7 tiêu chí giúp bạn chọn được khóa học tiếng Trung phù hợp

21/03/2017 09:40
Bạn muốn lựa chọn một khóa học tiếng Trung để theo học nhưng chưa biết phải chọn sao cho phù hợp trước một rừng thông tin đang có trên mạng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những 7 tiêu chí cần được xem xét, tìm hiểu để giúp bạn lựa chọn cho mình nơi học tiếng Trung thích hợp nhất.

7 tiêu chí giúp bạn chọn được khóa học tiếng Trung phù hợp

 

Lựa chọn khóa học tiếng Trung ở đâu cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn là một trong những thử thách khó khăn nhưng không kém phần quan trọng. Lựa chọn đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí rất nhiều trong suốt chặng đường học tập tiếng Trung mình. Bài viết hôm nay sẽ tổng kết giúp bạn 7 tiêu chí quan trọng cần được đánh giá để bạn chọn một địa chỉ học tiếng Trung thích hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công. 

 

Tiêu chí 1: Hãy chọn địa điểm phù hợp với bạn

 

Địa điểm học tập nên là yếu tố đầu tiên cần được xem xét khi bạn dự định lựa chọn theo học một khóa học tiếng Trung cơ bản. Để có thể giao tiếp cơ bản, bạn cần trải qua ít nhất 02 khóa học (thường là khóa học Hán ngữ 1 và khóa học Hán ngữ 2). Tổng thời gian của cả 2 khóa học khoảng 40 buổi trong vòng 4 tháng. Với khoảng thời gian như vậy bạn nên lựa chọn địa điểm phù hợp với cung đường mình hay đi nhất, nên ở gần chỗ bạn làm việc, gần trường bạn học hoặc gần nơi bạn ở để đễ dàng đi học cả trong những ngày thời tiết không thuận lợi. Thực tế cho thấy rằng, trong những ngày trời mưa, khá nhiều học viên không tham dự buổi học, và như vậy những bạn đó đã lãng phí kiến thức một buổi học, lãng phí tiền bạc của chính mình. 

 

Nếu bạn ở xa thì nên tham khảo các tuyến xe buýt, các điểm dừng ở gần địa địa điểm bạn dự định theo học. Bạn nên sử dụng xe buýt để đi học trong những ngày mưa hoặc nắng to, vừa an toàn vừa đảm bảo sức khỏe. 

 

Đừng để thời tiết ảnh hưởng tới tinh thần học tiếng Trung của bạn

(Đừng để thời tiết ảnh hưởng tới tinh thần học tập của bạn)

 

Tiêu chí 2: Nên lựa chọn những nơi có thông tin về học phí các khóa học, thời lượng học tập rõ ràng

 

Việc công bố học phí, thời lượng các khóa học trên website, trên fanpage... để dễ dàng tham khảo là một tiêu chí để bạn xem xét khi lựa chọn nơi học bởi đây là thông tin quan trọng ảnh hưởng tới lựa chọn của bạn. Bạn muốn biết học phí khóa học tiếng Trung có phù hợp với mình không nhưng tìm mãi không ra thông tin về học phí. Nội dung khóa học đó như thế nào, sử dụng giáo trình gì, mục tiêu học tập cần đạt được ra sao. Trong tiêu chí này, thông tin về học phí là quan trọng nhất cần được xem xét. Tại sao bạn phải mất thời gian liên hệ chỉ để hỏi về chi phí của khóa học? Học phí không phải thông tin bí mật và nên được công khai để bạn so sánh, đánh giá. Hãy lựa chọn những nơi các thông tin được công khai, rõ ràng, đặc biệt là các thông tin về học phí của khóa học.   

 

Tiêu chí 3: Số lượng học viên một khóa học

 

Theo thống kê, sỹ số vàng cho một lớp học ngoại ngữ là từ 15-20 người một lớp để lớp học được hiệu quả nhất. Với sĩ số như vậy, giáo viên sẽ có đủ thời gian để quan tâm tới toàn bộ học viên, dễ dàng chia lớp thành các nhóm nhỏ hơn cho các hoạt động tại lớp học. Nếu lớp học quá đông, bạn ít có cơ hội được quan tâm, sửa lỗi hơn. Nếu lớp học quá ít, không khí học sẽ không đủ sôi nổi. Hãy tham khảo thông tin về số lượng học viên trong một lớp để làm căn cứ cho bạn lựa chọn một địa chỉ học tiếng Trung phù hợp.

 

Tiêu chí 4: Đội ngũ giảng viên nơi bạn dự định theo học

 

Hãy tham khảo những thông tin cơ bản về đội ngũ giảng viên nơi bạn dự định theo học. Tiêu chí này thường rất khó đánh giá được cho đến khi bạn thực sự theo học bởi bạn có thể thích và phù hợp với phong cách của giáo viên này mà không thích phong cách của giáo viên kia. Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Trung, thông thường những giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung ở các trường đại học đều đủ năng lực để dạy lại bạn. Khi đó khả năng truyền đạt, kinh nghiệm đứng lớp, tạo không khí, động lực học tập mới là quan trọng. Những giáo viên đã từng sống và học tập lại Trung Quốc thường sẽ có khẩu ngữ tốt hơn. Nếu có thể bạn hãy đăng ký học thử một buổi giáo viên bạn định theo học để tự mình cảm nhận.

 

Tiêu chí 5: Được giao tiếp với người bản địa

 

Suy cho cùng mục tiêu học tiếng Trung hay bất cứ một ngoại ngữ nào là khả năng sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp được với người khác. Hãy tham khảo xem nơi bạn dự định theo học, bạn có cơ hội được giao lưu, nói chuyện với người Trung Quốc hay không. Một số trung tâm tiếng Trung có tổ chức các hoạt động ngoại khóa, một số có mời giáo viên Trung Quốc đến để dạy khẩu ngữ cho bạn. Những cơ hội như vậy giúp bạn tự tin thực hành những gì mình đã học được một cách nhanh chóng, qua đó bạn cũng có thể kết bạn với những người Trung Quốc để trao đổi và luyện tập thêm sau này. 

 

Tiêu chí 6: Thông tin về khuyến mại và ưu đãi

 

Tất nhiên rồi đây là một trong những thông tin quan trọng giúp bạn giảm chi phí đáng kể cho quá trình học của mình. Hãy luôn nhớ rằng bạn dự định tham gia khóa học để thu được kiến thức vì vậy nếu không phải những ưu đãi về giảm học phí trực tiếp, đừng quan tâm đến những ưu đãi không phục vụ cho mục tiêu học tập của bạn. Hãy chú ý đến những ưu đãi liên quan như giáo trình học, tài liệu học tập, sách tập viết, các khóa học online... những thứ mà bạn có thể sử dụng chúng lâu dài về sau. 

 

hãy lựa chọn những gì thực sự cần thiết đối với bạn

(Hãy quan tâm đến những gì thực sự cần thiết đối với bạn)

 

Tiêu chí 7: Cam kết về đầu ra cho mỗi khóa học

 

ĐỪNG QUAN TÂM đến bất kỳ cam kết đầu ra ở bất kỳ nơi nào bạn dự định theo học. Hầu hết các địa chỉ học tiếng Trung đều có những cam kết đầu ra, tuy nhiên điều đó chỉ dành cho những bạn có suy nghĩ thụ động, những bạn có suy nghĩ chỉ trông chờ vào người khác chỉ dạy cho bạn để bạn học được. Trong bất cứ cam kết nào cũng kèm theo những điều kiện như bạn phải tham dự đủ sổ buổi học nhất định, học bài và làm bài tập... Kết quả bạn đạt được là do những nỗ lực, cố gắng của chính bạn, nếu bạn không chịu học thì không một nơi nào có thể cam kết đầu ra cho bạn. Học tập là cả một quá trình, không có một mẹo, không có đường tắt nào giúp bạn thành công trong suốt chặng đường ngoài sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân bạn. 

 

Hy vọng thông qua 7 tiêu chí trên bạn đã có thể chọn cho mình một địa chỉ học tiếng Trung uy tín, tin cậy để theo học. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn chưa có lời giải đáp về các khóa học tiếng Trung, đừng do dự liên hệ với Tiếng Trung Ánh Dương qua số điện thoại hotline 097.515.8419 (Cô Thoan) để được tư vấn chi tiết. 

 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương