Món ăn trong lễ cưới Trung Hoa

19/07/2016 17:00
Đến với Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương bạn không những được học ngôn ngữ mà còn được tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Hoa
 
Đó là June- thời gian cho hoa giấy, cô dâu đỏ mặt và trao đổi lời thề đám cưới. Tháng Sáu không phải là những con sâu bướm truyền thống cho đám cưới Trung Quốc. Hãy trung thực, trong văn hóa Trung Quốc miễn là bạn không kết hôn trong lễ hội ma kỳ (鬼月), lễ hội ma Trung Quốc thường đổ bộ vào mùa hè khoảng thời gian tháng tám vì nó làm theo của các lịch Trung Quốc (âm dương lịch /農曆) nên ngày hạ cánh vào những ngày khác nhau mỗi năm.
 
Món ăn trong lễ cưới trung hoa
 
Có rất nhiều khác nhau Trung Quốc văn hóa đám cưới, truyền thống và thực phẩm phụ thuộc vào khu vực của Trung Quốc bạn đang có.
 
Dưới đây là một số trong các truyền thống và phong tục trước đám cưới cho đám cưới Trung Quốc:
 
Engagement bên cũng rất quan trọng đối với hầu hết người dân Trung Quốc. Thông thường lễ đính hôn và bánh ngọt cho các khách hàng là tiền của gia đình cô dâu và tiệc cưới thực tế và bánh ngọt được trả bởi các chú rể. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào vài đám cưới và gia đình của họ.
 
Bạn quan tâm>>>  day tieng trung cap toc
 
cặp vợ chồng cưới sẽ đặt hàng bánh ngọt và bánh bích quy cho khách và các loại bánh hiện nay đang ở đẹp và quyến rũ bao bì. Không chỉ bánh thông thường của bạn và bánh quy từ siêu thị.
 
Màu trắng là màu xấu, nhưng vì người dân Trung Quốc có nhiều và phương Tây nhiều hơn như vậy các cô dâu thường mặc màu trắng váy cưới màu giống như cô dâu phương Tây. Một điều thú vị tôi tìm thấy này vài năm là, cô dâu Trung Quốc ngày nay hầu gái mặc váy trắng rất thường xuyên trong các bữa tiệc đám cưới Trung Quốc / tiệc (喜酒) là tốt. Một màu sắc để tránh trong đám cưới Trung Quốc là màu đen. Chú rể có thể mặc bộ quần áo màu đen, nhưng nếu bạn là khách hoặc người giúp việc cô dâu, hãy tránh mặc váy đen tới dự đám cưới Trung Quốc. Bởi vì màu trắng và màu đen tượng trưng như "đám tang" màu. Vì vậy, nó mang lại may mắn cho đám cưới nếu bạn mặc trang phục màu đen và màu trắng hoặc quần áo. màu đỏ thường là một màu sắc tốt trong văn hóa Trung Quốc, nhưng nếu bạn là một khách mời của đám cưới xin vui lòng tránh mặc đầm màu đỏ, bởi vì bạn không muốn ra tỏa sáng vẻ đẹp của cô dâu và mất quá nhiều sự chú ý vào bạn.
 
Nếu con vật hoàng đạo Trung Quốc của bạn là "con hổ", bạn không thể là người giúp việc cầu và bạn thậm chí không thể Entre phòng của cô dâu. Bởi vì mang lại sự may mắn cho cuộc hôn nhân.
 
Tránh số 4 vì số 4 là số may mắn rất xấu. Vì vậy, vài đám cưới Trung Quốc sẽ tránh để có số 4 trong đám cưới của họ.
 
đám cưới Trung Quốc thường sẽ thiết lập một khu vực tiếp tân ở lối vào và so sánh khác nhau với đám cưới phương Tây, Trung Quốc của khách đám cưới cho "phong bì đỏ" với tiền trong phong bì cho các cặp vợ chồng mới cưới. Khi bạn chuẩn bị tiền phong bì màu đỏ này nhớ để chuẩn bị thậm chí số lượng số tiền và chắc chắn tránh số 4.
 
Của hồi môn (嫁妝) là số tiền và quà tặng chuẩn bị của gia đình cô dâu để cho cây cầu để mang đến cho gia đình chú rể. Theo truyền thống gia đình cô dâu cần chuẩn bị quần áo cho bốn mùa khác nhau, cặp gối, cặp bát và đũa và xô tiền kết thúc tốt đẹp với chuỗi màu đỏ. Nhưng ngày nay của hồi môn thường sử dụng tiền bạc và đồ trang sức thay vì những điều đó. Phải hồi môn giao đến nhà chú rể một ngày trước đám cưới.
 
gia đình chú rể cũng cần phải chuẩn bị một cái gì đó gọi là "tiền hứa hôn / món quà" (聘金 / 聘禮). Số tiền này là chuẩn bị của gia đình chú rể để cung cấp cho gia đình của cô dâu. Số lượng và các chi tiết của tiền và quà tặng là đàm phán của cả hai phần của gia đình, thường là cả cha lẫn mẹ.
 
Một số gia đình Trung Quốc muốn dính giấy đỏ trên đám cưới ngủ của cặp vợ chồng và lây lan một số táo tầu và nhãn trên giường để mang lại may mắn. Táo tầu và nhãn trong văn hóa Trung Quốc là có nghĩa là "bạn sẽ có em bé sớm."
 
Trà đạo Trung Quốc là cặp vợ chồng đầu gối xuống trước mặt cả hai phần của ông bà và cha mẹ và phục vụ họ trà cho cả cha mẹ một phần để cung cấp cho họ cuộc sống, chăm sóc chúng, sẽ yêu thương họ và giáo dục họ.
 
Có rất nhiều truyền thống đám cưới trong văn hóa Trung Hoa. Tôi chỉ liệt kê một số ví dụ.

thực phẩm Trung Quốc cho đám cưới Trung Quốc:

Phụ thuộc vào đó là một phần của Trung Quốc là bạn. Các món ăn tiệc cưới là khác nhau. Nhưng thông thường các cặp vợ chồng cưới Trung Quốc sẽ phục vụ khách hàng của họ những món ăn tốt nhất mà được làm từ những nguyên liệu tốt nhất mà họ có thể cung cấp trong suốt bữa tiệc cưới.
Họ cũng phục vụ các món ăn mang ý nghĩa may mắn hoặc tên của các món ăn với ý nghĩa tốt.

Tôm hùm và thịt gà

Tôm hùm và thịt gà đại diện cho âm và dương, gà có nghĩa là chim phượng hoàng và đại diện cho cầu và cũng Yin. Tôm hùm có nghĩa là con rồng và đại diện cho chú rể và cũng dương.

Con sò

Bởi vì tên của sò điệp ở Trung Quốc là đồng âm với cụm từ "nâng hoặc mang một đứa trẻ trong cuộc sống của bạn". Vì vậy, sò điệp thường được kết hợp với nhu cầu cặp vợ chồng cưới để có em bé sớm.

Abalone và biển dưa chuột

Bào ngư là liên kết với các từ "phong phú", trong khi dưa chuột biển là bình "lòng tốt" trong tiếng Quảng Đông. cặp vợ chồng Trung Quốc như bao gồm hai thành phần này trong các bữa tiệc cưới vì nó tượng trưng cho nhu cầu đi đôi với sự phong phú hàng năm và có trái tim tốt để tránh xung đột.

Tổng số vịt

Ở một số nơi của Trung Quốc, toàn bộ vịt là biểu tượng của lòng trung thành và đại diện cho hòa bình và thống nhất và đầy đủ trong hôn nhân. 

Mì đã luôn luôn là một biểu tượng của tuổi thọ trong văn hóa Trung Quốc bởi vì mì trong những sợi dài hình thành và nó tượng trưng cho mong muốn cặp đôi với một mối quan hệ lâu dài và kết hôn trong cuộc hôn nhân của họ.

Cá cũng là một thực phẩm lý tưởng để phục vụ trong tiệc cưới như ý nghĩa và cách phát âm như từ "phong phú" ở Trung Quốc nên cá là phải có thức ăn trong tiệc cưới của Trung Quốc.

Tangyuan

Tangyuan là một thực phẩm đó có nghĩa là sự thống nhất và hoàn chỉnh trong văn hóa Trung Hoa. Nó tượng trưng cho mong muốn hai vợ chồng sẽ cùng nhau cho phần còn lại của cuộc sống của họ và họ sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Những điều cần tránh trong đám cưới Trung Quốc: 

Số lượng các món ăn trong tiệc cưới phải là số chẵn và tránh số 4.
Mọi người sẽ không phục vụ lê trong tiệc cưới vì lê trong âm thanh của Trung Quốc như "ly thân, chia tay".
Trong một số phần của Trung Quốc, cháo mặn thường được phục vụ trong đám tang vì vậy chắc chắn tránh các món canh lúa mặn trong bữa tiệc cưới.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương