Thượng Hải phong cách ngọt và thịt lợn chua

19/07/2016 17:00
Thượng Hải phong cách thịt lợn chua ngọt là một trong tất cả các món ăn yêu thích thời gian của tôi và là một món ăn của ông nội tôi sử dụng để nấu ăn cho tôi khi tôi còn là một đứa trẻ.
Trung tâm tiếng Trung  Ánh Dương chi sẻ tới quý bạn đọc về phong cách hương vị món ăn Thượng Hải đầy thú vị
 
Nó rất có thể tại một số điểm trong cuộc sống của bạn, bạn đã ăn một cái gì đó ngọt ngào và chua. Nếu bạn đã ăn ngọt và chua bạn đã gần như chắc chắn ăn kiểu Quảng Đông chua ngọt và nó có thịt heo hoặc thịt gà. Nhưng bạn đã bao giờ thử "Thượng Hải phong cách ngọt và thịt lợn chua"?
 
Thượng Hải phong cách ngọt và thịt lợn chua
 
Thượng Hải phong cách thịt lợn chua ngọt là một trong tất cả các món ăn yêu thích thời gian của tôi và là một món ăn của ông nội tôi sử dụng để nấu ăn cho tôi khi tôi còn là một đứa trẻ. Ông tôi là một đầu bếp tuyệt vời và điều này kết hợp với tất cả tình yêu của anh làm tôi điên cuồng trong tình yêu với món ăn này.
 
Để được rất trung thực với bạn tôi không thực sự là một fan hâm mộ của thịt lợn chua ngọt được chế tạo với nước sốt cà chua (phong cách Quảng Đông). Tôi chỉ nghĩ rằng ketchup dựa thịt lợn chua ngọt là quá mạnh đối với tôi nhưng tôi yêu Thượng Hải phong cách thịt lợn chua ngọt này.
 
 
Món này sử dụng " đen vinega r" thay vì giấm gạo và bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đường bạn muốn cho món ăn này. Cá nhân tôi thích sử dụng đường Demerara hoặc đường phèn cho món ăn này vì hai loại đường có hương vị hơn nhiều so với đường caster. 
 
Dấm đen thường được gắn liền với thành phố Trấn Giang, Trung Quốc. Đen giấm là một giấm trưởng thành. Nó giống như giấm balsamic trong nấu ăn Trung Quốc. Nó được làm từ lúa miến, đậu, lúa mạch, cám và trấu. Có nhiều loại khác nhau của dấm đen và một số thêm trái cây và rau quả trong quá trình xây dựng để cung cấp cho nó một hương vị khác nhau. Ngoài làm cho món ăn này, bạn có thể sử dụng dấm đen như nước chấm cho bánh bao, thêm vào súp để thêm một hương vị thêm và làm cho các loại khác nhau của nước sốt.

Một số lợi ích sức khỏe của dấm đen là:

Giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, cải thiện mức độ năng lượng của bạn, detoxes cơ thể của bạn và giúp hệ thống tiêu hóa của bạn, và nhiều hơn nữa.
 
Bạn có thể sử dụng sườn heo cắt thành những miếng nhỏ nếu bạn muốn (tôi nấu món ăn này với sườn heo cho sắp tới cuốn sách nấu ăn "Home-Style Nấu ăn Trung Quốc" của tôi) hoặc bạn có thể sử dụng thịt lợn bụng (sự lựa chọn yêu thích của tôi), thịt lợn thăn hoặc vai nướng . Nếu bạn không thích thịt heo tại tất cả các bạn có thể thay thế thịt lợn với ức gà thái hạt lựu.
 
Để tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị món ăn này, bạn có thể ướp thịt lợn đêm hôm trước và chỉ nấu trong ngày tiếp theo. Để biết thêm công thức nấu ăn nước mắm chua ngọt xin vui lòng có một cái nhìn tại các bài viết " sốt chua ngọt ". 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương