Áo cổ Trung Quốc một bản sắc văn hoá riêng biệt

14/08/2016 17:00
Phong tục xã hội và đổi mới công nghệ đóng một phần quan trọng trong việc hình thành thói quen quần áo Trung Quốc cổ đại.
Phong tục xã hội và đổi mới công nghệ đóng một phần quan trọng trong việc hình thành thói quen quần áo Trung Quốc cổ đại. Mặc dù giá trị văn hóa, phân tầng xã hội, giới tính và quyết định những đường nét của trang điểm, khả năng sử dụng thực tế trị tối cao. biệt vùng miền và thay đổi được giới thiệu trong thời gian thời gian khác nhau mang lại sự thay đổi trong các tính năng thiết kế và mô hình.
 
Xem thêm>>>> Trung tâm tiếng Trung

Đặc điểm của quần áo Trung Quốc cổ đại

Áo cổ Trung Quốc một bản sắc văn hoá riêng biệt 1
 
Các truyền thuyết tín dụng của Hoàng Đế để phát minh ra những bộ quần áo thật. Tuy nhiên, hình thức phục truyền thống của Trung Quốc, bao gồm áo, đầu gối dài tunic, và váy tới mắt cá chân dài, mất hình dạng trong suốt triều đại nhà Thương khoảng 3.500 năm trước đây. Chu kỳ bắt đầu từ năm 1046 trước Công nguyên đã thấy sự ra đời của chiếc áo dài.
 
Cải tiến mới, kiểu dáng, màu sắc, hoa văn trang trí, cắt, thêu đã được giới thiệu như là một kết quả của việc cải tiến tiếp theo trong thế kỷ khác nhau và các triều đại với mỗi triều đại có của nó loại / thiết kế riêng của quần áo. triều đại khác nhau ưa chuộng màu sắc khác nhau, chẳng hạn như màu đỏ là yêu thích của nhà Chu, màu trắng của nhà Thương, màu đen của Xia, màu tím của nhà Đường, và các loại hàng thêu ren để biểu thị vị trí xã hội, nghề nghiệp, và quyền lực chính trị.
 
Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra hôm nay là một số trong những quần áo thời nhà Đường vẫn đang đeo ở Hàn Quốc và Nhật Bản hôm nay như một phần của trang điểm truyền thống của họ. Bạn có thể thấy điều này trong thời gian Hàn Quốc và bộ phim truyền hình Nhật Bản ngày nay.
 
Dâu tằm và tơ tằm sản xuất ở Trung Quốc ngày trở lại vào thế kỷ 27 trước Công nguyên. Các vật liệu được sử dụng để sản xuất quần áo Trung Quốc cổ đại cho tầng lớp giàu có và giàu có. đàn ông thường được sử dụng kudzu, gai, và vải gai làm bằng nguyên thủy điện khung dệt. vải Drawloom đã có sẵn ở đó vào đầu năm 400 TCN.
 
 
Hình thức khác nhau của quần áo thời trang nổi tiếng đã được giới thiệu bởi nhà thiết kế, chẳng hạn như ...
 
Han Fu: Một loại chéo cổ áo choàng dài, đó là trang phục phổ biến của người Hán. Theo truyền thuyết, Hoàng Đế phát minh ra quần áo Trung Quốc cổ đại này. Với mẫu thiết kế đơn giản đánh dấu bằng tay áo rộng lỏng lẻo và sự vắng mặt của các nút, Han Fu được mặc bởi enlacing vòng ngay phía bên trái.
 
Tang Zhuang: Một loại phù hợp với, trang phục là một lai của Mãn Châu áo khoác và đã cuộn nút bấm phía trước. Hấp dẫn với màu sắc và thiết kế với cổ áo thẳng truyền thống, đó là một hit với quý tộc Trung Quốc.
 
Qi Pao: Với nút cuộn với cổ áo thẳng trên quần áo lụa trang trí đẹp mắt, đó là trang phục được lựa chọn của phụ nữ giàu có.
 
Rồng Robe: Made chỉ cho hoàng đế, nó đặc trưng con rồng thêu trên áo màu vàng sáng với cổ áo tròn và các nút.
 
Mandarin có cổ mặc: các quan chức nhà nước, được gọi là tiếng Hoa, mặc áo thêu mà không cổ.
 
Inlay, giáp, thêu, cuộn, và chèn đầy màu sắc là những loại cơ chế sử dụng để làm đẹp trang phục Trung Quốc cổ đại. Thêu lần đầu tiên được phát minh tại Trung Quốc. Flora, động thực vật, cảnh quan thiên nhiên, kiến ​​trúc, và các mẫu hình học thường được dùng để trang trí quần áo.
 
Các kỷ nguyên hiện đại
Ngày nay, quần áo cổ xưa đã được thay thế bởi hiện đại, quần áo kiểu phương Tây như văn hóa phương Tây đã len lỏi vào xã hội Trung Quốc như sự di cư đô thị nông thôn tiếp tục ở Trung Quốc. Tuy nhiên, người dân địa phương thích ăn mặc trong trang phục truyền thống trong lễ hội tôn giáo, lễ hội, như lễ hội tôn thờ cổ xưa và lễ hội mùa xuân.
 
Tại các khu vực xa xôi ở phía bắc và phía tây, nơi mà một số lượng lớn của các dân tộc thiểu số sinh sống, trang phục truyền thống rất phổ biến. Những người già sống ở các làng tiếp tục với thông lệ quần áo Trung Quốc cổ xưa của họ, mặc dù trong một hình thức sửa đổi và số lượng ít hơn. Truyền hình và phim ảnh là tất cả xôn xao với trang phục truyền thống Trung Quốc, cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào các thực hành quần áo đặc biệt.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương