Các loại ẩm thực Trung Quốc

30/05/2016 17:00
Thực phẩm Trung Quốc bao gồm một lượng lớn các thành phần, có thể được thể hiện tốt trong các câu nói (mặc dù nó là một chút phóng đại)
Thực phẩm Trung Quốc bao gồm một lượng lớn các thành phần, có thể được thể hiện tốt trong các câu nói (mặc dù nó là một chút phóng đại): "người Trung Quốc ăn tất cả mọi thứ với bốn chân, ngoại trừ cho các bảng, và tất cả mọi thứ mà bay, ngoại trừ máy bay ".
 
Các kiều món ăn ở trung quốc
 
bài viết của lớp day tieng trung cap toc giải thích những gì người Trung Quốc ăn. Một số thành phần có thể được mua tại các siêu thị địa phương của bạn, trong khi những người khác chỉ có thể được tìm thấy tại một siêu thị Trung Quốc / châu Á.
 
Thực phẩm thiết yếu
 
Cơm
 
Gạo là lương thực chính ở Trung Quốc. Nó chủ yếu được trồng ở miền nam Trung Quốc. người Trung Quốc ăn cơm gần như mỗi ngày trong bữa ăn. Mọi người cũng sử dụng gạo để sản xuất rượu vang và bia. Nó là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất tại Trung Quốc và được sử dụng trong nhiều món ăn.
 
Một trong những món ăn phổ biến nhất là Dương Châu cơm chiên. Tìm hiểu thêm về các món cơm.
 
 
Mì là một loại lương thực cơ bản ở Trung Quốc. Người Trung Quốc yêu mì ăn rất nhiều, đặc biệt là ở phía bắc. mì Trung Quốc thường được làm từ bột mì, bột gạo, hoặc tinh bột đậu xanh.
 
>>> Xem ngay:
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc
 
Mì thường được phục vụ trong súp, hoặc khuấy-chiên với thịt, trứng, hoặc rau. Tìm hiểu thêm về mì Trung Quốc.
 
Đậu phụ (Đậu Phụ)
 
Đậu hũ, hoặc đậu phụ, là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được làm từ sữa đậu nành, nước, và một đại lý hiện tượng vón cục.
 
Đậu hũ đậu phụ Trung Quốc
 
Đậu hũ chứa ít chất béo và là chất đạm, canxi và sắt. Nó đã là một yếu tố chính của món ăn Trung Quốc và châu Á từ thời cổ đại, và gần đây đã trở thành một thành phần phổ biến được sử dụng trong các món ăn chay của phương Tây.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 2
 
Nó được phục vụ trong súp, xà lách, và các món xào. Các món ăn đậu phụ phổ biến nhất là Mapo đậu phụ.
 
Tìm hiểu thêm về các món ăn đậu phụ và đậu phụ Trung Quốc.
 
Thịt và gia cầm
 
Người Trung Quốc về cơ bản ăn thịt tất cả các loài động vật, như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, vịt, chim bồ câu, cũng như nhiều người khác. Thịt lợn là loại thịt thường được tiêu thụ nhiều nhất, và nó xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn. Nó là như vậy phổ biến mà nó có thể được sử dụng để chỉ cả thịt và thịt lợn.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 3
 
Bắc Kinh duckPeking vịt là một món vịt nổi tiếng ở Trung Quốc.
 
Mỗi phần của động vật có thể ăn, có thể là thịt, da, mỡ, máu, hoặc ruột.
 
người Trung Quốc hiếm khi ăn thịt sống. Họ chuẩn bị và nấu thịt trong nhiều cách khác nhau. Tất cả thịt có thể được luộc, xào, hầm, nướng, luộc, nướng, hoặc ngâm.
 
Trứng Scrambled trứng ChivesScrambled với hẹ
 
Trung Quốc có mức tiêu thụ lớn trứng mỗi năm. Mọi người tiêu dùng đẻ trứng của nhiều loại gia cầm; những cái phổ biến nhất là thịt gà, vịt, ngan, ngỗng, chim bồ câu, chim cút và.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 5
 
Trứng có thể được hấp, luộc trong canh, hoặc xào với các loại rau như cà chua, dưa chuột, hẹ, ớt xanh, và hành lá.
 
Thực phẩm có hiểu biết về Trung Quốc làm cho rất nhiều món ăn với trứng. Những cái độc đáo nhất và nổi tiếng có lẽ muối trứng vịt và trứng thế kỷ (trứng được bảo quản) - cả hai đều được sản xuất và ăn trên khắp Trung Quốc.
 
Các loại rau lá
 
Rau quả là, nói chung, các phần cơ bản nhất thứ hai của ẩm thực Trung Hoa, sau gạo. Người Trung Quốc thích rau, rau xanh đặc biệt là lá và ăn nhiều loại khác nhau ở hầu hết các bữa ăn. Chúng ta đôi khi bảo quản rau và ăn chúng như đồ ăn nhẹ.
 
Dưới đây là một số loại rau thường được sử dụng.
 
Các loại rau lá
 
rau lá xanh, bao gồm cả cải thảo, rau bina, rau diếp, súp lơ, rau lá xanh đậm khác, rất phổ biến và có thể được tìm thấy dễ dàng tại các siêu thị. Chúng có thể được xào với nước sốt và gia vị, sử dụng nguyên liệu trong món salad, hoặc ngâm.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 6
 
Cà tím Trung Quốc
 
cà tím Trung Quốc thường dài với một làn da màu tím. Chúng thường được khuấy-chiên với thịt hoặc xào với nước sốt tỏi. Họ cũng có thể được sử dụng trong món salad với gia vị, hoặc ngâm. Một trong những món ăn cà tím Trung Quốc nổi tiếng nhất là om cà tím.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 7
 
'Trắng Củ cải'
 
màu trắng kem với một làn da mịn màng, một củ cải trắng thô (daikon) có vị giòn và có vị ngọt, hương vị tươi với một chút của một vết cắn cay. Đó là một nguồn tốt của vitamin C. người Trung Quốc thích sử dụng chúng trong xào, hầm súp với thịt, hoặc ngâm với nước sốt.
 
Nấm Trung Quốc
 
Nấm được sử dụng trong thực phẩm của Trung Quốc bao gồm tai gỗ, nấm kim vàng (金针菇), shiitake ( 'nấm shii-cây' 香菇), nấm sò (平菇), và nấm cây trà (茶树菇). Người Trung Quốc thường sử dụng nấm, tươi hoặc khô, khi nấu lẩu hoặc làm một số món canh thịt.
 
Củ hành
 
người Trung Quốc sử dụng hành tây trong một loạt các món ăn, đặc biệt là trong xào. Nó có thể được xào một mình như một món ăn, hoặc khuấy-chiên với thịt lợn hoặc thịt khác như thịt bò hoặc thịt cừu.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 8
 
Mầm đậu nành
 
Giàu vitamin A, B, và C, mầm đậu tương có thể được ăn sống trong món salad, và cũng rất phổ biến trong các món xào.
 
Đậu chuỗi
  • chuỗi hạt BeansString
  • chuỗi hạt còn được gọi là đậu xanh. Chúng thường được xào với thịt lợn, hoặc khô chiên cho đến khi da chuyển sang màu nâu.
Cà rốt
 
Cà rốt là một loại rau phổ biến cho người dân Trung Quốc. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn, đặc biệt là trong việc chuẩn bị các món salad.
 
Măng
 
Măng được tươi, sấy khô, đóng hộp hoặc là rất phổ biến như là một bổ sung cho khoai tây chiên-khuấy động. Chúng được sử dụng trong rất nhiều món ăn và nước canh Trung Quốc.
 
Tìm hiểu thêm về thực phẩm chay Trung Quốc.
 
Thành phần của Trung Quốc sử dụng để hương vị và gia vị gừng, tỏi và onionGinger xanh, tỏi, hành tây và màu xanh lá cây
 
Gừng: phổ biến nhất Trung Quốc thực phẩm thành phần được dùng làm gia vị cho gia vị. Nó thường được sử dụng cùng với tỏi trong các món xào, khi làm súp, hoặc trong một nước chấm.
 
Các loại ẩm thực của Trung Quốc 9
 
Tỏi: nó thường được sử dụng với dầu mùa nấu cùng với gừng. Nó được sử dụng trong suốt nấu ăn Trung Quốc.
 
Ớt: màu xanh lá cây hoặc màu đỏ, tươi hoặc khô, chúng thường được thêm vào các món ăn như một gia vị để cải thiện mùi vị, hoặc được sử dụng để làm cho ớt và nước sốt khác
 
hành lá: thường được sử dụng như một trang trí, hoặc thêm vào xào trong chảo
 
Rau mùi: một loại thảo mộc phổ biến với một hương vị mạnh mẽ, nó được sử dụng như trang trí, hoặc được sử dụng để thực hiện một nước chấm
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương