Tế Nam thành phố mùa xuân

11/08/2016 17:00
Sự hiện đại của công nghệ sản xuất bia, văn hóa quốc tế thông qua các thành phố đẹp với lịch sử hào hùng và di sản văn hóa trải dài hơn hai thiên niên kỷ.
Tọa lạc tại hợp lưu của các thung lũng sông Hoàng Hà và nổi tiếng núi Thái Sơn, Tế Nam là thành phố xinh đẹp nhất của Trung Quốc ưu đãi với di sản thiên nhiên hấp dẫn. 
 
Sự hiện đại của công nghệ sản xuất bia, văn hóa quốc tế thông qua các thành phố đẹp với lịch sử hào hùng và di sản văn hóa trải dài hơn hai thiên niên kỷ. Các nền văn hóa Long Sơn trước lịch sử nổi tiếng đã sinh con ở Tế Nam cổ xưa và đặt nền móng của truyền thống lụa Trung Quốc đã xác định di sản văn hóa và kinh tế quốc gia trong nhiều thế kỷ. Một trung tâm của việc học Nho giáo từ thời cổ đại, Tế Nam đã trở thành tâm điểm của các nền văn hóa Lu biệt trong Zhou Trung Quốc và tiếp tục nó bản sắc độc đáo hơn 2.000 năm trước.
 
Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

Lịch sử của Tế Nam

Tế Nam thành phố của mùa xuân 1
 
Phát hiện khảo cổ học cho thấy Tế Nam, Thành phố mùa xuân của Trung Quốc, đã phát triển 4.000 năm trước đây như là trung tâm của nền văn hóa đồ đá mới Longshan tiếng với gốm vỏ trứng phức tạp của nó. Sự khởi đầu của nền văn hóa đô thị, trồng lúa và trồng dâu nuôi tằm là di sản quan trọng của những người này đã xác định bản chất của nền văn hóa của Trung Quốc trong những năm tới. Tế Nam là quê hương của Biển Thước, cha đẻ của y học Trung Quốc, những người sống xung quanh 500 trước Công nguyên. Triết gia Zou Yan, người sáng lập Yin- Yang hoặc trường tự nhiên thông qua khái niệm của ông "ngũ hành" sống ở các vùng lân cận của thành phố. 
 
Jinan được chân xòe bởi Lu Qi và gia tộc trong suốt mùa xuân và mùa thu Era và tiếp tục vẫn chịu ảnh hưởng kép cho đến khi sự trỗi dậy của đế nhà Tần . Đây là một phước lành trong ngụy trang và thành phố trở thành trung tâm của một nền văn hóa mới được tạo ra bởi sự hợp nhất của Qi Lu và thừa kế. Tần Thủy Hoàng, sau khi trở thành hoàng đế, xây dựng các Vạn gần thành phố và tàn tích của nó có thể nhìn thấy ngay cả ngày nay. 

Tế Nam: Trung Quốc "Thành phố văn hóa

Tế Nam thành phố của mùa xuân 2
 
Tế Nam trở thành một trung tâm văn hóa và kinh tế trong thời nhà Hán . Đó là vốn của nhánh Jibei quốc Anh. Những khám phá khảo cổ học từ các lăng mộ của Liu Kuan, cuối cùng Jibei cai trị, chỉ ra cách Tế Nam được ưu đãi với các nền văn hóa tuyệt vời và sự giàu có vào thời điểm đó. Cao Cao, một quan chức thành phố, là lực lượng hướng dẫn phía sau Han hoàng đế cuối cùng. Con trai của ông thành lập Vương quốc Wei sau khi lật đổ nhà Hán. 
 
 
Tế Nam, trung tâm văn hóa của Trung Quốc thời gian, trở thành một trung tâm quan trọng nhất của Phật giáo trong thế kỷ thứ 5. Đền Langgong, Thousand-Phật Cliff, đền Lingyan và vô số hang động Phật giáo được xây dựng trong và xung quanh thành phố trong giai đoạn này. Đền Langgong, còn gọi là chùa Shentong, đã trở thành một biểu tượng sợ hãi trong cả nước. Các nhà Tống phát huy nó như là trung tâm của nền văn hóa và tôn giáo. 
 
Tế Nam thành phố của mùa xuân 3
 
Nổi tiếng nữ nhà thơ Lý Thanh Chiếu và Tổng Xin Qiji, hai nổi bật cá tính Song-thời đại, đã từ Tế Nam. Tế Nam Lịch sử: Yuan của Advent của Cộng Tế Nam là thành phố cuối cùng của Trung Quốc mà đứng chống Mông Cổ thống trị ở Trung Quốc. Thống đốc Li Tân đã chiến đấu chống lại quân đội của Kublai Khan và đã đứng cuối cùng của mình tại Tế Nam trong tháng Tư 1262. Các Yuan cai trị của Bắc Kinh bổ nhiệm nghệ sĩ nổi tiếng như Triệu Mạnh Phủ thống đốc của thành phố năm 1293 và phát triển văn hóa nhìn thấy đỉnh của nó dưới sự bảo trợ của ông. Ông đã thực hiện một số bức tranh được biết đến tốt nhất của mình trong suốt thời gian làm việc ba năm làm việc tại Tế Nam. 
 
Các nhà Minh đã Jinan thủ phủ của tỉnh Sơn Đông và kết nối nó với các trung tâm quan trọng khác của Trung Quốc. Người Đức thành lập một thuộc địa ở thành phố vào năm 1897 và bắt đầu xây dựng đường sắt khiến Tế Nam một trung tâm vận chuyển. Thành phố này là trung tâm của những biến động trong Boxer Rebellion, nhưng đã vượt qua nó để trở thành một bông, hạt và thuốc lá nơi giao thương quan trọng của năm 1915. Nhật Bản chiếm Tế Nam vào năm 1919 và một lần nữa vào năm 1937. Lực lượng các Quốc Dân Đảng giải phóng nó vào năm 1945 và ba năm sau đó thành phố mùa thu cho quân đội Giải phóng nhân dân cộng đào tẩu trong hàng ngũ dân tộc sau trong cuộc chiến.

Kế thừa văn hóa của Trung Quốc: Tế Nam

Tế Nam là một trong số các thành phố được lựa chọn hình di sản văn hóa Trung Quốc. Bảo tàng tỉnh Sơn Đông ở Tế Nam là triển lãm tốt nhất của độc đáo của Trung Quốc văn hóa . Longshan và Lu hiện vật thể hiện các kỹ năng phát triển của những người sống trong thành phố trong thời gian trước đó. Đền Langgong và núi Thái Sơn là một trong những nơi tôn kính nhất ở Trung Quốc và tiếp tục là một phần di sản của nó. Các foremnost trong những trung tâm Phật giáo, Tế Nam cũng nổi tiếng với các món ăn Sơn Đông, Lễ hội đèn lồng thường niên, và Double-Nine Festival. Đó là nhà của 72 dòng suối tự nhiên, bao gồm cả nguy nga Baotu mùa xuân, khu vườn và hồ Daming gọi là cảnh quan tuyệt đẹp của nó.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương