Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã

24/07/2016 17:00
Đội quân đất nung trong ngôi mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những điểm thu hút hàng đầu tại du lịch Trung Quốc.
Đội quân đất nung trong ngôi mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những điểm thu hút hàng đầu tại du lịch Trung Quốc. Nó là quan trọng bởi vì hàng trăm mô hình cuộc sống-kích thước chi tiết đại diện cho quân đội mà đã chiến thắng tất cả các quân đội khác của Trung Quốc trong thời Chiến Quốc, và người mở ra kỷ nguyên hoàng Trung Quốc thống nhất 2.200 năm trước đây.
 
Nó được coi là một trong những địa điểm khảo cổ vĩ đại nhất trên thế giới , và là một trong những khám phá vĩ đại nhất của thế kỷ 20.
 
Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã

Sự phát hiện ra đội quân đất nung

Khai quật các con số về đội quân đất nung 'được coi là một trong những  khám phá vĩ đại nhất của thế kỷ 20 . Nó đã nằm dưới lòng đất hơn 2000 năm trước khi nông dân đào giếng vào năm 1974 phát hiện ra những gì bây giờ được coi là một trong những địa điểm khảo cổ vĩ đại nhất trên thế giới.
 
Đội quân đất nung được phát hiện và được gọi là hầm một. Năm 1976, hai hầm khác đã được phát hiện khoảng 20 mét, và được đặt tên là hầm hai và hầm ba.
 
Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã 1
 
Ngôi mộ là một kho tàng cho người dân Trung Quốc và cho toàn thế giới. Trong tháng 12 năm 1987, UNESCO chọn các lăng mộ của Hoàng đế đầu tiên (bao gồm cả các Đội quân đất nung Kho tiền) như là một  di sản văn hóa thế giới .

Điểm hấp dẫn chính bên trong Bảo tàng

Các bảo tàng chủ yếu bao gồm ba hầm và một phòng triển lãm: Hầm Một, Hầm Hai, Hầm Ba, và các triển lãm của cỗ xe ngựa bằng đồng.
 
Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã 2
 
Các hầm được dàn trận như quân đội chôn cất theo đúng các chỉ thị cổ trên Nghệ thuật của chiến tranh: đối mặt với Đông về phía kẻ thù xưa của Tần Nhà nước (và hướng tới lối vào), với Hầm Một bên cánh phải, Hầm Hai trên bên cánh trái, và Hầm Ba một chỉ huy ở phía sau.
 

Hầm Một - với 2.000 binh sĩ

Tây An các chiến binh đất nung và ngựa Hầm Một hiển thị khoảng 2.000 chiến binh
 
Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã 2
 
Hầm Một là  lớn nhất và ấn tượng nhất  - kích thước của một nhà chứa máy bay máy bay. Nó được cho là chứa hơn 6.000 vật bằng đất nung của người lính và ngựa, nhưng ít hơn 2.000 đang được trưng bày. Tất cả những hình ảnh binh sĩ đất nung ấn tượng nhất đã được thực hiện trong Hầm Một.
 
Tất cả binh lính và ngựa đối mặt đông trong một mảng hình chữ nhật, mỗi một binh sĩ được trang bị hai vũ trang giáo dài. Đội tiên phong xuất hiện để được ba hàng binh người đứng ở cuối phía đông của quân đội. Đóng phía sau là lực lượng chính của lính thiết giáp cầm vũ khí, kèm theo 38 xe ngựa hướng.
 
Về phía nam, phía bắc và tây có đứng một hàng số liệu phục vụ như là cánh phòng thủ của quân đội. Đứng trước một mảng quân đội cổ lớn như thế này, người ta sẽ cảm nhận được sự rung mặt đất để bước chân của những người lính tiến.
 
Mỗi con số  khác nhau trong đặc điểm khuôn mặt và biểu hiện , quần áo, kiểu tóc, và cử chỉ, cung cấp vật phong phú và chi tiết cho các nghiên cứu về quân sự, văn hóa, và lịch sử kinh tế của thời kỳ đó.
 
Hầm này đã mở ra cho du khách trong năm 1979. Nó đo dài khoảng 210 mét, rộng 62 mét và đáy của hố thay đổi từ 4,5 mét đến 6,5 mét dưới mặt đất. Mười bức tường bằng đất đã được xây dựng trong khoảng thời gian 2,5 mét, tạo thành 9 hành lang bao quanh.

Hầm Hai - khám phá những bí ẩn của ma trận Quân đội cổ

Chiến binh và ngựa trong hầm hai binh sĩ và ngựa trong hầm hai tạo thành một mảng chiến nghiêm ngặt.
Khai quật và phục hồi vẫn còn đang diễn ra tại hầm hai và ba.
 
Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã 3
 
Khai quật vào năm 1976, Hầm Hai đứng khoảng 20 mét về phía bắc Hầm Một. Là điểm nhấn của toàn bộ lăng mộ, nó phát hiện ra những bí ẩn của mảng quân đội cổ . Nó bao gồm bốn đơn vị, đo 94 mét về phía đông sang tây và 84 mét về phía nam tới bắc và sâu 5 mét., Tạo thành một mét diện tích xây dựng 6.000 sq..
 
Đơn vị đầu tiên chứa hàng của quỳ và đứng cung thủ; thứ hai là một mảng xe ngựa chiến tranh; các đơn vị thứ ba bao gồm các lực lượng hỗn hợp với bộ binh, xe ngựa và lính đứng trong mảng hình chữ nhật; và cuối cùng bao gồm rất nhiều lính cầm vũ khí. Bốn đơn vị tạo thành một mảng chiến nghiêm ngặt.

Hầm Ba - Đại diện Bộ Tư lệnh bài

Hầm Ba là nhỏ nhất. Chỉ có 68 binh sĩ bằng đất nung, trong đó có nhiều không đầu. Rõ ràng là Hầm Ba đại diện bộ chỉ huy , như tất cả những con số là cán bộ. 

Triển lãm của những cô xe ngựa bằng đồng

Chiến xa cỗ xe ngựa bằng đồng
Hai toa đồng trưng bày trong hội trường đã được phát hiện từ phía tây của các lăng mộ của Tần Thủy Hoàng 20 mét trong tháng 12 năm 1980, và đã được công phu khôi phục trước khi triển lãm.
 
Các toa xe  có khoảng 3.400 phần mỗi và được thúc đẩy bởi bốn con ngựa. Điều thứ hai là dài 3.17meters và cao 1,06 mét. Những con ngựa bằng đồng thay đổi từ 65 cm đến cao 67 cm và dài 120 cm. Mỗi nặng 1.234 kg trong tổng số.
 
Mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung 8000 binh mã 4
 
Họ được chủ yếu được làm bằng đồng, nhưng đã có 1.720 miếng vàng và bạc trang sức, nặng từ 7 kg, trên mỗi xe. Các toa xe được như vậy cũng làm ra, và rất sinh động, mà họ tự hào là bảo tồn tốt nhất và có thứ hạng cao nhất trong số các di tích đồng được biết đến sớm nhất ở Trung Quốc. Những cỗ xe là những mảnh lớn nhất của bronzeware cổ nhất được tìm thấy trên thế giới.
 
Ba mục chính
 
Trong ba hầm, khoảng 8.000 miêu tả cuộc sống-kích thước, sống động trong hình chiến đấu đã được tiết lộ trong quá trình khai quật - một đội quân toàn bộ, mà sẽ đi cùng hoàng đế của mình vào sự bất tử.
 
Các số liệu chiến binh đất nung được khai quật rơi vào ba loại chính : bộ binh, kỵ binh, và chiến xa.
 
Các bộ binh có thể được chia thành các tiểu thể loại, bao gồm cả cán bộ cao, trung bình, và thứ hạng thấp, lính bộ ánh sáng vũ trang và nặng vũ trang, và đứng và cung thủ quỳ.
 
Các chiến xa có thể được chia thành hai tiểu thể loại: lái xe và các chiến sĩ xe ngựa.
 

Chiến binh đât nung

Tính năng đặc biệt: Hình dạng mặt, kiểu tóc, và trang điểm
 
Mỗi con số khác trong các tính năng trên khuôn mặt của mình và thể hiện, quần áo, và kiểu tóc phù hợp với thứ hạng của nó.
 
Quân đội đất nung Một nhân vật với khuôn mặt hình chữ một '目'

Hình dạng khuôn mặt

Các phân tích cho thấy các hình dạng khuôn mặt của các nhân vật bằng đất nung có thể được tạm phân thành tám loại , và mỗi hình dạng giống như một nhân vật Trung Quốc:目,国,用,甲,田,由,申, và风. Ví dụ, '目' hình chữ khuôn mặt trông tương đối hẹp và dài, và có các tính năng nhỏ.

Kiểu tóc

Kiểu tóc trong thời cổ đại không chỉ là một phần của lối sống của người dân mà còn là một sự phản ánh của địa vị xã hội của họ. Các kiểu tóc của các chiến binh đất nung khác nhau dựa vào hàng ngũ của họ và cánh tay của các dịch vụ.
 
Kiểu tóc của quân đất nungCác kiểu tóc khác nhau của chiến binh đất nung
Các kiểu tóc của các con số có thể được tạm chia thành hai loại. Loại thứ nhất bao gồm các con số mặc tóc của họ trong một búi ở phía bên phải của đầu. Các loại hình khác mô tả con số mặc tóc của họ trong một bím tóc và tạo thành một búi tóc ở đỉnh đầu mà sau đó được phủ một mũ vải.

Cách ăn mặc

Quần áo của các chiến binh đất nung là khác nhau. Bạn có thể nói với các cấp bậc và cánh tay của vụ quân sự của mỗi con số từ mặc quần áo của mình. Chúng ta hãy lấy một số nhân vật như là ví dụ:
 
Tổng mặc hai lớp áo bên dưới một áo giáp bảo vệ ngực, lưng và vai. Ông đeo giày vuông ngón, đó là trọng lượng nhẹ và đường cong lên ở phía trước. Chỉ có một chung đã được tìm thấy trong Pit 1 và hai trong Pit 2.
 
Một kỵ sĩ tốt
Chiến binh bọc thép mặc áo choàng che phủ bởi cao cổ, áo choàng bọc thép được thiết kế để bảo vệ ngực, lưng và vai.
 
Kỵ binh đội mũ hộp đựng thuốc, khăn choàng cổ, và áo giáp ánh sáng cho mặt trước và sau. Giày của họ được mềm mại và tròn ở các ngón chân để không làm tổn thương gắn kết của họ.
 
Trình điều khiển xe ngựa có bảo vệ thêm cho cánh tay dang rộng của họ và đôi tay cần phải kiểm soát triều ngựa. Họ đội mũ bảo hiểm để bảo vệ mặt sau của cổ.

Vũ khí

Nhiều nhân vật ban đầu được tổ chức vũ khí thực sự của thời gian, chẳng hạn như thanh kiếm bằng đồng, mũi tên, giáo, dao găm, rìu, và vũ khí dài shafted khác. Các loại vũ khí đã được xử lý để làm cho họ khả năng chống rỉ sét và ăn mòn, do đó, ngay cả sau khi bị chôn vùi trong hơn 2.000 năm, họ  vẫn còn sắc nét.
 
 
Địa chỉ: Số 12, Ngõ 93, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Emailtiengtrunganhduong@gmail.com

Hotline097.5158.419 ( Cô Thoan)

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương