Tổng quan về ẩm thực Trung Quốc

18/09/2016 17:00
Sự phát triển và đa dạng của những thú vui ẩm thực Trung Hoa cũng là đại diện của lịch sử lâu dài của Trung Quốc. Với mỗi triều đại công thức nấu ăn mới đã được tạo ra cho đến nghệ thuật chế biến thực phẩm đạt đỉnh điểm trong suốt triều đại nhà Thanh (1644-1911). Các bữa ăn tối được gọi là Man Han Quan Xi tích hợp tất cả những gì tốt nhất của Man ​​và Han Ẩm thực được tổ chức tại trọng cao liên quan như nó vô số các món ăn, mỗi hương vị đặc biệt của nó và sự hấp dẫn. Bữa tiệc thật sự này để chuẩn bị và trình bày của nó tiêu biểu cho tất cả các nền văn hóa và nghệ thuật ẩm thực đã được hoàn thiện qua nhiều thế kỷ và là một hỗn hợp toàn diện của hương vị, dụng cụ, và cách cư xử.
 
 
món ăn trung quốc
 
Nó không phải là cường điệu khi nói rằng ẩm thực Trung Hoa là thanh nhã, trong nó mục, thẩm mỹ, không khí, và các hiệu ứng. Tám Món ăn Sự đa dạng về địa lý, khí hậu, trang phục và các sản phẩm đã dẫn đến sự phát triển của những gì được gọi là "Bốn Hương 'và 'Tám Món ăn' nhưng như phục vụ là một nghệ thuật sống phụ phân loại tiếp tục tăng. Ví dụ trong từng lĩnh vực ẩm thực, đầu bếp kinh nghiệm có thể sử dụng một cái gì đó đơn giản như một quả dưa để tạo ra hàng chục món ăn với hàng chục hương vị. Trong khi đó, đặc sản địa phương và đồ ăn nhẹ có nguồn gốc của họ chìm ngập trong sương mù của thời gian cũng là một thế hệ con cháu quan trọng và chỉ ra một triết lý sâu sắc và hương vị. Cũng như các món ăn của người dân đa số Hán, nhiều dân tộc thiểu số có truyền thống tuyệt vời của mình và sự hấp dẫn.
 
 
Ẩm thực ở Trung Quốc là một tích hợp hài hòa của màu sắc, mùi thơm, hương vị, hình dạng và độ mịn của các cụ. Đối với quá trình nấu ăn, đầu bếp chọn lựa chọn và nhiều thành phần và gia vị trong khi sử dụng các kỹ năng phức tạp vô song truyền từ người cha của họ, bao giờ khao khát lý tưởng của họ về sự hoàn hảo cho tất cả các giác quan. Trong số các phương pháp nấu ăn nhiều họ dùng đang sôi, hầm, braising, chiên, hấp, crisping, nướng, và âm ỉ và như vậy. Khi họ hoàn thành kiệt tác của mình, họ được bố trí trên một loạt các tấm và các món ăn để họ có một niềm vui thật sự để xem, ngửi và cuối cùng để thưởng thức. 
 
Cuisine có thể tăng lên nhiều dịp khác nhau từ bữa tiệc tòa sang trọng, fetes, nghi lễ tế thần thánh, lễ cưới vui vẻ cho bữa ăn hàng ngày đơn giản và đồ ăn nhẹ. Các nghệ thuật của một đầu bếp tốt là cung cấp một món ăn lành mạnh và đáp ứng cho phù hợp với dịp này.
 
 
bánh bao chiên
 
 
bánh bằng bột ngũ cốc
 
Dược Thực phẩm
 
Món ăn tốt có tác dụng kéo dài tuổi thọ, duy trì hiến pháp và thúc đẩy năng lượng và về mặt này mang một số mối quan hệ với y học Trung Quốc. Thiểu số thực phẩm cũng có hương vị riêng của họ và sự hấp dẫn trong các nhóm dân tộc của chúng ta, mà là khá đặc biệt. Văn hóa ẩm thực Cũng như các thành phần của mỗi món ăn và trình bày là rất quan trọng, cách ăn và lịch sự trong thực khách rất nhiều phần của truyền thống văn hóa Trung Quốc. Các cơ sở để dự phần vào những thú vui cũng đặc biệt - đũa ! Để nhìn thấy ngay cả những đứa trẻ nhỏ ăn với sự khéo léo như vậy là khá tuyệt vời cho nhiều người nước ngoài. Việc sử dụng hai que đơn giản trong cách này là một nghệ thuật của riêng mình và đũa đã xác định cách thức mà các món ăn được trình bày tại bảng. Chỉ có bằng cách kết hợp các món ăn tuyệt vời với cách cư xử tốt có tính nghệ thuật cao của các món ăn Trung Quốc được thực sự hưởng đến toàn.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương