Thực phẩm ăn chay của Trung Quốc

24/03/2016 17:00
Để giữ sức khỏe và phù hợp, ngày càng nhiều người Trung Quốc không phải là người ăn chay có xu hướng ăn thực phẩm chay theo thời gian.
Trung tâm tiếng trung thấy rằng hầu hết những người ăn chay Trung Quốc là người ăn chay vì tôn giáo của họ: họ là Phật tử, theo lời Phật dạy về giảm thiểu khổ đau. Ngoài ra, nhiều người đam mê Yoga tại Trung Quốc là ăn chay. Trong cùng một cách mà ăn chay là phổ biến với những người rất tâm đến sức khỏe ở phương Tây, để giữ sức khỏe và phù hợp, ngày càng nhiều người Trung Quốc không phải là người ăn chay có xu hướng ăn thực phẩm chay theo thời gian.
 
Thực phẩm chay là rộng rãi sẵn trong Trung Quốc
 
Ăn chay là phổ biến và sẵn có ở Trung Quốc, mặc dù ăn chay chỉ được thực hiện bởi một phần tương đối nhỏ của dân số. Đặc biệt là ở nông thôn, chú trọng vào các loại rau tươi làm cho món ăn Trung Quốc hoàn hảo cho người ăn chay. Các trụ cột của ẩm thực Trung Hoa, mì, gạo, đậu phụ và các loại rau, tất cả đều tốt cho người ăn chay.
 
Thực phẩm ăn chay của Trung Quốc
 
 
Thành phần của thực phẩm chay Trung Quốc
 
Bên cạnh đó một lượng lớn các loại rau, thực phẩm chay Trung Quốc thường sử dụng đậu phụ (mềm hoặc khô đậu phụ), các loại hạt, nấm, nấm, và nhà máy nước là thành phần của nó.
 
Điều thú vị, bạn sẽ thường xuyên thấy các món ăn giống như thịt hoặc hải sản (như trong bức ảnh thứ hai, trong đó cho thấy một món ăn chay hoàn toàn, tin hay không). Ví dụ, trong hàu chiên giả, miếng đậu hũ nghiền có hình dạng như con hàu.
 
Bên cạnh hương vị tốt, thực phẩm chay Trung Quốc nhấn mạnh sự xuất hiện, hiển thị một sự cân bằng hài hòa của màu sắc và kết cấu cũng như hương vị. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà hàng chay có liên quan với các đền thờ hay các tổ chức Phật giáo, và có thể gây ngạc nhiên cho một người ăn chay của phương Tây.
 
Đặt hàng như thế nào
 
Mặc dù nó không phải là khó khăn để tìm thức ăn chay tại Trung Quốc vào một trình đơn nếu bạn nói được ngôn ngữ, rào cản ngôn ngữ có thể gây ra một số nhầm lẫn.
 
Thực phẩm ăn chay của Trung Quốc 1
 
Nhiều món ăn có thịt trong số họ cũng có thể được chuẩn bị mà không thịt. Tất cả bạn phải nói với người phục vụ là chính xác những gì bạn không ăn. Lớp học tiếng trung tại Hà Nội khuyên bạn là chọn các nhà hàng tốt hơn, đặc biệt là, sẽ không có vấn đề bỏ thịt ra khỏi món ăn của bạn cho phù hợp với sở thích của bạn.
 
Bạn cần phải rõ ràng và cụ thể khi nói với người phục vụ những gì bạn không ăn, như sự hiểu biết của họ về các món ăn chay có thể không giống như bạn. Ví dụ, họ có thể nghĩ rằng bạn chỉ không ăn thịt nhưng những thứ như trứng hoặc mật ong là được.
 
Nếu bạn đi du lịch với chúng tôi, hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ có thể giúp bạn với điều này (như sẽ là bảng dưới đây).
 
Anh / cụm từ hữu ích của Trung Quốc để giúp bạn tự
 
Tôi là người ăn chay. (我 吃素. Wǒ chīsù. / Wor chrr-soo /)
 
Tôi không ăn thịt. (我 不吃 任何 肉类 .Wǒ Buchi Renhe ròulèi. / Wor boo-chrr rnn-cô-roh lay /)
 
Tôi không ăn cá, sữa, phô mai, bơ, trứng, mật ong, gà, thịt canh, cá kho, nước mắm, hoặc mỡ lợn.
 
(我 不 吃鱼, 牛奶, 奶酪, 黄油, 鸡蛋, 蜂蜜, 鸡汤, 肉汤, 鱼汤, 鱼 酱, 猪油.
 
Wǒ Buchi Yu, niúnǎi, nǎilào, huángyóu, jīdàn, fēngmì, jītāng, ròutāng, Ngữ Đường, yújiàng, zhūyóu.
 
/ Wor boo-chrr yoo, nyoh-neye, neye-laoww, hwung-yoh, jee-dan, fnng-mee, jee-taang, roh-taang, yoo-taang, yoo-jyang, joo-yoh /)
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương