Nguồn gốc Massage tại Trung Quốc

07/09/2016 17:00
Khi bạn đi đến Trung Quốc, một trong những loại phổ biến của doanh nghiệp bạn sẽ thấy tất cả các nơi trong thành phố lớn là các tiệm massage.
Khi bạn đi đến Trung Quốc, một trong những loại phổ biến của doanh nghiệp bạn sẽ thấy tất cả các nơi trong thành phố lớn là các tiệm massage. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên tại những kinh nghiệm bạn sẽ có, thời gian và sự chú ý của bạn sẽ nhận được. Thực tế, có một số loại massage Trung Quốc , bạn có thể thử. Các loại phổ biến nhất là giống như massage phương Tây và được gọi là Tuina (推拿, lit. push-pull); khác là Zhi Ya (指压, lit. áp lực ngón tay); và đặc biệt là phụ nữ giống như một massage chân và móng chân . Dưới đây là thông tin về việc nhận massage; và về lịch sử và triết học .
 
Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung
 
Được báo trước: Nhiều người trong số các phòng xoa bóp là thực sự giống như thổ. Một số là như khách sạn cho một giường cho ban đêm mà còn cung cấp cho miễn phí rửa chân hoặc rửa đầu và mát xa. Nhưng một số tiệm chuyên thực sự đem lại mát-xa, và rất nhiều khách du lịch và người nước ngoài thực sự thích cảm giác của việc nuông chiều với massage Trung Quốc .
 
Tham quan một Spa Massage
 
Nguồn gốc Massage tại Trung Quốc 1
 
Khi bạn lần đầu tiên đi đến một spa massage hiện đại trong khu vực cao cấp của các thành phố lớn ở Trung Quốc, có thể bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bước vào một tiệm tóc hoặc một thẩm mỹ viện, và thực sự mọi người thường cũng có thể có được một kiểu tóc hay kiểu tóc tại cùng một nơi. Nhưng bạn sẽ thấy hàng của giường hoặc phòng có lẽ tin cho người độc thân hoặc nhóm và nhân viên sẽ được chờ đợi cho khách hàng.
 
Vì vậy, chọn các phòng xoa bóp bạn muốn , và thử nó. Bạn có thể yêu cầu nhân viên và bàn tiếp tân cho các loại massage mà bạn muốn sử dụng các điều khoản dưới đây, và yêu cầu về dịch vụ và giá cả. Ngả vào giá đầu tiên để tránh bị bất ngờ. Ghế massage toàn thân tại một nơi có giá vừa phải có thể có giá khoảng 70 hoặc hơn RMB hay khoảng 11 USD.
 
Kiểu của Massage
 
Các thuật ngữ chung cho massage là anmo按摩 (ànmó / ann-mor /). Có nhiều phong cách thông thường của massage để lựa chọn:
 
Tuina推拿 (tuīná, / Tway-naa /)
 
Tuina là loại phổ biến nhất của massage . Nó là một tên chung cho massage. Nó bao gồm tất cả mọi thứ từ bấm huyệt, để hương liệu, đến bắt cọ xát với dầu thảo dược, để rửa tóc. Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người sẽ cảm nhận được rất nhiều cọ xát, nhào, đập mạnh và một số huyệt hoặc "zhiya ." Trọng tâm của các massage chủ yếu là để cảm thấy tốt và cảm thấy được nuông chiều. Các buổi có thể kéo dài trong hai giờ.
 
Tuy nhiên, các doanh nhân Trung Quốc đi massage cho các mục đích gợi cảm hơn vào cuối buổi tối. Phụ nữ rất trẻ cho những massage đêm khuya, và họ không có nghĩa là cho phụ nữ.
Zhi Ya指压 (zhǐyā, / JRR-yaa /) Zhi ya là một hình thức massage Trung Quốc dựa trên bấm huyệt . Nó giống như một massage tuina trừ sự tập trung nhiều hơn vào véo và ấn vào huyệt châm cứu. Những người có bệnh có thể muốn thử này như là một liệu pháp y học thay thế . Nó thực sự là một thực tế của y học cổ truyền Trung Quốc . Xem dưới đây cho lý do tại sao loại massage thực sự có thể chữa lành cho bạn hay làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. 
 
 
Massage chân 按脚 (ànjiǎo, / ann-jyaoww /)
 
Nguồn gốc Massage tại Trung Quốc 2
 
Massage chân thường là một yêu thích của người phụ nữ . Bàn chân của bạn có thể được xoay vòng trong một bồn tắm chân Jaccuzi giống với hương liệu. Bạn có thể yêu cầu một móng chân quá.
 
Trong y học Trung Quốc, massage chân được cho là tốt cho sức khỏe kích thích , và người ta cho rằng nó đặc biệt tốt cho những người lớn tuổi. Có thường là vài bước theo sau , mặc dù điều gì xảy ra tại bất kỳ cửa hiệu thay đổi rất nhiều.
 
Bước không. 1 bao gồm ngâm. Bàn chân được ngâm trong vòng mười phút hoặc cho đến một giờ trong nước ấm với các thành phần như các loại thảo mộc Trung Quốc dược, tinh dầu, hoặc muối tắm. Dầu bạc hà và hoa oải hương được ưa thích của nhiều người.
 
Bước không. 2 bao gồm cọ xát vào dầu mỏ hoặc các loại kem . Dầu khoáng thường được sử dụng cho việc này. Điều này an ủi khách hàng và làm mềm da.
 
Bước không. 3 liên quan đến việc gửi tin nhắn đế và sau đó các ngón chân. Người ta cho rằng bàn chân là một bản đồ khí ảo của cơ thể để thao tác với các điểm khác nhau trên bàn chân thao túng các phần khác nhau của cơ thể thông qua khí. Các ngón chân được cọ xát để ảnh hưởng đến người đứng đầu, và điều này có thể làm giảm đau đầu và căng thẳng.
 
Bước không. 4 liên quan đến việc gửi tin nhắn ở hai bên của bàn chân và mắt cá chân. Đây được cho là giúp làm cho lưng và cột sống khỏe mạnh.
 
Triết học và Lịch sử
 
Massage chân và kỹ thuật thao tác khí khác nhau trên bàn chân có một lịch sử lâu dài ở Trung Quốc. Bàn chân là rất quan trọng trong y học Trung Quốc. Nó làm cho cảm giác rằng lưu thông tốt khắp cơ thể là rất cần thiết và máu có xu hướng bơi ở bàn chân và cẳng chân. Tuy nhiên, trong y học Trung Quốc, người ta cho rằng gửi tin nhắn bàn chân và làm nhiều kỹ thuật như châm cứu, bấm huyệt, moxibustion và giác lửa có thể làm cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh.
 
Những ý tưởng này hàng ngàn năm tuổi, và họ phải làm gì với triết lý của khí và Yin và Yang kinh tuyến. Bạn có thể đọc về chủ đề này trong các bài viết về châm cứu, triết học y tế Trung Quốc, moxibustion, và giác lửa trên trang web của chúng tôi . Ý tưởng là để tạo ra một sự cân bằng của khí và Yin và Yang và để giúp các chất dịch cơ thể lưu thông một cách thích hợp.
 
Trong khoảng 2.000 năm y tế và cũ văn bản triết học Lão giáo gọi là Huangdi Neijing (黃帝內經/ hwung-dee nay-jing /), mát xa được khuyến khích cho sức khỏe và điều trị tình trạng bệnh . Người ta cho rằng khi con người già đi, họ cần thêm massage chân . Nó giúp mọi người thư giãn và ngủ tốt hơn .
 
Một tay nghề nhân viên massage hoặc đấm bóp đàn ông thực sự có thể sử dụng massage chân cho mục đích chẩn đoán và chỉ ra disharmonies nội bộ mà người đó có thể không nhận thức được. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến phương pháp điều trị y tế Trung Quốc, bạn có thể tìm thấy một học viên được đào tạo .
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương