Những thành phố địa điểm di tích nổi tiếng tại Trung Quốc

11/08/2016 17:00
Rất nhiều thành phố cổ đại Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời, Các trung tâm chính trị, kiến trúc, đô thị và nhà ở tuyệt tác đứng chứng cho quá khứ tuyệt vời của Trung Quốc.
Rất nhiều thành phố cổ đại Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời, Các trung tâm chính trị, kiến trúc, đô thị và nhà ở  tuyệt tác đứng chứng cho quá khứ tuyệt vời của Trung Quốc.
 
Rải rác khắp các thung lũng nằm rải rác trên sông Hoàng Hà và sông Dương Tử, nơi 5.000 tuổi nền văn minh Trung Quốc, các trung tâm được ngâm trong lịch sử, văn hóa và triết lý của Trung Quốc cho tốt.
 

Bắc Kinh: Thành phố Vĩnh Cửu

Những thành phố địa điểm di tích nổi tiếng tại Trung Quốc 1

Các di tích lịch sử 3.000 năm tuổi của Bắc Kinh được bao phủ trong huyền thoại, truyền thuyết, và văn hóa dân gian. Nhà của một số các di tích lịch sử lớn nhất của Trung Quốc, điểm tựa này của thành phố cổ đã được các trung tâm của quyền lực chính trị cho 1.000 năm qua. Đó là chỗ của sức mạnh của Ji và Yan, hai gia đình quyết định cổ đại, người đã phát triển mạnh trước khi Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc. 
 
Sáu triều đại vua chúa cũng cai trị Trung Quốc từ thành phố lịch sử này. Nó sống sót qua những biến động chính trị và ngoại xâm trong suốt lứa tuổi để chỉ đạo sự phát triển của dân tộc Trung Quốc khi nhiều thành phố khác của ngày xưa đã không tồn tại. Các Tử Cấm Thành , cung điện cổ, chùa chiền, lăng mộ, và những tàn tích của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc cung cấp cho Bắc Kinh một tự hào về vị trí trong số những thành phố nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Tây An

Những thành phố địa điểm di tích nổi tiếng tại Trung Quốc 2
 
Các nhân vật cổ và tuyệt thực Tây An là quan trọng nhất trong số các thành phố Trung Quốc cổ đại. Tây An là quê hương của Lăng Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng, vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Tần thành lập kinh đô đầu tiên của Trung Quốc trong thành phố sau khi thống nhất đất nước năm 221 trước Công nguyên. Các bức tường thành phố, Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây, lăng tẩm, cung điện, đền đài và lan rộng ra khắp thành phố giới hạn và ngoại vi của nó dot Tây An với các biểu tượng lịch sử phong phú.  
 
 
Trường An (tên cũ cho Tây An) là thủ đô của nhà Chu, Tần, Hán, Tùy và Đường triều và trong thời kỳ hoàng kim của nó trong đời Đường là một trong những thành phố lớn nhất và đông dân nhất trên thế giới với ước tính hiện đại từ 800.000 đến 1.000.000 trong các bức tường thành phố của nó mà là chưa từng có trong thế giới cổ đại ở đó thời gian.  

Nam Kinh - thành phố của Trung Quốc cổ đại

Những thành phố địa điểm di tích nổi tiếng tại Trung Quốc 3
 
Một trong bốn thủ đô cổ đại của Trung Quốc, Nam Kinh được xen kẽ với các mốc lịch sử và văn hóa được bảo quản tốt phong phú. Sáu gia đình hoàng cai trị Trung Quốc từ thành phố ban đầu được thành lập cuối cùng bởi Wu cai trị Fu Chai trong 495 trước Công nguyên. Các triều đại Nam làm Nam Kinh ghế chính của điện cho hơn 250 năm trong Hội Bắc-Nam. 
 
Mặc dù cuộc nội chiến liên miên, thành phố đã phát triển thành một trong những đô thị lớn nhất thế giới và chỉ đạo Trung Quốc bằng cách bảo trợ nghệ thuật, tôn giáo, điêu khắc, đổi mới trong công nghệ, và lây lan trí tuệ. Các thành phố Stone, đền Fuzimiao Khổng Tử, Chaotian Palace, cổng của Trung Quốc, Chu Nguyên Chương lăng mộ, và Qixiam, Linh Cốc, đền Jiming Phật Giáo là một trong những cột mốc lịch sử nằm rải rác thành phố. Nam Kinh có một vị trí duy nhất trong số các thành phố cổ xưa của Trung Quốc trong nhiều khu vườn của nó được xây dựng bởi các gia đình hoàng gia.

Lạc Dương: Thành phố của các Hoàng đế

Những thành phố địa điểm di tích nổi tiếng tại Trung Quốc 3

Quá khứ hoàng Lạc Dương của ban cho thành phố có ý nghĩa to lớn trong những thành phố cổ xưa của Trung Quốc. Ghi chép lịch sử cho thấy rằng thành phố là thủ đô của hơn 90 người cai trị của đế quốc, và rằng 13 triều đại đã chọn nó như ghế quyền lực của họ. Được coi là một trong những nơi sinh thành của nền văn minh Trung Quốc, thành phố 5.000 năm tuổi ở nhà để Lão Tử, người sáng lập Đạo giáo, và Guan Yu, một chiến binh vĩ đại. hang động Long Môn, Bảo tàng Hán Lăng mộ, đền Guanlin, và đền 20 thế kỷ cũ Baima mystify khách với tầm quan trọng lịch sử của họ.

Hàng Châu: Thành phố cổ đại Trung Quốc Văn hóa

Những thành phố địa điểm di tích nổi tiếng tại Trung Quốc 5

Bất tử bởi các nhà thơ và nghệ sĩ với những phong cảnh tự nhiên của nó, sự nổi tiếng của Hàng Châu trong thành phố cổ xưa của Trung Quốc dựa trên di sản văn hóa vô nhiễm của nó. Một khóa tu cho người cai trị của đế quốc, di tích lịch sử nằm rải rác khắp thành phố. Hàng trăm cảnh vườn, lò xo, chùa, đền, và cung điện được xây dựng qua hàng ngàn năm chấm Hàng Châu với vẻ đẹp lộng lẫy. The Grand Canal, Hồ Tây, chùa Chenghuang, Đền Lingyin, và những ngọn núi thần thoại thêm vào cảm giác cổ ở Hàng Châu.  
 
Hàng Châu và Hồ Tây cũng được cho là một trong những nơi đẹp nhất ở Trung Quốc và Trung Quốc cổ đại đã nói rằng ở trên có trời và dưới đây trên trái đất có được Hàng Châu. Xem các hình ảnh ở trên cùng của trang này.

 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương