Thực phẩm ăn sáng truyền thống của người Trung Quốc

25/07/2016 17:00
Đồ ăn cho bữa sáng của người Trung Quốc rộng rất phong phú đa dạng. Dưới đây trung tâm tiếng trung Ánh Dương sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm ăn sáng truyền thống, phổ biến và nổi tiếng của Trung Quốc.
Đồ ăn cho bữa sáng của người Trung Quốc rộng rất phong phú đa dạng. Dưới đây trung tâm tiếng trung Ánh Dương sẽ giới thiệu một số loại thực phẩm ăn sáng truyền thống, phổ biến và nổi tiếng của Trung Quốc. Bạn dễ dàng tìm thấy trên đường phố những món ăn nhẹ vào mỗi buổi sáng.

Dim Sum

Dim sum (点心diǎnxīn / dyen-sshin / 'chạm vào trái tim') là một bữa ăn sáng truyền thống có thể được tìm thấy trong Chinatowns trên toàn thế giới. Nó bắt đầu bằng tiếng Quảng Đông nói tiếng miền Nam Trung Quốc như một món ăn để ăn trong yum cha (饮茶yǐnchá / âm Chaa /)
 
Dim Sum
 
Tại các nhà hàng khách hàng chọn từ một thực đơn đa dạng những món ăn ngon, được phục vụ trong giỏ hấp hoặc trên đĩa nhỏ.
 
Bánh bao là một truyền thống dim sum. Chúng được lấp đầy với các loại rau, tôm, đậu hũ, thịt và bọc trong một mì hoặc gạo da bột mờ.
 
Phổ biến khác dim sum món ăn bao gồm bao , đó là bánh nướng hoặc hấp , cũng như thịt viên, chân gà (được gọi là "Phoenix móng vuốt"), bánh ngọt nhỏ, cuộn, bánh kẹo ... Sự đa dạng là gần như vô tận.
 
Trà cũng là một yếu tố quan trọng của một buổi sáng sum truyền thống. Thực khách có thể lựa chọn trà xanh, chè ô long, hoa nhài, hoa cúc, hoặc các loại trà.
 

Hấp nhồi Buns (包子Baozi / baoww-dzuh / )

Người Trung Quốc ăn Baozi - hấp, bánh điền - tại bất kỳ bữa ăn nào, nhưng họ đặc biệt ăn nhiều hơn trong bữa sáng. Baozi có thể được nhồi với thịt lợn đất, các loại rau như rau chân vịt hay cà tím, trứng, hoặc đậu; Quả thật là một giống gần như vô tận, cả mặn và ngọt.
 
Hấp nhồi Buns
 
Và các biến thể của Baozi có thể được nhìn thấy trong nhiều tỉnh thành tại Trung Quốc, bao gồm Thiên Tân bánh (狗不理包子gǒubùlǐbāozi / đi-boo-lee baoww-dzuh /) và Thượng Hải 'bánh giỏ nhỏ' (小笼包xiǎolóngbāo / sshyaoww- dài baoww /). Đây là một thức ăn đường phố phổ biến.

Cháo

Cháo (粥Zhou / Joh /) có lẽ là món ăn phổ biến nhất trong bữa ăn sáng của người Trung Quốc, một bát cháo nhẹ hương vị thơm ngon khởi đầu cho ngày mới.
 
cháo
 
Để hương vị cháo thêm đặc sắc, cháo thường được bổ xung những loại thực phẩm khác nhau tùy theo từng vùng, chẳng hạn như rau cải chua, đậu hũ lên men, đậu phộng, trứng và thịt.
 
Đôi khi cháo được làm từ gạo đen , mà trở thành màu tía khi chín.
 
Ngoài ra còn có rất nhiều biến thể của cháo dựa trên các loại lúa khác nhau được sử dụng và các thành phần bổ sung , bao gồm thịt bò, thịt lợn, bảo quản trứng và thịt (皮蛋瘦肉粥pídàn shòuròu Zhou / Pee-dan shoh-roh Joh /), ngô, và đậu xanh.

Nhiều người Trung Quốc thích có một bát mì cho bữa ăn sáng, và có một loạt các món ăn mì để lựa chọn.
 
Mì
 
Tại miền Bắc Trung Quốc , nơi có rất nhiều lúa mì, một bát mì mì nóng với hương vị thơm ngon là một món ăn sáng rất phổ biến.
 
Trong Vũ Hán , hầu hết người Trung Quốc đề ăn mì nóng và khô vào bữa sáng. Món này được chuẩn bị với các công đoạn chiên mì luộc, phơi chúng, sau đó đung nóng chúng một cách nhanh chóng và thêm gia vị cay. Kết quả là dai và khá ngon.
 
Tại miền Nam Trung Quốc người dân ưa chuộng Bún hơn , cùng với khoai lang hấp, một đặc sản miền Nam. Trong Quế Lâm, Quế Lâm mì gạo là một thực phẩm rất nổi tiếng và phổ biến giá rẻ. Người dân địa phương ăn nó không chỉ là ăn sáng, mà còn ăn trưa hoặc ăn tối. Món ăn này được làm từ mì luộc gạo, đậu phộng chiên hay đậu nành, lát mỏng thịt khác nhau, hành lá xắt nhỏ, cải muối, và các thành phần khác mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bạn.

Bánh tro (gạo nếp bánh bao)

Bánh tro (粽子bánh tro / dzong-dzuh /) là bánh bao làm bằng gạo nếp ngọt, gói bằng lá tre và hấp.
 
Bánh tro
 
Loại bánh này có thể mua tại các quầy hàng trên đường phố và có bổ xung nhân rất ngon, bao gồm dán đậu đỏ, lòng đỏ trứng, thịt lợn béo, hạt dẻ, hạt sen. Bánh tro đặc biệt phổ biến như một loại thực phẩm lễ hội và thường được ăn trong lễ hội Thuyền Rồng. 

Vằn thắn

Wontons (馄饨húntún / hwnn-twnn /) là một người Trung Quốc thực phẩm ăn sáng truyền thống . Thực phẩm phổ biến này có thể được tìm thấy trong hầu hết các thành phố Trung Quốc. Vỏ vằn thắn được làm từ bột và các chất hàn.
 
vằn thắn
 
Vằn thắn'Hoành Thánh mì' là một trong những loại thực phẩm ăn sáng phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Đông.
Chúng có thể được luộc trong nước dùng thơm, hấp trong nồi hấp bằng tre, hoặc chiên trong chảo nhiệt cao.
 
Họ có sẵn với một lượng lớn các chất hàn , chẳng hạn như thịt lợn đất, tôm, cá, nấm, và rau.
 
Thực tế thì mỗi khu vực của Trung Quốc có cách chế biến riêng của mình trên các hoành thánh. Ví dụ, ở Quảng Đông , các hoành thánh thường được lấp đầy với tôm và thịt lợn băm nhỏ, và ăn kèm với bún nhỏ bé để làm cho 'mì hoành thánh.
 
Ở Tứ Xuyên , bởi vì người dân Tứ Xuyên thích ăn cay, nên vằn thắn được phục vụ với dầu ớt đỏ, và được gọi là "dầu đỏ chiên tay '(红油抄手hóngyóu Chao shǒu / hong-yoh chaoww shoh /).
 
Trong Thượng Hải hoặc Tô Châu , vằn thắn thường được ăn kèm với súp gà hoặc súp thịt lợn xương. Và tốt hơn hết là ăn với một cái gì đó khô, giống như một quả trứng luộc hoặc hấp bun.

Tào phớ (Tofu Pudding)

 

tào phớ

Tào phớ (豆花tào phớ / doh-hwaa / 'hoa đậu') hoặc bánh đậu phụ là một món ăn Trung Hoa nổi tiếng được làm từ đậu phụ rất mềm. Hương vị của tào phớ khác nhau theo vùng. Ở miền Bắc, người ta thích ăn tào phớ mặn với nước tương hoặc muối. Tuy nhiên, ở miền Nam, những người thích các phiên bản ngọt với gừng và xi-rô đường nâu. Mọi người thường ăn tào phớ cùng với youtiao và trứng cho bữa ăn sáng.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành

 

Doujiang (豆浆dòujiāng / doh- jyang /) là một loại sữa đậu nành thường được làm với một máy xay sinh tố. Bạn có thể tìm thấy sữa đậu nành tươi trộn hoặc luộc trong chiếc bình ở hầu hết các quầy hàng ăn sáng, tùy bạn thích ngọt hay mặn. Nó thường được phục vụ nóng và thường ăn kèm với youtiao . Sữa đậu nành với gậy bột là bữa ăn sáng kết hợp phổ biến nhất.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương