu quả các ký tự Trung Quốc.

 

Nguyên tắc then chốt 1: Tìm hiểu 250 các gốc tự

 

Ký tự Trung Quốc có thể bị phân hủy thành các thành phần cơ bản được gọi là gốc tự do. Những kí tự này là hơi tương tự như các chữ cái của một hệ thống chữ viết chữ cái. Do hầu hết các ký tự Trung Quốc được tạo thành từ các gốc tự do, nó là rất quan trọng để biết ý nghĩa của chúng và có thể viết chúng, trước khi cố gắng tìm hiểu các kí tự khác.

Một số trong số đó là rất dễ dàng để nhớ và để viết, bởi vì họ là rõ ràng hình ảnh của những điều họ tượng trưng. Ví dụ 田 có nghĩa là "lĩnh vực". Nó rõ ràng đại diện cho hình ảnh của trường nhìn từ trên cao. Một số không còn nhận ra như một bức tranh. Bạn sẽ phải tìm hiểu họ như một toàn thể, bằng trí nhớ đồ họa tinh khiết, giống hệt như một đứa trẻ học cách viết chữ "a" hoặc "b" chữ. Hy vọng rằng, những kí tự này có chung vài nét và rất dễ nhớ, vì chúng là hình ảnh lý tưởng hóa trong những điều mà họ tham khảo.

 

>>>  Bạn quan tâm: Lớp học tiếng trung tại Hà Nội

 

Nguyên tắc chính 2: Sử dụng ghi nhớ lời khuyên để nhớ kí tự

 

Một số ký tự Trung Quốc được tạo thành từ hai hay nhiều thành phần có ý nghĩa để tạo ra một từ mới với một ý nghĩa mới. Những kí tự được gọi là chữ tượng hình. Ví dụ, sự kết hợp của các gốc tự 田 (field) và 力 (sức mạnh) tạo ra các kí tự 男 (nam). Điều này có thể được giải thích như thế này: ở Trung Quốc cổ đại, là hầu hết mọi người đều là nông dân, một người đàn ông là một người có đủ sức mạnh để làm việc trong các lĩnh vực.

 

Các gốc tự do của những kí tự này nói với một "câu chuyện" đến từ buổi bình minh của nền văn minh Trung Quốc. Vì vậy, nó là rất dễ dàng để ghi nhớ chúng. Tuy nhiên, ngay cả khi hầu hết các kí tự được tạo thành từ các thành phần có ý nghĩa, những người có một "câu chuyện" rất ít. Hầu hết thời gian, "câu chuyện" đã bị mất, có lẽ mãi mãi. Tuy nhiên, không ai ngăn cản chúng ta tạo ra một câu chuyện, dựa trên các gốc tự do mà soạn ký tự. Bằng cách hình dung câu chuyện này và ghi nhớ nó, bạn có thể nhớ các gốc tự sáng tác các kí tự và xây dựng lại nó. MyChineseFlashCards cung cấp như một câu chuyện hoặc ghi nhớ tip cho mỗi của 1, 500 ký tự.

 

Nguyên tắc then chốt 3: Biết các kí tự Picto-ghi âm

 

Một Picto-ghi âm là một kí tự bao gồm hai thành phần:

 

Khoảng 600 ký tự ra khỏi 1.500 ký tự được sử dụng nhất là những kí tự Picto-bản ghi âm. Các tin tốt là số lượng ý nghĩa và các thành phần ngữ âm mà soạn những kí tự này là hạn chế. Bằng cách nhóm các ký tự có một ý nghĩa khác nhau nhưng chứa các thành phần ngữ âm giống nhau, (những ý nghĩa khác nhau được thu được bằng cách sử dụng một phần ý nghĩa khác nhau trong mỗi kí tự), bạn sẽ nhớ chúng có phương pháp và do đó, nhanh hơn.

 

>>>> Tham khảo: Khóa học tiếng trung giao tiếp

 

Nguyên tắc then chốt 4: Tìm hiểu những chữ số hữu ích

 

Có những kí tự Trung Quốc khoảng 50 000 hiện có sử dụng ngày nay. Một diễn giả Trung Quốc bản địa chỉ biết 5 000 đến 10 000 ký tự. Nhưng bạn sẽ chỉ cần biết 1500 để bắt đầu đọc một tờ báo. Vì vậy, điều quan trọng là, ít nhất là trong đầu, bạn chỉ học những 1.500 kí tự hữu ích nhất, và không bất kỳ của 48 000 kí tự khác. Từ điển MyChineseFlashCards chỉ chứa các ký tự này hữu ích nhất. Với công cụ này, bạn sẽ chỉ phải bỏ ra thời gian học tập các kí tự hữu ích

 

Nguyên tắc then chốt 5: Tìm hiểu các kí tự trong một trật tự pháp sư phạm

 

Chúng ta đã thấy rằng hầu hết các ký tự Trung Quốc là Picto-bản ghi âm, và chính họ là những kí tự được cấu tạo của các biểu tượng hoặc chữ tượng hình. Do đó, nó làm cho cảm giác đầu tiên tìm hiểu các biểu tượng và chữ tượng hình trước khi biết kí tự Complexe giống như Picto-bản ghi âm, ngữ âm-vay hoặc reclarified. Vì trong MyChineseFlashCards, kí tự mới được giới thiệu chỉ trong sự kết hợp với các kí tự đã được học, những lợi ích cho người học.

 

5 nguyên tắc hiệu quả các ký tự Trung Quốc mà địa chỉ học tiếng trung của chúng tôi chia sẻ hi vọng việc nhớ các ký tự tiếng trung không còn là vấn đề khó với bạn nữa.

 

ĐỊA CHỈ HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI

*********
Gọi ngay để tham gia khó dạy tiếng trung cấp tốc Ánh Dương!
 
 Hotline:  097.5158.419   ( gặp Cô Thoan) 
091.234.9985  
Địa chỉ: Số 6 dãy B5 ngõ 221 Trần Quốc Hoàn Cầu Giấy
Website: tiengtrunganhduong.com

 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương