Những món ăn từ thịt bò của người Trung Quốc

15/09/2016 17:00
Thịt bò là rất phổ biến và thịt tiêu thụ lớn thứ hai của Trung Quốc sau thịt lợn.
Thịt bò là rất phổ biến và thịt tiêu thụ lớn thứ hai của Trung Quốc sau thịt lợn. Thịt bò được gọi là "Vua của thịt" (肉中骄子) tại Trung Quốc vì nội dung của nó cao protein, hàm lượng chất béo thấp, và hương vị thơm ngon.
 
Nó cũng chứa các nguyên tố vi lượng khác nhau bao gồm sắt, kẽm, selen, mangan, và một loạt các vitamin B.

Chức năng chữa bệnh của bò

Trong y học cổ truyền Trung Quốc , thịt bò được cho là có phẩm chất mà freshens hơi thở, có thể nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, và tăng cường cơ bắp và xương. Theo liệu pháp dinh dưỡng y học cổ truyền Trung Quốc, ăn thịt bò trong mùa đông có thể làm ấm dạ dày và tốt cho sức khỏe.
 
>>>Bạn quan  tâm:
 
Những món ăn từ thịt bò của người  Trung Quốc 1

Thịt bò là đắt Hơn thịt lợn

Thịt bò là chi tiết của một thịt chọn ở Trung Quốc có rất ít phụ tùng đất để chăn thả gia súc. Đó là đôi khi đắt hơn thịt lợn, thịt chủ yếu của Trung Quốc.
 
con trâu hoặc bò Tây Tạng có thể được sử dụng thay vì thịt bò ở một số bộ phận của Trung Quốc. Tại miền nam Trung Quốc, trâu, bò của sự lựa chọn không phải là một con bò sữa nhưng một con trâu nước, được sử dụng để cày ruộng lúa. Ở Tây Tạng, thịt bò là phổ biến hơn so với bất cứ điều gì khác.
 
Hầu hết các món ăn thịt bò được ưa thích của Trung Quốc
Có rất nhiều cách để nấu thịt bò. Nó có thể được nấu chín bằng cách khuấy-chiên , nướng , hầm , hấp , và đun sôi . Nó có thể được nấu với nhiều loại rau như ớt chuông, cần tây, hành tây, cà chua và khoai tây. Hai yêu thích trong khu vực là:

Thịt bò tiêu đen

Thịt bò tiêu đen là một món ăn Quảng Đông nổi tiếng . Món này được làm từ những mảnh mềm của thịt bò xào với hạt tiêu đen, hành, và ớt chuông xanh và đỏ. Thịt bò có vị mịn và thơm ngon; hành tây và ớt chuông đỏ và xanh lá cây là giòn. Tìm hiểu thêm về cách nấu thịt bò tiêu đen .
 
Rim Thịt bò cắt lát với ớt
 
Những món ăn từ thịt bò của người  Trung Quốc 2
 
Thịt bò thái lát luộc trong dầu ớt nóng (hoặc nước thịt bò luộc) là một món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng . Nó có vị thuốc tê, nóng, và cay do số lượng lớn các mặt hàng ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên sử dụng. Tìm hiểu thêm về cách nấu thịt bò thái lát luộc trong dầu ớt nóng .
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương