Nghệ thuật uống trà Trung Quốc

19/08/2016 17:00
Chè là một phần quan trọng của truyền thống Trung Quốc.
Việc thực hành văn hóa trà có thể mang lại tinh thần và trí tuệ của con người vào một quỹ đạo cao hơn. Trà có một mối quan hệ rất gần gũi với văn hóa Trung Quốc, và học tập của nó bao gồm một lĩnh vực rộng và có nội dung rất phong phú. Nó không chỉ là hiện thân của tinh thần của nền văn minh, mà còn là tinh thần của hình thức tư tưởng. Có thể là không có nghi ngờ rằng nó đã mang lại lợi ích trong việc nâng cao thành tích và đánh giá cao của nghệ thuật xã hội của người dân.
 
Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

Lịch sử của Trà Trung Quốc

Văn hóa uống trà của Trung Quốc

Lịch sử của trà Trung Quốc là một câu chuyện dài và dần dần của sự tinh tế. Thế hệ của những người trồng và nhà sản xuất đã hoàn thiện cách Trung Quốc sản xuất trà, và nhiều khác biệt vùng miền độc đáo của nó.

Chọn lá trà 

Ý tưởng ban đầu được cho là của Hoàng đế Thần Nông huyền thoại, người được cho là đã sống 5 000 năm trước đây. sắc lệnh có tầm nhìn xa của ông yêu cầu, trong số những thứ khác, mà tất cả các nước uống được đun sôi để đề phòng vệ sinh. Một câu chuyện kể rằng, một ngày mùa hè, khi đến thăm một phần xa xôi của vương quốc của ông, ông và các tòa án dừng lại để nghỉ ngơi. Theo phán quyết của mình, các tôi tớ bắt đầu đun sôi nước cho tòa án để uống. lá khô từ một bụi cây gần đó rơi vào nước sôi, và là một chất màu nâu đã được truyền vào nước. Là một nhà khoa học, Hoàng đế đã quan tâm đến chất lỏng mới, uống một ít, và thấy nó rất mới mẻ. Và như vậy, theo truyền thuyết, trà đã được tạo ra trong năm 2737 trước Công nguyên.

Các loại trà Trung Quốc

Các loại chính của trà Trung Quốc được phân loại như trà xanh, trà đỏ (trà đen), trà Wulong, trà trắng, trà vàng, trà và tái chế. Tìm hiểu thêm về các loại trà Trung Quốc.

Văn hóa trà Trung Quốc

Văn hóa uống trà Trung Quốc 2
 
Uống trà : Trà được thực hiện như là một thức uống để làm dịu cơn khát.
 
Nếm trà : Chất lượng của trà được đánh giá bằng màu sắc, mùi thơm và hương vị của trà, chất lượng nước và thậm chí cả bộ trà. Khi nếm trà, người nếm sẽ có thể thưởng thức trà triệt để.
 
 
Nghệ thuật trà : Trong khi uống phải được quan tâm môi trường, không khí, âm nhạc, kỹ thuật tiêm truyền và mối quan hệ giữa các cá nhân.
 
Phạm vi cao nhất - truyền thuyết trà : Triết học, đạo đức và luân lý được pha trộn vào hoạt động trà. Người tu đạo đức và tâm trí của họ, và thưởng thức cuộc sống thông qua nếm trà, từ đó đạt được niềm vui của tinh thần.
 
Trung Quốc truyền thuyết trà là vài trăm năm, thậm chí có thể hàng ngàn năm, già hơn so với Nhật Bản. Người ta nói rằng Trung Quốc truyền thuyết trà đặt một sự nhấn mạnh về tinh thần và làm cho ánh sáng của hình thức. Trà truyền thuyết đã có đại diện khác nhau ở các giai đoạn lịch sử khác nhau. Trà cũng là khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần trà của "tính rõ ràng, sự tôn trọng, niềm vui và sự trung thực".

Lời khuyên của uống trà hiệu quả

Uống trà cung cấp nhiều lợi ích. Nó làm mới tâm trí, xóa nhiệt bên trong cơ thể con người và giúp mọi người giảm cân. Khi bạn thêm một tách trà vào thói quen hàng ngày của bạn, hãy kiểm tra các mẹo sau đây giúp bạn gặt hái những lợi ích sức khỏe tối đa.
 
1. Uống nóng. Tea oxy hóa một cách nhanh chóng sau khi sản xuất bia và các chất dinh dưỡng của nó giảm giờ làm thêm. Đó là đề nghị bạn uống nó nóng để tận dụng tốt nhất của trà.
 
2. Không uống quá nhiều trà mạnh mẽ. Nó có khả năng khó chịu dạ dày của bạn và gây mất ngủ nếu bạn làm cho trà quá mạnh. Thông thường, bạn có thể trộn 4 gram (0,13 oz) của lá trà với 250 ml (0,44 lít) để làm cho một tách trà. Một số lượng tổng thể từ 12 - 15 gam (0,4 - 0,5 ounces) của lá trà là phù hợp cho tiêu dùng hàng ngày.
 
3. Thời gian tốt nhất để uống là giữa các bữa ăn. Không uống trà ngay sau hoặc trước bữa ăn. Nếu không, nó có thể làm dịu cơn thèm ăn khi dạ dày của bạn là trống rỗng, hoặc gây ra chứng khó tiêu khi dạ dày của bạn đã đầy.
 
4. Không uống rượu với thuốc. Trà có chứa lượng lớn Tannin, mà sẽ phản ứng với các yếu tố nhất định trong y học, do đó làm giảm tác dụng y học. Bạn có thể uống trà một vài giờ sau khi bạn uống thuốc.
 
5. Trà xanh là lựa chọn tốt nhất cho nhân viên văn phòng. Trà xanh chứa catechins giúp ngăn chặn bức xạ máy tính, bổ sung độ ẩm của cơ thể con người.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương