5 món ăn kỳ lạ của Trung Quốc

22/08/2016 17:00
Trung Quốc tự hào về ăn nhiều loại thực phẩm, và các món ăn Trung Quốc thường có một lịch sử thú vị. Bài này liệt kê năm loại thực phẩm Trung Quốc duy nhất mà bạn có thể nếm thử khi đi du lịch ở Trung Quốc.
Trung Quốc tự hào về ăn nhiều loại thực phẩm, và các món ăn Trung Quốc thường có một lịch sử thú vị. Bài này liệt kê năm loại thực phẩm Trung Quốc duy nhất mà bạn có thể nếm thử khi đi du lịch ở Trung Quốc.

1. Kẻ ăn xin của gà (叫花鸡Jiao Hua Ji)

5 món ăn kỳ lạ của Trung Quốc 1
 
Nếu bạn đang có kế hoạch để đi đến Hàng Châu , Begga'rs gà là một món ăn rất khuyến khích.
 
Các tính năng : Đây là một món ăn điển hình ăn ở tỉnh phía đông Trung Quốc Chiết Giang như Hàng Châu, với hương thơm ngon và thịt gà chín mềm. Con gà được phục vụ trên một chiếc lá sen, và có vị tươi và ít dầu mỡ.
 
Xuất xứ : Ngày xửa ngày xưa, một người ăn mày đến một ngôi làng của Changshu Prefecture, Hàng Châu. Ông đã có một con gà, và muốn nấu nó. Nhưng ông không có điều nhưng một con dao và một ngọn lửa. Ông đã giải quyết khó khăn của mình bằng cách giết mổ và gutting gà, gói thịt gà với bùn màu vàng (không nhổ nó), và rang gà khoai tây giống. Khi anh bóc vỏ bỏ bùn khô, lông của gà cũng đã được đưa ra.
 
>>>XEM THÊM:
 
Mặc dù việc nấu ăn hiện đại của người ăn xin gà là giống hệt nhau để người ăn xin, nó đã được cải thiện rất nhiều, là sạch hơn, kỹ thuật hơn, và heathier.
 
Nơi để nếm nó : gà ăn xin được phục vụ rộng rãi trong các nhà hàng Hàng Châu . Các tốt nhất cho nếm gà ăn mày là Louwailou Nhà hàng (楼外楼), nơi mà nó khoác 168 nhân dân tệ.
 
Tour du lịch chất 4-ngày của chúng ta về Hàng Châu sẽ cho phép bạn tận hưởng sự hấp dẫn và nếm thử nhiều loại thực phẩm ở Hàng Châu .

2. Bamboo Rice (竹筒饭Zhútǒng Fan)

5 món ăn kỳ lạ của Trung Quốc 2
 
Gạo tre luôn được nấu với gạo và thịt lợn, được nấu chín trong một phần của tre xanh tươi cho đến cây tre được làm cháy. thực phẩm này rất ngon với hương thơm tươi của tre.
 
Nơi để nếm thử : gạo tre có thể được tìm thấy ở nhiều nơi, đặc biệt là nơi có Đại thiểu số và Yao thiểu số người. Do đó, bạn có thể có một hương vị khi đi du lịch đến tỉnh Yuannan (đặc biệt là Xishuangbanna), Quế Lâm (đặc biệt là ở các bản làng dân tộc của Longsheng), tỉnh Quý Châu (đặc biệt là ở các làng dân tộc thiểu số của Khải Lý) và Đài Loan (Ali núi khu vực).

3. Bảo quản trứng (皮蛋Pídàn)

5 món ăn kỳ lạ của Trung Quốc 3
 
Shiny màu xám đen hoặc màu đen với hoa văn của bông tuyết, sản phẩm trứng độc đáo này đã được tạo ra bởi người Trung Quốc trong thời nhà Minh (1368-1644). Bên cạnh hương vị độc đáo của nó, người ta nói rằng những quả trứng được bảo quản rất hữu ích cho về chữa khàn giọng và xua tan những ảnh hưởng của rượu.
 
Cách ăn : Nhiều nhà hàng truyền thống của Trung Quốc phục vụ các món ăn làm từ trứng bảo quản. Súp nấu với trứng bảo quản và lá mù tạt, xay cháo thịt heo với trứng bảo quản (có thể được tìm thấy trong KFC ở Trung Quốc trong thời gian ăn sáng), và om trứng bảo quản đậu hũ là những cách phổ biến nhất của việc ăn trứng bảo quản.
 
Chú ý : Không ăn quá nhiều trứng được bảo quản, đặc biệt là trẻ em, vì chúng có thể chứa một ít chì (như bỏng ngô). Certified chì trứng bảo quản có sẵn.

4. Stinky Tofu (臭豆腐Chou Đậu phụ)

5 món ăn kỳ lạ của Trung Quốc 4
 
Đậu phụ thối, hoặc mạnh mẽ mùi bảo quản đậu phụ, thực sự là có mùi, với sự xuất hiện "xấu xí". Tuy nhiên, một khi bạn đã thử nó, bạn nên thưởng thức hương vị của nó. Các đậu phụ thối ở Trường Sa là loại nổi tiếng nhất, với da giòn và có vị ngọt và cay.
 
Nơi để nếm thử : đậu phụ thối Trường Sa của thích sự nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, tiếp theo đó của  Nam Kinh và Thiệu Hưng. Việc sản xuất và thị hiếu của đậu phụ thối ở ba thành phố này là khá khác nhau, nhưng họ chia sẻ một điểm chung: mùi xấu, nhưng nếm đẹp. Đậu phụ thối đã trở thành một món ăn truyền thống của Trung Quốc trên khắp Trung Quốc, và nó rất dễ dàng để tìm thấy tại các thành phố lớn như đi du lịch (như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tây An, Quế Lâm, và Hàng Châu).

5. Fried Bee Nhộng (油炸蜂蛹bạn Zha phong yǒng)

5 món ăn kỳ lạ của Trung Quốc 5
 
Bee nhộng rất giàu dinh dưỡng (với hàm lượng protein cao và ít chất béo), và được sử dụng như một thành phần để nấu các món ăn ở Trương Gia Giới , Phố cổ Fenghuang , Đông Nam Quý Châu, và tỉnh Vân Nam.
 
Món ăn : Cách phổ biến nhất để ăn ong nhộng là chiên vàng. Có nhiều cách khác của việc ăn ong nhộng, như hấp nhộng ong, xào ong nhộng, giòn ong bánh nhộng, và lạnh nhộng ong chiên sốt.
 
Côn trùng chiên khác : So với chiên nhộng ong, sau đây có vẻ điên rồ hơn nhiều. Nhện, bọ cánh cứng màu đen, rết, bọ cạp và châu chấu là chiên và ăn ở Trung Quốc, nhưng không phổ biến. Bạn có thể gặp họ ở các vùng đồng bào dân tộc, và đường phố ăn nhẹ của một số thành phố du lịch nổi tiếng (như Chợ Snack Donghuamen đêm ở Bắc Kinh ).
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương