Đồ ăn nhẹ của người Trung Quốc vào ngày tết

12/09/2016 17:00
Trong thời gian Tết, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị đồ ăn nhẹ khác nhau và các loại trái cây, cho cả gia đình và du khách.
Trong thời gian Tết, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị đồ ăn nhẹ khác nhau và các loại trái cây, cho cả gia đình và du khách. Được đặt trong các món ăn kẹo, các món ăn nhẹ và trái cây năm mới của Trung Quốc được chọn cho biểu tượng tốt đẹp của họ về lời chúc tốt đẹp cho một năm mới.
 
 
Trung Quốc nổi bật sẽ giới thiệu với bạn một số đồ ăn nhẹ năm mới của Trung Quốc hàng đầu mà bạn có thể tìm thấy trong mỗi gia đình khi bạn phải trả một lần năm mới.
 
Ngày đỏ
 
Màu đỏ là màu may mắn ở Trung Quốc, có nghĩa bùng nổ và thịnh vượng. Ngày (枣 zǎo) có cùng cách phát âm là "sớm" (早 zǎo), có nghĩa là một sự khởi đầu. Đó là lý do tại sao ngày đỏ luôn ăn vào những dịp vui tươi, trong đó có lễ hội, lễ cưới, tiệc tân gia, và hoàn thành một em bé trong tháng đầu tiên của cuộc sống.
 
Đồ ăn nhẹ của người Trung Quốc vào ngày tết 1
 
Như một món ăn Trung Quốc năm mới hàng đầu, ngày đỏ được phục vụ như là một loại trái cây sấy khô. Bạn có thể ăn chúng với ngón tay của bạn hoặc cắt thành lát để pha trà.
 
Đậu phộng
 
Đồ ăn nhẹ của người Trung Quốc vào ngày tết 2
 
Đậu phộng, cũng có tên "tuổi thọ hạt", tượng trưng cho sức sống, tuổi thọ, sự giàu có, và danh dự. Như một món ăn năm mới của Trung Quốc, lạc luôn phục vụ chưa bóc vỏ. Có rất nhiều cách để nấu ăn đậu phộng, như đun sôi với nước hoặc nước muối và xào chúng. Đậu phộng là một thực phẩm bổ dưỡng và có thể được ăn sống. Trung Quốc tin rằng ăn chúng thô là tốt hơn.
 
 
Nhãn khô
 
Nhãn khô có một tên khác ở Trung Quốc: Guiyuan (桂圆/ hway-ywen /), mà âm thanh như 'đắt' và 'tròn' (贵圆) - tròn tượng trưng cho sự đoàn tụ ở Trung Quốc. Vì vậy, nó là một người Trung Quốc ăn đầu năm mới do ý nghĩa ngụ ý của nó.
 
Y học cổ truyền Trung Quốc nói rằng ăn nhãn khô có thể nuôi dưỡng sức sống của một người. nhãn thường khô được phục vụ chưa bóc vỏ. Bạn có thể ăn thịt trực tiếp hoặc pha trà với nó.
 
Hạt giống hoa hướng dương
 
Đồ ăn nhẹ của người Trung Quốc vào ngày tết 3 
 
Hạt hướng dương để người Trung Quốc là gì bỏng ngô là để khán giả. Các nhân vật Trung Quốc giống (子) cũng có nghĩa là con (em), vì vậy hạt hướng dương tượng trưng có nhiều con trai và cháu trai trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.
 
Ăn hạt hướng dương là một cách tuyệt vời để giết thời gian cho người dân Trung Quốc, và là một món ăn cần thiết cho năm mới của Trung Quốc. hạt hướng dương bóc vỏ có thể được ăn cả nguyên liệu và xào.
 
Ăn hạt hướng dương, tán gẫu, và xem truyền hình là khá phổ biến cho gặp mặt cuối năm. Cũng như hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí ngô cũng được ăn như món ăn nhẹ hạt.
 
Y học cổ truyền Trung Quốc nói rằng ăn nhãn khô có thể nuôi dưỡng sức sống của một người. nhãn thường khô được phục vụ chưa bóc vỏ. Bạn có thể ăn thịt trực tiếp hoặc pha trà với nó.
 
Kẹo
 
Đồ ăn nhẹ của người Trung Quốc vào ngày tết 4
 
Kẹo tượng trưng cho một cuộc sống ngọt ngào. Họ là những đồ ăn nhẹ không thể thiếu cho năm mới của Trung Quốc. Ăn kẹo đại diện xuất hiện ngọt hoặc nhận được một sự khởi đầu ngọt ngào trong năm tới.
 
Ngoại trừ các loại kẹo lỏng lẻo, một số bánh kẹo được đóng gói trong hộp vàng hình ở con số tốt lành, như một yuanbao (một thỏi vàng giày hình đã được sử dụng như là một loại tiền tệ ở Trung Quốc cổ đại, tượng trưng cho sự giàu có), một tài sản mèo, và Thiên Chúa của Wealth. Đây là những sự lựa chọn thoải mái khi xem xét Trung Quốc quà tặng năm mới.
 
Bánh Hấp năm mới
 
Các tên Trung Quốc cho hấp bánh năm mới là niángāo (年糕), đồng âm với "năm đại học" (年高). Ăn ngọt hoặc mặn, bánh dai này đại diện có thịnh vượng và chương trình khuyến mãi năm này qua năm khác.
 
Như một món ăn Trung Quốc năm mới hàng đầu, hấp bánh năm mới cũng là một món quà tốt đẹp , đặc biệt là trong một gia đình có một thành viên là về để nhập vào một trường học cao hơn hoặc được thăng chức.
 
Chiếc bánh sẽ trở thành cũ và cứng sau một vài ngày, nhưng đừng lo lắng, chỉ cần cắt nó lên ở ngón tay cái rộng lát và hơi nước cho đến khi mềm. Bạn cũng có thể chiên nó trên cả hai mặt cho đến khi nó có màu nâu và giòn. Sau đó là rất khuyến khích.
 
Bánh gạo nếp
 
Đồ ăn nhẹ của người Trung Quốc vào ngày tết 5
 
Ở nhiều nơi, bánh bao gạo nếp ( bánh tro ) cũng là một món ăn hàng đầu Trung Quốc năm mới. Bánh bao gạo nếp được làm từ gạo và các nếp thành phần, chẳng hạn như đậu, lạc, hạt dẻ Trung Quốc, và thịt lợn, gói bằng lá tre.
 
Ăn bánh bao gạo nếp tượng trưng cho một vụ thu hoạch ngũ cốc bội thu trong năm tới. Nếu bánh bao gạo nếp là lạnh và cứng, bạn có thể xông hơi cho đến khi họ được mềm mại, hay bóc da và chảo chiên cho đến khi chúng có màu nâu và giòn của cả hai bên.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương