Kỹ thuật nấu những món chiên của người Trung Quốc

20/07/2016 17:00
Không có nghi ngờ rằng chiên là kỹ thuật nấu ăn Trung Quốc nhiều màu sắc nhất và nổi tiếng, tuy nhiên, nhiều món ăn Trung Quốc kêu gọi các thức ăn để chiên.
Trong bài viết này trung tâm tiếng trung Ánh Dương xin chia sẻ tới quý bạn đọc về kỹ thuật nấu những món chiên của người Trung
 
Không có nghi ngờ rằng chiên là kỹ thuật nấu ăn Trung Quốc nhiều màu sắc nhất và nổi tiếng, tuy nhiên, nhiều món ăn Trung Quốc kêu gọi các thức ăn để chiên.
 
Kỹ thuật chiên của người Trung Quốc
 
Sâu chiên là một phương pháp nấu ăn mà tắm hoặc chìm các thực phẩm trong chất béo lỏng nóng. Bạn sẽ thấy nhiều loại khác nhau của "công thức nấu ăn chiên" trong không chỉ ẩm thực Trung Quốc, nhưng tất cả các loại món ăn. Như với tất cả các khía cạnh của nấu ăn, người dân Trung Quốc là khá sáng tạo trong việc sử dụng sâu chiên.
 
Ở phương Tây, người ta có xu hướng xu hướng của các loại thực phẩm chiên như đã được phủ một lớp bột trước khi nấu.
 
Người Trung Quốc sử dụng các phương pháp này để chuẩn bị một số món ăn như thịt bò gừng, thịt lợn chua ngọt hoặc thịt gà (sâu chiên thịt heo hoặc thịt gà trước khi khuấy-chiên với nước sốt chua ngọt) vịt, trà hun khói, bóng mè và nhiều hơn nữa.
 
Mặt khác, một số công thức nấu ăn gọi cho một mục được chiên trong giai đoạn đầu của nấu ăn. Một ví dụ về điều này là vùng sâu, chiên cá ở đầu tiên và sau đó hơi nước hoặc trộn với nước sốt sau đó phục vụ.
 
Deep-chiên đã nhận được một danh tiếng xấu trong những năm gần đây. Con người nói chung tin hoặc liên kết sâu chiên nấu với tắc động mạch, béo phì, ung thư và bếp và nhà bếp được trang trí với splatters dầu không mong muốn. Dưới đây là một quá trình từng bước thiết kế để làm sâu chiên dễ dàng hơn và giúp giảm hàm lượng chất béo.

Mười lời khuyên đối với sâu chiên:

Tôi có cần phải sử dụng một chảo cho vùng sâu, chiên? Số Một số người cảm thấy gắn bó an toàn hơn với một nồi chiên sâu, chất béo. Nếu bạn sử dụng một chảo chắc chắn rằng nó là an toàn tại chỗ.
 
woks đáy phẳng làm việc tốt nhất cho các phạm vi điện và woks tròn đáy phù hợp với bếp gas (chắc chắn rằng vòng đáy chảo là an toàn tại chỗ trên đứng chảo). Nếu bạn không có hoặc là một nồi chiên sâu, chất béo hoặc chảo, bạn có thể sử dụng một chảo sâu cho vùng sâu, chiên.
 
Làm thế nào để đưa thức ăn vào chảo? Hãy cẩn thận để trượt các loại thực phẩm để ngăn chặn đổ ra.
 
kỹ thuật nấu món chiên của người Trung
 
Ngoài ra, thêm các thành phần với số lượng nhỏ và không quá đông chảo. Tình trạng quá tải sẽ giảm nhiệt độ và có thể dẫn đến đổ ra ngoài hoặc bị đổ.
 
Một nhiệt độ tốt đối với vùng sâu chiên là gì? Nó phụ thuộc vào các công thức, nhưng hầu hết các đề nghị bạn làm nóng dầu ở đâu đó giữa 350 độ và 375 độ Fahrenheit. (Điều này một phần phụ thuộc vào kích thước của các thực phẩm được nấu chín, như các mục lớn hơn có thể được chiên ở nhiệt độ thấp hơn). Hãy nhớ rằng, mặc dù, nhiệt độ sẽ giảm nhẹ khi bạn đặt trong thực phẩm.
 
Đôi khi, nếu tôi cần phải ăn sâu chiên như quả bóng tôm, chân gà, sườn lợn, vv, tôi sẽ biến bếp tắt ngay lập tức sau khi tôi đã đặt thức ăn trong dầu rán.
 
sau đó tôi sẽ chờ đợi 1-2 phút sau đó bật bếp trở lại và tiếp tục chiên cho đến khi thực phẩm được nấu chín. Phương pháp này có thể đảm bảo thực phẩm được nấu chín hoàn toàn từ trong ra ngoài, nhưng cũng sẽ có một màu sắc đẹp và một kết cấu giòn.
 

Loại dầu tôi nên sử dụng đối với vùng sâu chiên?

Dầu đậu phộng là tốt, như là các loại dầu thực vật khác. Công thức nấu ăn của Trung Quốc sử dụng để gọi cho mỡ heo, nhưng hầu hết không nữa vì hàm lượng chất béo. Một trong những lợi thế của dầu đậu phộng là nó không cháy dễ dàng ngay cả ở nhiệt độ cao. Mè dầu , mặt khác, không được sử dụng để chiên vì nó có một điểm hút thuốc thấp.

Tôi cần thêm bao nhiêu dầu?

Hầu hết các công thức nấu ăn sẽ gọi cho một số tiền cụ thể của dầu, mặc dù một số chỉ là danh sách "dầu cho vùng sâu, chiên," theo các thành phần, trong khi những người khác cho một loạt như 2-4 ly. Làm thế nào nhiều dầu để thêm phụ thuộc vào các mục được chiên. Về cơ bản, bạn cần đủ để đảm bảo rằng các thành phần được nhấn chìm hoàn toàn dưới dầu. Để được an toàn, tuy nhiên, điều quan trọng là phải rời khỏi một vài inch rõ ràng ở phía trên cùng của chảo là cấp dầu sẽ tăng khi thực phẩm bị rơi vào.

Làm thế nào tôi có thể nói khi dầu đủ nóng?

Cách đơn giản nhất là sử dụng một nhiệt kế sâu chiên. Trong Nghệ thuật hiện đại của Trung Quốc nấu ăn , Barbara Tropp khuyến cáo một dial-loại sâu chiên nhiệt kế bằng một kẹp ấm đun nước có thể được gắn với bên của chảo. Ưu điểm của loại nhiệt kế là bạn không cần phải giữ nó ở tất cả.
 
kỹ thuật nấu món chiên của người Trung
 
Tất nhiên, bạn luôn có thể đi theo con đường truyền thống và sử dụng một chiếc đũa gỗ hoặc một miếng bánh mì để kiểm tra dầu. Nếu dầu đủ nóng, nó sẽ hình thành bong bóng xung quanh đối tượng nhưng thêm vào thực tế là bạn cần phải điều chỉnh cho sự sụt giảm nhiệt độ khi để thức ăn vào chảo, một đầu bếp người mới là tốt hơn dựa trên một nhiệt kế. Nếu bạn không có một sâu chiên nhiệt kế đo nhiệt kế kẹo cũng sẽ làm việc.

Làm thế nào tôi có thể làm giảm đổ ra?

Các thực phẩm bạn đang đi tới vùng sâu, cá con nên ở nhiệt độ phòng. Điều này làm giảm sự sụt giảm nhiệt độ của dầu khi bạn đặt nó trong, làm giảm cơ hội của đổ ra. Bạn có thể muốn để làm khô thức ăn bằng khăn giấy. Nếu thức ăn được chiên trong một nước sốt, dùng một muỗng rãnh để cho nó ráo nước trước khi thêm nó vào một cái chảo. Tương tự như vậy, nếu thực phẩm được đập tráng, đảm bảo tất cả các bột dư thừa đã chảy ra trước khi đặt nó trong dầu nóng.

Điều gì nếu công thức yêu cầu các thực phẩm được chiên hai lần?

Đây là một phương pháp thường được sử dụng trong các nhà hàng với các món ăn như thịt bò gừng - họ sẽ nấu một mẻ và sau đó lại nấu một phần khi một khách hàng ra lệnh cho các món ăn. Điều này cho phép các thực phẩm một lớp phủ crisper. Hãy chắc chắn để kiểm tra lại nhiệt độ của dầu trước khi bạn có sâu-chiên một lần thứ hai.

Tôi có thể sử dụng lại dầu ăn?

Có, bạn có thể tái sử dụng nấu dầu lên đến năm lần (năm có thể được kéo dài nó một chút). Chỉ cần cho dầu mát, căng nó và lưu trữ trong tủ lạnh. Khi dầu không còn sử dụng các màu sắc sẽ tối đen và nó có thể bắt đầu có mùi ôi. Dầu hút thuốc ở nhiệt độ bình thường là một dấu hiệu cho thấy nó có xấu đi.

Làm thế nào tôi có thể làm giảm lượng chất béo?

Đầu tiên, bằng cách giữ cho nhiệt độ lên. Thực phẩm nấu chín ở nhiệt độ quá thấp sẽ nhờn. Thứ hai, do không có tình trạng quá chảo, mà lại làm giảm nhiệt độ, dẫn đến thực phẩm có dầu mỡ. Cuối cùng, sử dụng một chảo thực sự giúp - các hình dạng độc đáo của chảo có nghĩa là bạn sử dụng ít dầu để nấu ăn với hơn là trường hợp với một nồi chiên sâu, chất béo.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương