Học tiếng Trung bồi: Chào tạm biệt

30/10/2015 15:20
Bài học số 12 của chuyên mục học tiếng Trung bồi sẽ giúp các bạn nắm được cách nói tạm biệt với một người bạn, các bạn cùng theo dõi bài học nhé

Trong những phương pháp tự học tiếng Trung thì học các bài học có phiên âm ra tiếng Việt hay còn gọi là tiếng Trung bồi là một trong những phương pháp học nhanh chóng nhất bởi tính chất gần gũi trong phát âm giữa tiếng Trung và tiếng Việt. Ưu nhược điểm của phương pháp này đã được Tiếng Trung Ánh Dương phân tích trong bài tổng hợp về tiếng Trung bồi trước đây. Mặc dù phương pháp này không được Tiếng Trung Ánh Dương khuyến khích đối với các bạn có ý định học tiếng Trung cơ bản, nhưng Tiếng Trung Ánh Dương vẫn cung cấp những bài học như vậy để đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn yêu thích tiếng Trung nhưng không có điều kiện theo học các khóa học tiếng Trung căn bản. 

 

Trong bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ mẫu câu chào tạm biệt trước khi chia tay một người bạn qua tình huống hội thoại ngắn sau đây. 

 

BÀI 12: CHÀO TẠM BIỆT

A: 不好意思,我先走了。
bùhǎoyìsi, wǒ xiān zǒu le.
Pu hảo y sự.ủa xen chẩu lơ
Tôi xin lỗi, tôi đi trước đây.

 

B: 什么?
shénme?
Sấn mơ?
Cái gì cơ?

 

A: 我先走了。
wǒ xiān zǒu le.
ủa xen chẩu lơ.
Tôi đi trước đây.

 

B: 好,再见!
hǎo, zàijiàn!
Hảo, chai chen!
Được, tạm biệt.


TỪ VỰNG BÀI HỘI THOẠI:

1.不好意思    bùhǎoyìsi    Pu hảo y sự: xin lỗi
2.我    wǒ    ủa: tôi
3.先    xiān    xen: trước tiên
4.走    zǒu    Chẩu: đi
5.什么    shénme    Sấn mơ: cái gì
6.好    hǎo    Hảo: được
7.再见    zàijiàn    Chai chen: tạm biệt

 

TỪ VỰNG BỔ SUNG:

 

1.意思    yìsi    Y sự: ý nghĩa
2.礼貌    lǐmào    Lỉ mao: lễ phép, lịch sự
3.对不起    duìbuqǐ    Tuây pu trỉ: xin lỗi

 

Đến với trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương bạn sẽ không còn tự hỏi học tiếng trung ở đâu tốt và uy tín nhất ở Cầu Giấy, Hà Nội, bởi đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tình với nghề họ sẽ truyền đạt những kiến thức hay và sâu nhất đến các học viện của mình để các bạn được kết quả như mình mong đợi. Hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi lớn nhất nhé. 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương