Thực phẩm Đông Trung Quốc

27/07/2016 17:00
Đông Trung Quốc thực phẩm là thực phẩm của khu vực đồng bằng sông Dương Tử - Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Nam Kinh,...
Đông Trung Quốc thực phẩm là thực phẩm của khu vực đồng bằng sông Dương Tử - Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu, Nam Kinh,...
 
Đông Trung Quốc chủ yếu là thực phẩm có hương vị ngọt ngào tinh tế , sử dụng nước sốt đường, rượu, giấm, và đậu nành. Đó là những gia vị cơ bản các món ăn của Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, và Phúc Kiến.

Sự phong phú về thành phần món ăn

Món ăn Phương Đông sử dụng thực phẩm phong phú đa dạng như hải sản, cá, thịt lợn, gia cầm và các loại rau.
 
Thực phẩm Đông Trung Quốc  1
 
Đồng bằng sông Dương Tử là một khu vực màu mỡ với đất nông nghiệp phong phú, được nuôi dưỡng bởi khí hậu cận nhiệt đới, ở đây cho phép sản xuất của một loạt các loại rau. Gạo và lúa mì là mặt hàng chủ lực của vùng này.
 
Một số lượng lớn các hồ và các nhánh sông cung cấp cá dồi dào và có vẩy vào khu vực này. Nó cũng có hải sản dồi dào do gần biển.
 

Phương pháp nấu ăn

Những phương pháp nấu ăn được áp dụng rộng rãi như chiên, nấu, hấp,...
 
Những loại gia vị phổ biến thường dùng gồm giấm gạo, rượu gạo, đường, nước tương.

Giang Tô Ẩm thực

Giang Tô Ẩm thực, còn được gọi là Su Cuisine (苏菜Sūcài / soo-tseye /), có nguồn gốc ở tỉnh Giang Tô, gồm các món ăn Dương Châu, Nam Kinh, và Tô Châu. Giang Tô Cuisine có một danh tiếng tốt cho phong cách đặc biệt của nó và hương vị tươi mới , với vị mặn vừa phải và vị ngọt .
 
Thực phẩm Đông Trung Quốc  2
 
Giang Tô Cuisine tính năng các thành phần mở rộng mà chủ yếu đến từ các sông, hồ, biển, kỹ thuật nấu ăn khác nhau , và các kỹ thuật cắt tinh tế. Nó thường được sử dụng hầm, braising, sôi nổi, và sự nóng lên để bảo toàn hương vị ban đầu, và duy trì sự rõ ràng, tươi mát, và sự ngọt ngào.
 
Một số trong những món ăn nổi tiếng của Giang Tô Cuisine bao gồm muối vịt khô (咸水鸭xiánshuǐyā / sshyen-shway-yaa / 'vịt nước mặn'), gà ăn mày của (叫花鸡jiàohuājī / jyaoww-hwaa-jee /), và ngọt cá somandarin (松鼠桂鱼sōngshǔ Guiyu / bài hát-shoo gway-yoo / 'sóc quýt cá' hoặc 'sóc Trung Quốc sào').

Chiết Giang Ẩm thực

Chiết Giang Ẩm thực, hoặc Zhe Cuisine (浙菜Zhècài / Jer-tseye /) xuất phát từ phong cách nấu ăn bản địa của vùng Chiết Giang, bao gồm các phong cách của Hàng Châu, Ninh Ba, Thiệu Hưng, và Thượng Hải. Chiết ẩm thực là không nhờn, và có một danh tiếng cho sự tươi mới , mềm mại và êm ái , với một mùi thơm êm dịu.
 
Thực phẩm Đông Trung Quốc  3
 
Tất cả các phong cách của Chiết Giang Cuisine được đặc trưng bởi sự lựa chọn cẩn thận các thành phần và chuẩn bị công phu , nhưng mỗi phong cách được ghi nhận cho hương vị đặc biệt của nó và hương vị, và có chuyên môn riêng của mình trong thành phần.
 
Ví dụ, các kiểu Thiệu Hưng chuyên gia cầm và cá nước ngọt, Ningbo phong cách chuyên về hải sản, Hàng Châu phong cách đặc trưng bởi các biến thể phong phú và việc sử dụng măng, và Thượng Hải phong cách là sự kết hợp của các phong cách khác nhau của Chiết Giang Cuisine.

Phúc Kiến Ẩm thực

Phúc Kiến Ẩm thực, cũng được gọi là Min Cuisine (闽菜Mǐncài / min-tseye /), có nguồn gốc ở tỉnh Phúc Kiến ( Hạ Môn là thành phố du lịch chính của nó.). Do vị trí ven biển và địa hình miền núi của tỉnh Phúc Kiến, Phúc Kiến Ẩm thực là phong phú về thành phần chất lượng cao , và các thành phần chính của nó là từ các ngọn núi và biển, chẳng hạn như cá địa phương, rùa, sò, nấm , măng. Nó nổi tiếng với ánh sáng của nó, mềm mại, dịu dàng, và hương vị hương vị.
 
Thực phẩm Đông Trung Quốc  5
 
Các khía cạnh đặc trưng nhất của ẩm thực Phúc Kiến là nó súp luôn hiện diện . Hai câu nói về điều này trong khu vực ẩm thực đi: "một canh mười (nhiều) hình thức '(一汤十变Yi tang Shi Bian / ee taang shrr Byen /) và" không canh, không đi "(不汤不行bù Tang bùxíng / boo boo-sshing taang /).
 
Kỹ thuật cắt rất quan trọng trong các món ăn Phúc Kiến để làm tăng hương vị, mùi thơm, và kết cấu của hải sản và các loại thực phẩm khác. Tìm hiểu thêm về Phúc Kiến Ẩm thực .

An Huy Ẩm thực

An Huy ẩm thực, hoặc Hui Cuisine (徽菜Huicai / hway- tseye /) có nguồn gốc từ các phong cách nấu ăn bản địa của dãy núi Hoàng (Hoàng Sơn) khu vực của Trung Quốc. An Huy Cuisine được đặc trưng bởi sự lựa chọn rộng rãi của vật liệu nấu ăn và các thủ tục chặt chẽ của quá trình nấu.
 
Hầu hết các thành phần của An Huy Ẩm thực đến từ các vùng nông thôn miền núi, do đó sự tươi mát của món ăn là vô song.
 
Một số món ăn phổ biến An Huy gồm rùa với ham hầm (火腿炖甲鱼huǒtuǐ Dun jiǎyú / hwor-Tway dwnn jyaa-yoo /), gà nướng Fuliji (符离集烧鸡Fúlíjí Shaoji / foo-lee-jee shaoww-jee), và gà hấp gói trong lá sen (荷叶鸡Heye Ji / cô-yeah jee / 'lá sen gà'), và hấp hạt dẻ với thịt gà (板栗鸡bǎnlì Ji / ban- lee jee / 'hạt dẻ gà Trung Quốc).
 
 

 

 

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 93, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Emailtiengtrunganhduong@gmail.com

Hotline097.5158.419 ( Cô Thoan)

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương