Văn hóa Trung Quốc cổ đại một thế giới riêng của nó

14/08/2016 17:00
Văn hóa Trung Quốc cổ đại là một sản phẩm của vùng đất rộng đa dạng rộng lớn rải rác với những người từ các chủng tộc khác nhau và cai trị bởi nhiều triều đại.
Trong khi suy nghĩ Nho giáo đã trở thành trụ cột của mình, Phật giáo và Đạo giáo củng cố kết tinh của mình vào một hình thức khác nhau. Các thực hành thói quen của người dân của đất và phong cách sống độc đáo và thú vị của họ trong vòng 5.000 năm qua đã có thêm khía cạnh mê với văn hóa Trung Quốc.

Bản sắc văn hoá ở Trung Quốc cổ đại

Bản sắc văn hóa của cổ Trung Quốc đã rất giáo phái cho đến khi nó được hợp nhất thành một màu duy nhất trong thời kỳ đế quốc.
 
 
Văn hóa Trung Quốc cổ đại và nét riêng của nó 1
 
Mặc dù người Mãn Châu, Mông Cổ, và các chủng tộc khác chiếm ưu thế trong hệ thống quốc gia trong các giai đoạn khác nhau, họ đã thông qua lối sống của Trung Quốc và đi theo sự tuân thủ xã hội cốt lõi tư tưởng Nho giáo. Tất cả các triều đại cổ xưa thông qua cùng một mô típ xã hội, phù hiệu văn hóa, triết học, nghệ thuật và kiến ​​trúc. Ngay cả phân phối khu vực của biểu tượng văn hóa hướng về phía đồng nhất.

Văn học Trung Quốc cổ đại

Ở Trung Quốc không ít hơn 290 ngôn ngữ được nói. Đất nước này được cho là đã phát triển hệ thống chữ viết cổ nhất. Dựa trên phong cách bằng hình ảnh, kịch bản đã giúp đỡ trong sự phát triển của nghệ thuật và thư pháp Trung Quốc. Cuốn sách đầu tiên của Trung Quốc ngày trở lại vào năm 1000 trước Công nguyên, trong khi các tài liệu đã được tập trung vào một loạt các đối tượng kể từ khi lần đầu. công nghệ in ấn là một phần và bưu kiện của nền văn hóa Trung Quốc cổ đại. thư pháp Trung Quốc đã phát triển trong những ngày trước triều đình được coi là tốt nhất trên thế giới.

Triết học và tôn giáo ở Trung Quốc cổ đại

Nho giáo là triết lý phổ biến nhất tại Trung Quốc cổ đại. Nó có hình dạng hướng văn hóa và statecraft. Trọng tâm vẫn là tính ưu việt của các giá trị gia đình, luật pháp, chế độ nhân tài, đạo đức trong cuộc sống cá nhân, và tính hợp lý.
 
Văn hóa Trung Quốc cổ đại một thế giới riêng của nó 2
 
Đạo giáo hay triết lý sống hài hòa sinh ra ở miền nam Trung Quốc cũng là một triết lý quan trọng mà thống trị nền văn hóa Trung Quốc cổ đại. Tuổi thọ, bất tử, sự đơn giản, tự nhiên, tập thể dục, và sự từ bỏ thế gian tán thành bởi Đạo giáo tìm thấy đường đến lối sống phổ biến ở Trung Quốc cổ đại.
 
Niềm tin tôn giáo ở Trung Quốc cổ đại được đặc trưng bởi sự đa nguyên, hệ thống tư tưởng, và nghi thức. Khi Phật giáo vào Trung Quốc trong thế kỷ thứ nhất, nó bị ảnh hưởng bởi giáo và Nho giáo hàng đầu để tạo ra một hình thức tinh thần riêng biệt với nhiều nét văn hóa mới. Thần thoại và những câu chuyện xung quanh các vị thần địa phương, văn hóa dân gian, anh hùng, và là một phần của văn học Trung Quốc cổ đại.
 

Nghệ thuật và kiến ​​trúc ở Trung Quốc cổ đại

văn hóa Trung Quốc cổ đại được đặc trưng với sự phát triển của một loạt các hình thức dân gian, tiền phạt, và biểu diễn nghệ thuật. Các tầng lớp cầm quyền là một người hâm mộ lớn của nghệ thuật và hội họa và chuyên gia người bảo trợ trong các ngành nghề này. Sứ và nghệ thuật gốm hình thức đã tràn lan trong thời kỳ tiền-hoàng. Shan thủy, một bức tranh riêng biệt, được phát triển trong thời kỳ đế quốc. Các nhà lãnh đạo Hàn bảo trợ giấy cắt hình thức nghệ thuật. Các nền văn hóa âm nhạc được phát triển vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên và đã có bằng chứng về việc sử dụng các bộ gõ, bộ dây, và các công cụ sậy ở Trung Quốc cổ đại. Kiến trúc tập trung vào đối xứng cấu trúc, hoa văn, và Phong thủy. cung điện Hoàng gia và các bức tường thành phố lớn đã được xây dựng trong giai đoạn này.

Sáng chế ở Trung Quốc cổ đại

Những người Trung Quốc cổ đại được ghi với phát minh báo giấy và in ấn mà hỗ trợ phát triển của thư pháp và văn học. phát minh đáng chú ý khác của họ bao gồm la bàn, thuốc súng, mì, trồng dâu nuôi tằm, quần áo lụa, tiền giấy, và thực hành y học, chẳng hạn như châm cứu. Một số công nghệ quân sự, phương pháp tưới tiêu, và các kỹ thuật luyện kim cũng phổ biến ở Trung Quốc cổ đại.

Võ thuật và thời trang

Võ thuật là một phần của nền văn hóa cổ đại ở Trung Quốc. Kung Fu và Wushu, hai hình thức quan trọng nhất của đào tạo võ thuật, bắt đầu ở Trung Quốc. Discovery tơ dẫn đến sản xuất quần áo thời trang ở Trung Quốc cổ đại. Màu sắp xếp, biểu tượng, hoa văn và họa tiết trang trí được sử dụng chủ yếu trên hàng may mặc ở Trung Quốc cổ đại.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương