Các loại rau củ trong bữa ăn của người Trung Quốc

17/08/2016 17:00
Rau quả là, nói chung, các phần cơ bản nhất thứ hai của ẩm thực Trung Hoa, sau gạo.
Rau quả là, nói chung, các phần cơ bản nhất thứ hai của ẩm thực Trung Hoa, sau gạo. Người Trung Quốc thích rau, rau xanh đặc biệt là lá và ăn nhiều loại khác nhau ở hầu hết các bữa ăn. Chúng ta đôi khi bảo quản rau và ăn chúng như đồ ăn nhẹ.
 
Dưới đây là một số loại rau thường được sử dụng.

Các loại rau lá

Các loại rau củ trong bữa ăn của người Trung Quốc 1

Rau lá xanh, bao gồm cả cải thảo, rau bina, rau diếp, súp lơ, rau lá xanh đậm khác, rất phổ biến và có thể được tìm thấy dễ dàng tại các siêu thị. Chúng có thể được xào với nước sốt và gia vị, sử dụng nguyên liệu trong món salad, hoặc ngâm.
 
>>>.Xem thêm: 
 
 
 

Cà tím Trung Quốc

Các loại rau củ trong bữa ăn của người Trung Quốc  2
 
Cà tím Trung Quốc thường dài với một làn da màu tím. Chúng thường được khuấy-chiên với thịt hoặc xào với nước sốt tỏi. Họ cũng có thể được sử dụng trong món salad với gia vị, hoặc ngâm. Một trong những món ăn cà tím Trung Quốc nổi tiếng nhất là om cà tím .

Củ cải trắng

 

Màu trắng kem với một làn da mịn màng, một củ cải trắng thô (daikon) có vị giòn và có vị ngọt, hương vị tươi với một chút của một vết cắn cay. Đó là một nguồn tốt của vitamin C. người Trung Quốc thích sử dụng chúng trong xào, hầm súp với thịt, hoặc ngâm với nước sốt.

Nấm Trung Quốc

Nấm được sử dụng trong thực phẩm của Trung Quốc bao gồm tai gỗ, nấm kim vàng (金针菇), shiitake ( ' shii -cây nấm'香菇), nấm sò (平菇), và nấm cây trà (茶树菇). Người Trung Quốc thường sử dụng nấm, tươi hoặc khô, khi nấu lẩu hoặc làm một số món canh thịt.

Củ hành

Các loại rau củ trong bữa ăn của người Trung Quốc 3

người Trung Quốc sử dụng hành tây trong một loạt các món ăn, đặc biệt là trong xào. Nó có thể được xào một mình như một món ăn, hoặc khuấy-chiên với thịt lợn hoặc thịt khác như thịt bò hoặc thịt cừu.

Mầm đậu nành

Giàu vitamin A, B, và C, mầm đậu tương có thể được ăn sống trong món salad, và cũng rất phổ biến trong các món xào.

Đậu chuỗi

Các loại rau củ trong bữa ăn của người Trung Quốc 4
 
chuỗi hạt còn được gọi là đậu xanh. Chúng thường được xào với thịt lợn, hoặc khô chiên cho đến khi da chuyển sang màu nâu.

Cà rốt

Cà rốt là một loại rau phổ biến cho người dân Trung Quốc. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn, đặc biệt là trong việc chuẩn bị các món salad.

Măng

Măng được tươi, sấy khô, đóng hộp hoặc là rất phổ biến như là một bổ sung cho khoai tây chiên-khuấy động. Chúng được sử dụng trong rất nhiều món ăn và nước canh Trung Quốc.

Thành phần của Trung Quốc sử dụng để hương vị và gia vị

Các loại rau củ trong bữa ăn của người Trung Quốc 5

gừng, tỏi và hành láGừng, tỏi, hành tây và màu xanh lá cây
Gừng: phổ biến nhất Trung Quốc thực phẩm thành phần được dùng làm gia vị cho gia vị. Nó thường được sử dụng cùng với tỏi trong các món xào, khi làm súp, hoặc trong một nước chấm.
 
Tỏi: nó thường được sử dụng với dầu mùa nấu cùng với gừng. Nó được sử dụng trong suốt nấu ăn Trung Quốc.  
 
Ớt : màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, tươi hoặc khô, chúng thường được thêm vào các món ăn như một gia vị để cải thiện mùi vị, hoặc được sử dụng để làm cho ớt và nước sốt khác
 
Hành lá: thường được sử dụng như một trang trí, hoặc thêm vào xào trong chảo
 
Rau mùi: một loại thảo mộc phổ biến với một hương vị mạnh mẽ, nó được sử dụng như trang trí, hoặc được sử dụng để thực hiện một nước chấm
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương