10 điều bạn nên biết về văn hóa ẩm thực Trung Quốc

22/08/2016 17:00
Các nước khác nhau có thói quen ẩm thực khác nhau. Bạn có thể nếm thử đồ ăn Trung Quốc ở nước bạn, nhưng điều này là khác nhau ở Trung Quốc.
Các nước khác nhau có thói quen ẩm thực khác nhau. Bạn có thể nếm thử đồ ăn Trung Quốc ở nước bạn, nhưng điều này là khác nhau ở Trung Quốc. Nếu bạn đang có kế hoạch một chuyến đi đến Trung Quốc, bài viết này sẽ giúp bạn biết các thông tin cơ bản về ăn ở Trung Quốc.
 
1. Trung Quốc sử dụng đũa để lấy thức ăn, không dao và nĩa.
 
10 điều bạn nên biết về văn hóa ẩm thực Trung Quốc 1
 
2. Lúa mì là thức ăn chính chính ở miền bắc Trung Quốc, trong khi gạo là lương thực chính ở phía nam. Nhà hàng ở miền nam Trung Quốc cũng cung cấp mì, nhưng chúng thường được dùng để làm bún.
 
3. Gạo được phục vụ một cách riêng biệt (trong các bữa ăn chung): trong bát nhỏ. Món thịt / rau được phục vụ trên đĩa hoặc bát lớn, đặt ở giữa cho tất cả mọi người để chia sẻ. Nó không phải một miếng lớn, giống như ở phương Tây (trừ khi ăn thức ăn nhanh)!
 
>>>Xem thêm:
 
4. Ẩm thực Trung Hoa phong phú ở từng địa phương. Có nhiều món ăn địa phương với hương vị khác nhau: cay, ngọt, chua, nồng,....
 
10 điều bạn nên biết về văn hóa ẩm thực Trung Quốc 2
 
5. Nhà hàng thường cung cấp một bàn tròn hơn bốn người. Bàn này có thể xoay tròn giúp tất cả đồ ăn trên bàn có thể tiết cận được đến tất cả mọi người.
 
6. Thành phần của thực phẩm Trung Quốc là khác nhau và đôi khi gây sốc cho người nước ngoài (ếch, 'chân, lợn gà, tai, ruột, thịt chó, vv). Xem các thành phần lạ thường trong nấu ăn Trung Quốc .
 
7. Thường không có muối hoặc tiêu shakers , hoặc chai nước sốt cà chua trên bàn. Nhưng bù lại bạn có thể tìm thấy chai nước tương, giấm, và tương ớt.
 
10 điều bạn nên biết về văn hóa ẩm thực Trung Quốc 3
 
8. Một số nhà hàng Trung Quốc có thể khá ồn ào và khói nơi con người không kiểm soát khối lượng nói chuyện hay hút thuốc của họ; mặc dù lệnh cấm hút thuốc tại nơi công cộng gần đây đã được thực hiện ở một số khu vực.
 
9. Lời khuyên này được mong đợi trong các nhà hàng Trung Quốc. Phí dịch vụ được bao gồm trong giá lương thực.
 
10. Nếu người bạn Trung Quốc bạn đang ăn với thức ăn đặt trên đĩa của bạn , nó thể hiện sự gần gũi và thân thiện, không phải vì họ không muốn nó, hoặc nghĩ rằng bạn không thể làm điều đó cho mình. Ngày nay điều này xảy ra thường xuyên hơn trong các bữa ăn gia đình, nơi đèo trẻ trên thực phẩm cho người lớn tuổi để tỏ lòng tôn kính.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương