Các loại trà Trung Quốc

19/08/2016 17:00
Trà là thức uống quốc gia ở Trung Quốc. Ngoài nổi bật của nó trong văn hóa Trung Hoa, trà cũng tự hào có nhiều lợi ích sức khỏe
Trà là thức uống quốc gia ở Trung Quốc. Ngoài nổi bật của nó trong văn hóa Trung Hoa, trà cũng tự hào có nhiều lợi ích sức khỏe, làm cho nó một thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Có một số loại trà Trung Quốc, khác nhau về mức độ lên men và chế biến. Các lớp học chính của trà Trung Quốc thảo luận dưới đây là trà xanh, trà Wulong, trà đỏ, trà vàng, trà trắng và trà thơm.
 
Các loại trà Trung Quốc 1

Trà xanh

Trà xanh Trung Quốc là loại lâu đời nhất và phổ biến nhất của trà; nó đã được hưởng ở Trung Quốc trong nhiều ngàn năm. Trà xanh được làm từ các chồi mới của cây trà, lá trà được sấy khô và xử lý theo các loại trà mong muốn.
 
Các kỹ thuật chế biến chè xanh được phân chia thành bốn loại: xào, rang, phơi khô và hấp. Trà xanh truyền thống có màu nhạt và sắc nét, hương vị làm se. Nó được sản xuất chủ yếu ở các tỉnh Giang Tây , An Huy và Chiết Giang .

Trà Tây Hồ Rồng Vâng

LongjingRồng Vâng Tea Garden
Được gọi là Rồng Vâng cho ngắn, loại phổ biến nhất của trà xanh được sản xuất tại các khu vực miền núi của Long Tỉnh (Dragon Well) gần Hồ Tây , Hàng Châu. Rồng Vâng Trà nổi tiếng với màu sắc của nó ngọc lục bảo, hương thơm nồng nàn, ngọt ngào, làm mới hương vị. Trà này cũng được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe của nó, bao gồm cả đặc tính chống viêm và giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, và tăng sự tỉnh táo.
 
>>>Bạn quan tâm:

Trà đỏ (Black Tea)

Trà đỏ là loại lớn thứ hai của Trung Quốc trà. Nó được làm từ chồi lá chè được héo, cán, lên men và sấy khô. Các truyền kết quả mang lại một màu đỏ đáng yêu và một mùi hương thơm tinh tế. Dianhong và Yixing là thương hiệu phổ biến của trà đỏ.

Vũ Trà (Oolong Tea)

Trà Wulong, còn được gọi là trà xanh, trà là chưa lên men với các đặc tính độc đáo. Được làm từ một sự pha trộn của các loại trà xanh và đỏ, trà Wulong tự hào có những phẩm chất có mùi thơm và hương liệu tốt nhất của cả hai. Đôi khi được gọi là "lá màu xanh lá cây với một cạnh màu đỏ", trà Wulong được cho là để hỗ trợ trong phân hủy chất béo và được coi như là một trợ giảm cân và tăng cường vẻ đẹp. Văn Sơn Baozhong Trà và Dongding Wulong Trà là hai thương hiệu mẫu mực của trà phổ biến này.
 
Các loại trà Trung Quốc 2

Trà trắng

Trà trắng là chưa lên men, trà xanh chưa lưu hóa mà đã được làm khô nhanh. Nó là bản địa để tỉnh Fuijan , và nhạt màu hơn các loại trà với một tinh tế, hương vị tinh tế. Trà trắng có tên từ truyền thống của Trung Quốc kém, nếu họ không có trà, trong cung cấp nước đồng bằng đun sôi để khách và gọi đó là "trà trắng". Các nhãn hiệu nổi tiếng của trà trắng là trắng Peony và bạc kim.

Trà vàng

Trà màu vàng được sản xuất bằng cách cho phép lá trà ẩm để khô tự nhiên. Nó có một mùi thơm đặc biệt, tương tự như trà đỏ, nhưng hương vị của nó là gần gũi hơn với các loại trà xanh và trắng. trà màu vàng cũng được sử dụng để mô tả chè chất lượng cao mà là phục vụ cho hoàng đế, như màu vàng là màu của đế quốc truyền thống. Junshan Yinzhen được sản xuất ở tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc và là chè vàng phổ biến nhất của đất nước.

Trà tái chế

Đây là loại trà được tạo ra bằng cách tái chế các giống trên trà vào sản phẩm trà khác nhau. trà thơm, trà thuốc và sức khỏe, trà ép, trà hoa quả, trà và ngay lập tức và tất cả các ví dụ về trà tái chế.

Trà thơm

Trà thơm được tạo ra bằng cách trộn và aromatizing lá trà với hoa. lá chè là rất thấm và dễ dàng thích ứng với mùi thơm và hương vị của hoa.
 
Quá trình thơm liên quan đến việc tạo lớp một loại lá trà un-sấy khô (gọi là dhool) với hoa thơm cho đến khi lá trà hấp thụ những tinh hoa của những bông hoa. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi những tiềm năng mong muốn đạt được. Nước hoa của trà thơm kết quả phụ thuộc vào loại và số lượng hoa được sử dụng và giai đoạn của vòng thơm. Hầu hết các loại trà thơm trên thị trường được thơm chỉ một lần hoặc hai lần.
 
Trà thơm đặc trưng của nó mùi hương mạnh mẽ, hoa , và được cho là hữu ích trong việc khôi phục từ hangovers. Trà Jasmine là sự đa dạng phổ biến nhất của trà có mùi thơm và được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe cho mình. Rose trà và Pearl Orchid là những ví dụ khác của các loại trà thơm phổ biến.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương