Tìm hiều chùa Thiếu Lâm tự

13/09/2016 17:00
Vẻ đẹp và lịch sử chùa Thiếu Lâm tự

Tính năng, đặc điểm chùa Thiếu Lâm Tự

Bởi vì trong những phim truyền hình Kung Fu của những năm 1970 và bộ phim về Thiếu Lâm Kungfu, ngôi chùa Phật ở tỉnh Hà Nam được biết đến trên toàn thế giới.
Ngôi đền có một lịch sử lâu dài. Nó đã bị phá hủy hoặc bị đóng cửa và mở cửa trở lại và xây dựng lại nhiều.
Hiện nay có một chính phủ hỗ trợ Thiếu Lâm trường có dạy phong cách chiến đấu Wushu.
Có một khu vực nghĩa trang với phần còn lại của người dân từ nhiều thế kỷ.
Các kiến ​​trúc còn lại được xác định là trang web UNESCO danh sách Di sản trên 01 tháng 8 2010.
Có màn trình diễn võ thuật và cũng là một nơi để đi ăn trưa.
 

Tổng quan về chùa Thiếu Lâm Tự

Tìm hiểu về chùa Thiếu Lâm Tự 1
 
Các  Kung Fu  phim truyền hình rất phổ biến ở Mỹ trong năm 1970, đặc biệt là ở trẻ em. Nó làm dấy lên quan tâm đến võ thuật và đạo Phật ở các nước nơi mà nó được truyền hình. Mặc dù lịch sử miêu tả được hư cấu, câu chuyện về ngôi đền bị phá hủy vào thế kỷ 19 bởi các triều đại nhà Thanh và một nhà sư đến Mỹ là đúng một phần vì ngôi đền bị tấn công và phá hủy nhiều lần trong thế kỷ 20 và các nhà sư đã trốn thoát sang Mỹ, nơi họ thành lập một trường học dành cho Thiếu Lâm. Ngày nay, ngôi đền đã được mở cửa trở lại của chính phủ và đã trở thành một địa điểm du lịch và một trang web di sản thế giới của UNESCO. Ủy ban UNESCO công nhận cả hai tòa nhà còn lại cũ và vai trò lịch sử của ngôi chùa trong việc truyền bá Thiền tông và võ thuật Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác. Đó là một nơi mà mọi người có thể đến xem biểu diễn võ thuật, một số kiến trúc từ thời đại nhà Minh hay Thanh, và các ngôi mộ của hàng trăm người trong rừng của ngôi chùa.
 
Thiếu Lâm Tự là ngôi chùa chính của Thiếu Lâm Phật giáo ở Trung Quốc. Nó nằm gần căn cứ của  Songshan núi  gần  Dengfeng  thành phố ở tỉnh Hà Nam ở miền trung Trung Quốc. Phong cách của Phật giáo được phát triển ở đây tập trung vào đào tạo võ thuật và thiền. Thiền đường của thiền tập của nhiều người Nhật có nguồn gốc ở đây cũng như phong cách nhất định của võ thuật ở các nước Đông Á. Người ta cho rằng các giáo viên tại ngôi đền đã có một ảnh hưởng lớn trên cả Phật giáo và các môn võ nghệ thuật ở Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng họ không có lớn ảnh hưởng ở Trung Quốc, nơi có nhiều tôn giáo khác và triết lý và phong cách võ thuật .
 
Lãnh đạo Thiếu Lâm rời chùa trong thế kỷ 20 và định cư ở những nơi khác nhau và Mỹ. Các tôn giáo bị đàn áp đầu tiên của nước ngoài, sau đó bởi các lãnh chúa và quân đội chính trị, và sau đó bởi chính phủ Trung Quốc. Người được đào tạo trong các trường mà họ thành lập ở những nơi khác nói rằng các môn võ nghệ thuật và triết học tôn giáo tại địa điểm chùa Thiếu Lâm là không đúng sự thật dạy Thiếu Lâm, nhưng là một hỗn hợp của các phong cách và giảng dạy khác. Các phong cách chiến đấu tại đền thờ bây giờ được gọi là Wushu.
 
 
Ba điều quan trọng để xem được những màn trình diễn võ thuật dàn dựng gần lối vào, các kiến ​​trúc cũ tiếp tục lên núi và rừng của ngôi chùa. Người ta nói rằng trong những năm 1900, 90 phần trăm của các tòa nhà trong khu phức hợp lớn đã bị phá hủy. Những gì còn lại chủ yếu là từ thời đại nhà Minh và nhà Thanh.
 
Rừng chùa là một nhóm lớn của khoảng 250 bằng đá hoặc gạch bảo tháp được xây dựng từ khoảng 791 AD trong triều đại nhà Đường đến nhà Thanh. Mặc dù chúng được gọi là chùa, họ không thực sự chùa bởi vì họ không phải là tòa nhà có nghĩa là để có người bên trong chúng. Họ là hai đến bốn hoặc năm đá tầng hoặc gạch tượng đài cho những người đã chết.

Lịch sử

Tìm hiểu về chùa Thiếu Lâm Tự 2
 
Các Chùa Thiếu Lâm được thành lập bởi một tên Batuo Ấn Độ. Ông và các vị hoàng đế người ủng hộ giáo của ông bắt đầu xây dựng công trình tại địa điểm ở 497 hoặc hơn. Một người Ấn Độ bây giờ gọi là Tamo của Trung Quốc đến Trung Quốc vào khoảng năm 526. Theo báo cáo, ở Ấn Độ, ông đã được đào tạo khó khăn trong thực hành Đại thừa Phật giáo mà cần tập thể dục, rèn luyện võ thuật cũng như nghiên cứu và thiền định. Khi ông đến Chùa Thiếu Lâm, ông chỉ trích các nhà sư cho là yếu và không có đào tạo võ thuật. Ông đã nói ra đi. Ông được cho là đã thiền định trong một hang động trong một khoảng thời gian, và sau đó ông đã được chấp nhận bởi các nhà sư khác và họ bắt đầu đào tạo.
 
Sau này, cả hai Phật tử tại chùa và Phật tử trên khắp Trung Quốc phải đối mặt với thời gian khi họ đã bị tấn công. Trong thời đại khác nhau, các chính phủ đã cố gắng để tiêu diệt các tôn giáo. Đôi khi, các tu sĩ được coi là kẻ thù của các chính phủ khác nhau hoặc quân đội. Vào những lúc khác, các nhà sư tại chùa được ưa chuộng nếu họ đã giúp để bảo vệ những người cai trị.
 
Trong thời hiện đại, các cuộc tấn công lớn nhất đưa ra sau khi Boxer Rebellion khi một số nhà sư Thiếu Lâm có thể đã tham gia vào các cuộc tấn công vào các nhà truyền giáo và người nước ngoài sống tại Trung Quốc. Đây Boxer Rebellion bắt đầu từ khoảng năm 1899, và sau đó nó biến thành một cuộc tấn công mở về quân đội nước ngoài kết hợp với quân nhà Thanh. Cuộc tấn công thất bại, và vào năm 1901, các nhà lãnh đạo Thiếu Lâm Trung Quốc và các nhà sư bắt đầu để thoát khỏi các nước khác nơi chúng hình thành các tổ chức tội phạm, các hiệp hội Thiếu Lâm và trường Thiếu Lâm. Sau đó, vào năm 1928, một lãnh chúa đốt cháy đến 90 phần trăm của các tòa nhà và phá hủy nhiều bản thảo trong thư viện. Một lần nữa trong cuộc Cách mạng Văn hóa trong những năm 1960, sinh viên Cộng sản tấn công đền thờ và bị đánh đập và diễu hành năm tu sĩ còn lại mà họ tìm thấy ở đó. Các tài liệu Phật giáo họ phát hiện đã bị phá hủy.
 
Tuy nhiên, trong hai thập kỷ qua, chính phủ Trung Quốc đã thành lập chùa Thiếu Lâm một lần nữa. Một phần vì sự phổ biến của Thiếu Lâm và Thiền Phật giáo trong phần còn lại của thế giới, nhiều "Thiếu Lâm tự" trường mở xung quanh ngôi đền. Khách du lịch đến thăm chùa Thiếu Lâm, và người nước ngoài đã đến đào tạo trong các trường học, nhưng chính phủ đã qua các hoạt động của trường võ thuật còn lại và buộc người khác phải rời khỏi khu vực của ngôi đền. Bây giờ chỉ có một trường hoạt động ở các ngôi đền. Tuy nhiên, các võ sĩ có thể không thực sự được luyện tập Võ Thiếu Lâm hay thậm chí là Phật tử.

Các hoạt động lưu diễn tại Thiếu Lâm Tự

Xem những màn trình diễn võ thuật.
Nhiếp ảnh.
Xem kiến ​​trúc cũ và bảo tháp.
Có một bữa ăn chay.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương