Trà Long Tỉnh Trung Quốc

12/04/2016 17:00
trà Long Đình là một loại trà xanh được một danh tiếng lớn trên thế giới, trà Long Tỉnh mọc gần Hồ Tây, Hàng Châu của tỉnh Chiết Giang.
Cùng trung tâm tiếng trung tìm hiểu về loại trà Long Đình là một loại trà xanh được một danh tiếng lớn trên thế giới, trà Long Tỉnh mọc gần Hồ Tây, Hàng Châu của tỉnh Chiết Giang, và được đặc trưng bởi màu xanh của nó, hương thơm tinh tế, hương vị êm dịu và hình dáng đẹp.
 
Với một lịch sử lâu dài của hơn 1.200 năm, trà Long Tỉnh được đặt tên sau khi Dragon Cũng trong Longjing Village nằm tại chân phía tây bắc của Wang Jia núi Shan ở phía tây của hồ Tây. Lịch sử của nó có thể có niên đại vào triều đại nhà Đường (618-907), và nó đã nổi tiếng ở Trung Quốc từ thời nhà Tống (960-1279), hiện hành tại nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911) triều đại.
 
Huyền thoại của Trà Long
 
Các môi trường địa lý cấp trên và các nguồn nước có chất lượng tốt xung quanh Lion Peak (Shifeng) Mountain, Longjing Village, Năm Cloud (Wuyun) Mountain, Tiger Chạy (Hupao) Đền và Meijiawu đã đóng góp nhiều cho sự phát triển của trà Long Tỉnh, chỉ như là nói đi rằng "trà Long là tốt nhất trong số tất cả các loại trà trên thế giới, và trà Long Tỉnh tốt nhất được sản xuất tại Lion Peak Mountain".
 
Trà Long Tỉnh Trung Quốc
 
 
Nhờ Hoàng đế Càn Long nhà Thanh (1644-1911), trà Long Tỉnh Shifeng đã giành được một danh tiếng cao. Các huyền thoại đã đi rằng Hoàng đế Càn Long đã đến thăm Lion Peak Mountain trong Hàng Châu của ông đi, và ông đã nhìn thấy một số phụ nữ hái chè ở chân núi. Ông rất quan tâm đến phong trào của họ mà ông đã quyết định để có một mình đi. Trong khi hái trà, ông nhận được tin của bệnh tật của mẹ mình, vì vậy anh không cẩn thận đặt chiếc lá trong tay phải của mình và rời khỏi Hàng Châu Bắc Kinh. Ông đã đi thăm mẹ ngay sau khi tới của ông ở Bắc Kinh, và Thái hậu ngửi thấy mùi thơm của lá từ tay áo của mình và muốn có một hương vị. Hoàng đế Càn Long ra lệnh cho nó được ủ cho cô ấy, và cô thấy mình hoàn toàn tỉnh táo sau khi uống một tách trà, và cô thậm chí còn ca ngợi nó như là một phương thuốc cho tất cả các bệnh. Từ đó về sau, trà Long Tỉnh Shifeng đã được liệt kê như là trà tưởng nhớ đặc biệt cho Thái hậu.
 
Đón và Làm Kỹ thuật
 
Cả hái và quy trình làm trà Long Tỉnh đang xây dựng để đảm bảo nó vẫn giữ được chất lượng cao và hương vị ban đầu, theo đó Longjing trà được phân thành sáu lớp (từ cao đến lớp năm). Trọng được nhấn mạnh về tính kịp thời của những chiếc lá đang được chọn, và lá trà được hái trước Thanh Minh hoặc sau khi hạt mưa Thời gian được coi là đỉnh cao, trong khi những người nhặt trước khi hạt mưa Thời gian hoặc sau Thanh Minh được coi là vô giá trị.
 
Quá trình pha trà Long Tỉnh là rất nghiêm ngặt; nó thường sử dụng chảo sắt để nướng trà, và nó liên quan đến mười kỹ thuật dựa trên nhiệt độ khác nhau và độ ẩm, bao gồm lắc, nắm bắt, oằn, ép, nghiền, cọ xát và ném. Một bậc thầy trà làm khéo léo biết chính xác làm thế nào và khi nào sử dụng một kỹ thuật nhất định theo sự thay đổi của độ ẩm và nhiệt độ.
 
Làm thế nào để Thực hiện một Cup của Trà Long
 
trà Long Tỉnh là một thức uống ngon với lợi ích sức khỏe tiềm năng do chất chống oxy hóa phong phú của nó; Tuy nhiên, nó cũng giàu caffeine mà deleteriously có thể ảnh hưởng đến một số người uống trà. Dưới đây là một số bước hiệu quả để tận hưởng đầy đủ trà Long Tỉnh mà không bị tác dụng phụ của nó caffeine.
 
Trà Long Tỉnh Trung Quốc 1
 
>>> Bạn quan tâm: Học tiếng trung ở đâu
 
Đặt Tea Leaves vào Cup: Lấy một ít trà Long Tỉnh, một cốc thủy tinh và một chai nước suối khoáng sản sẵn sàng, và sau đó đặt ba gam trà vào ly.
 
Infuse Tea: Chìm đắm trong nước (80 ° C đến 90 ° C) vào cốc (lá và nước trên cơ sở tỷ lệ, thường là 1: 3) và nhẹ nhàng xoáy chén, sau đó đổ ra khi tiêm truyền đầu tiên của trà.
 
Đổ nước nóng vào Lá chè: Chìm đắm trong nước (80 ° C đến 90 ° C) vào cốc, và chờ đợi cho bảy phút cho đến khi lá trà đã giãn ra do sự hấp thụ của các nước.
 
Uống trà: dốc trà cho ba phút nữa cho đến khi nó nguội đi, và bạn có thể thưởng thức một tách hoàn hảo của trà Long Tỉnh.
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương