Thực phẩm thiết yếu của người Trung Quốc

17/08/2016 17:00
Thực phẩm Trung Quốc bao gồm một lượng lớn các thành phần, có thể được thể hiện tốt trong các câu nói (mặc dù nó là một chút phóng đại): "người Trung Quốc ăn tất cả mọi thứ bốn chân, ngoại trừ bàn, và tất cả mọi thứ bay, ngoại trừ máy bay ".
 
Bài viết của Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương giải thích những gì người Trung Quốc ăn. Một số thành phần có thể được mua tại các siêu thị địa phương, trong khi những người khác chỉ có thể được tìm thấy tại một siêu thị Trung Quốc / châu Á.

Cơm

Thực phẩm thiết yếu của người Trung Quốc 1

Gạo là lương thực chính ở Trung Quốc. Nó chủ yếu được trồng ở miền nam Trung Quốc. Người Trung Quốc ăn cơm gần như mỗi ngày trong bữa ăn. Mọi người cũng sử dụng gạo để sản xuất rượu vang và bia. Nó là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất tại Trung Quốc và được sử dụng trong nhiều món ăn.

Thực phẩm thiết yếu của người Trung Quốc 2

Mì là một loại lương thực cơ bản ở Trung Quốc . Người Trung Quốc yêu mì ăn rất nhiều, đặc biệt là ở phía bắc. Mì Trung Quốc thường được làm từ bột mì, bột gạo, hoặc tinh bột đậu xanh.
 
Mì thường được phục vụ trong súp, hoặc khuấy-chiên với thịt, trứng, hoặc rau. Tìm hiểu thêm về mì Trung Quốc .
 

Đậu phụ

Đậu hũ, hoặc đậu phụ, là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được làm từ sữa đậu nành, nước, và một đại lý hiện tượng vón cục.
 
Thực phẩm thiết yếu của người Trung Quốc 3
 
Đậu hũ chứa ít chất béo và là chất đạm , canxi và sắt. Nó đã là một yếu tố chính của món ăn Trung Quốc và châu Á từ thời cổ đại, và gần đây đã trở thành một thành phần phổ biến được sử dụng trong các món ăn chay của phương Tây.
 
Nó được phục vụ trong súp, xà lách, và các món xào. Các món ăn đậu phụ phổ biến nhất là Mapo đậu phụ .

Thịt và gia cầm

Người Trung Quốc về cơ bản ăn thịt tất cả các loài động vật " , chẳng hạn như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, vịt, chim bồ câu, cũng như nhiều người khác. Thịt lợn là loại thịt thường được tiêu thụ nhiều nhất, và nó xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn. Nó là như vậy phổ biến mà nó có thể được sử dụng để chỉ cả thịt và thịt lợn.
 
Thực phẩm thiết yếu của người Trung Quốc 3
 
Mỗi phần của động vật có thể ăn, có thể là thịt, da, mỡ, máu, hoặc ruột.
 
Người Trung Quốc hiếm khi ăn bất kỳ thịt sống . Họ chuẩn bị và nấu thịt trong nhiều cách khác nhau. Tất cả thịt có thể được luộc, xào, hầm, nướng, luộc, nướng, hoặc ngâm.

Trứng

Thực phẩm thiết yếu của người Trung Quốc 5
 
Trung Quốc có mức tiêu thụ lớn của trứng mỗi năm. Mọi người tiêu dùng đẻ trứng của nhiều loại gia cầm; những cái phổ biến nhất là thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu, chim cút và.
 
Trứng có thể được hấp , luộc trong canh, hay xào với các loại rau như cà chua, dưa chuột, hẹ, ớt xanh, và hành lá.
 
Thực phẩm có hiểu biết về Trung Quốc làm cho rất nhiều món ăn với trứng. Những cái độc đáo nhất và nổi tiếng có lẽ muối trứng vịt và trứng thế kỷ (trứng được bảo quản) - cả hai đều được sản xuất và ăn trên khắp Trung Quốc.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương