10 điểm khác nhau giữa ăn uống Trung Quốc và phương Tây

22/08/2016 17:00
Bạn có thể bắt gặp thực phẩm Trung Quốc trong các nhà hàng Trung Quốc ở nước bạn. Bạn đã nhận thấy một số khác biệt giữa các bữa ăn Trung Quốc và ăn uống phương Tây?
Bạn có thể bắt gặp thực phẩm Trung Quốc trong các nhà hàng Trung Quốc ở nước bạn. Bạn đã nhận thấy một số khác biệt giữa các bữa ăn Trung Quốc và ăn uống phương Tây? Bên cạnh đũa so với dao và nĩa , có nhiều khác biệt mà bạn có thể không biết ...
 
10 điểm khác nhau giữa ăn uống Trung Quốc và phương Tây 1
 
1. Trung Quốc thường ăn tập thể và chia sẻ các món ăn của họ với người khác. Người phương Tây thường thích ăn cá.
 
2. Đầu bếp Trung Quốc chặt mọi thứ vào miếng vừa ăn , do đó mọi người không cần dao để cắt nó, và chỉ nhận thức ăn của họ bằng đũa. Người phương Tây nấu thức ăn trong miếng lớn và phục vụ nó với dao và nĩa để cắt nó lên.
 
3. Trung Quốc thường không loại bỏ xương, và chỉ cắt chúng và thịt thành từng miếng. Họ nấu cá nguyên con. Người phương Tây thường ăn phi lê cá và thịt với toàn bộ xương, hoặc không có xương.
 
10 điểm khác nhau giữa ăn uống Trung Quốc và phương Tây 2
 
4. Trung Quốc luôn nấu rau - rán, hầm, luộc, hấp và - đôi khi với nước sốt đậu nành, gừng và tỏi. Salad phương Tây, hoặc rau chỉ luộc chín trong nước, hầu như chưa được biết ở Trung Quốc.
 
5. Thành phần: ẩm thực Trung Quốc sử dụng nhiều nguyên liệu hiếm thấy trong ẩm thực phương Tây, như dưa hấu mùa đông và khoai mỡ, nấm cây và quả sen, ếch và chó, chân, lưỡi, tai, và tất cả các cách thức của cơ quan nội tạng, vv
 
>>>BẠN QUAN TÂM:
 
6. Sử dụng các loại gia vị: đầu bếp Trung Quốc muốn thêm tươi / gia vị khô khi nấu ăn, như gừng, hành lá, bạc hà, tiêu, tỏi, ớt, vv đầu bếp phương Tây thường sử dụng các loại gia vị chế biến như bột ớt, sốt cà chua, vv
 
7. Chai gia vị: Thông thường bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ muối, hạt tiêu, nước sốt cà chua, mù tạt hoặc trên bàn trong một nhà hàng Trung Quốc. Nhưng nếu bạn ăn bánh bao và hấp cửa hàng bún, bạn có thể làm tăng hương vị với nước tương hoặc dấm từ một chai đổ vào một món ngâm.
 
10 điểm khác nhau giữa ăn uống Trung Quốc và phương Tây 3
 
8. Món tráng miệng: món tráng miệng ngọt được phục vụ sau bữa ăn phương Tây, trong khi Trung Quốc có trái cây tươi hoặc trà để tráng miệng.
 
9. Bàn tròn so với bảng vuông: Trung Quốc có truyền thống ăn tại bàn tròn, đặc biệt là bữa ăn gia đình, vì nó thuận tiện để chia sẻ các món ăn với những người khác, đặc biệt là với một Suzy lười biếng. Tròn tượng trưng cho sự thống nhất ở Trung Quốc. Người phương Tây ăn ở bàn vuông, mà là thuận tiện hơn cho các bữa ăn cá nhân, với những chiếc bàn dài cho các nhóm lớn hơn.
 
10 phương pháp chế biến: Trường hợp người phương Tây hạn chế tự luộc, rán, nướng, và nướng thông thường, Trung Quốc sử dụng nhiều phương pháp nấu ăn, như hấp, hầm, đang phi, braising, và nhanh chóng chiên với một cái chảo. Trung Quốc thường sử dụng dầu động vật / đậu phộng để chiên thực phẩm; Người phương Tây sử dụng bơ hơn, dầu hướng dương, dầu ô liu.
 
Hy vọng rằng việc chia sẻ những khác biệt này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kinh nghiệm Trung Quốc của bạn và đưa cho bạn một số hiểu biết về văn hóa Trung Quốc.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương