Nghệ thuật Trung Quốc cổ đại

08/08/2016 17:00
Cổ đại Trung Quốc sản xuất nhiều loại tác phẩm đẹp của nghệ thuật. Thời đại và các triều đại khác nhau có đặc sản của họ.
Cổ đại Trung Quốc sản xuất nhiều loại tác phẩm đẹp của nghệ thuật. Thời đại và các triều đại khác nhau có đặc sản của họ. Triết học và tôn giáo của Trung Quốc đã có một tác động về phong cách nghệ thuật và các đối tượng. Núi sảnh của Dong Yuan Tranh Phong Cảnh từ Ngũ Đại Thời gian 
 
 
Nghệ thuật Trung Quốc cổ đại 1

Ba La Mật

Ba la mật là thư pháp, thơ và vẽ tranh. Thường thì họ sẽ được kết hợp với nhau trong nghệ thuật. Những trở nên quan trọng bắt đầu với nhà Tống. Thư pháp - Đây là nghệ thuật của chữ viết tay. Người Trung Quốc cổ đại xem xét văn bản một hình thức quan trọng của nghệ thuật. Thư pháp sẽ thực hành trong nhiều năm để tìm hiểu để viết hoàn hảo, nhưng với phong cách. Mỗi phòng trong số hơn 40.000 ký tự cần thiết để được rút ra một cách chính xác. Ngoài ra, mỗi đột quỵ trong một nhân vật đã được rút ra theo một thứ tự cụ thể. 
 
Nghệ thuật Trung Quốc cổ đại 2
 
Thơ - Thơ là một hình thức quan trọng của nghệ thuật là tốt. Lớn các nhà thơ đã nổi tiếng khắp đế quốc, nhưng tất cả những người có học được dự kiến sẽ viết thơ. Trong thơ thời nhà Đường đã trở thành rất quan trọng mà làm thơ là một phần trong các kỳ thi để trở thành một công chức và làm việc cho chính phủ.
 
 
 
Tranh - Tranh thường được lấy cảm hứng từ thơ và kết hợp với thư pháp. Nhiều bức tranh là phong cảnh thiên nhiên đặc trưng núi, nhà cửa, con chim, cây cối và nước.
 
Sứ Mỹ sứ Trung Quốc đã không chỉ là một nghệ thuật quan trọng, nhưng cũng đã trở thành mặt hàng xuất khẩu quan trọng. Trong suốt triều đại nhà Minh bình hoa màu xanh và trắng trở nên đáng giá cao và đã được bán cho những người giàu có trên khắp châu Âu và châu Á.
 
Lụa cổ Trung Quốc làm chủ nghệ thuật làm lụa từ kén tằm quay. Họ giữ bí mật kỹ thuật này cho hàng trăm năm như lụa được mong muốn của các quốc gia khác và cho phép Trung Quốc để trở nên giàu có. Họ cũng nhuộm lụa vào các mô hình phức tạp và trang trí.
 
Sơn mài Người Trung Quốc cổ đại thường sử dụng sơn mài trong nghệ thuật của họ. Sơn mài là một lớp phủ rõ ràng làm từ nhựa của cây cây thù du. Nó được sử dụng để thêm vẻ đẹp và tỏa sáng với nhiều tác phẩm nghệ thuật. Nó cũng giúp bảo vệ nghệ thuật khỏi bị hư hỏng, đặc biệt là từ các lỗi.
 
Đội quân đất nung là một khía cạnh hấp dẫn của nghệ thuật Trung Quốc cổ đại. Nó được tạo ra cho việc mai táng của hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc, Qin Shi Huang, để bảo vệ anh ấy trong thế giới bên kia. Nó bao gồm hàng ngàn tác phẩm điêu khắc tạo nên một đội quân của binh lính. Có những tác phẩm điêu khắc của hơn 8.000 binh sĩ và 520 con ngựa trong quân đội đất nung. Đây không phải là tác phẩm điêu khắc nhỏ hoặc. Tất cả 8.000 binh sĩ đã có kích thước! Họ đã có quá chi tiết, bao gồm đồng phục, vũ khí, áo giáp, và mỗi người lính thậm chí đã có mặt độc đáo của riêng mình. 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương