5 thành phố không khí trong lành nhất Trung Quốc

11/09/2016 17:00
Bắc Kinh và Tây An đã bị thời tiết mây mù ô nhiễm trong những ngày lạnh gần đây, đã gây ra một số du khách hủy bỏ kế hoạch du lịch của họ để các thành phố.
Bắc Kinh và Tây An đã bị thời tiết mây mù ô nhiễm trong những ngày lạnh gần đây, đã gây ra một số du khách hủy bỏ kế hoạch du lịch của họ để các thành phố. Bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó với không khí rõ ràng hơn?
 
 
Trung Quốc nổi bật xin giới thiệu năm thành phố không khí chất lượng cao hàng đầu của Trung Quốc, nơi mà bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và xem phong cảnh đẹp như tranh vẽ.
 
1. Sanya
 
Sanya là thành phố có chất lượng không khí tốt nhất ở Trung Quốc. Đo PM2.5 của nó là khoảng 20 (mg / m³ vật chất hạt <2.5μm, tương tự dưới đây). Đo dưới 50 cho thấy chất lượng không khí tuyệt vời, và những người dưới 100 cho thấy chất lượng không khí có thể chấp nhận.
 
5 thành phố không khí trong lành nhất Trung Quốc 1
 
Nằm ở phía nam Trung Quốc, Sanya thích hơn 300 ngày nắng trong năm. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 24,5 ° C. thời tiết ấm áp thoải mái và không khí chất lượng cao giàu ion oxy tiêu cực là tốt cho sức khỏe. Tuổi thọ của người dân ở Tam Á là 80 năm, và số lượng người sống trăm tuổi ở Tam Á là hơn 70.
 
Sanya, với cảnh quan ven biển đẹp nhất trên đảo Hải Nam, nổi tiếng là "Hawaii phương Đông". Các địa điểm hấp dẫn nhất được đề nghị cho biển xanh, cát sạch, và ánh nắng mặt trời rực rỡ trong Sanya là Yalong Bay , Biển Đại Đông, và Sanya Bay.
 
2. Quế Lâm
 
Tương tự như Sanya, Quế Lâm cũng đang tích cực phát triển du lịch của nó, mà mang lại một ảnh hưởng tích cực đến chất lượng không khí trong thành phố. Theo hồ sơ, các phép đo PM2.5 cao nhất của một năm là khoảng 60, và hầu hết những ngày biện pháp dưới 50, với một số dưới 20.
 
5 thành phố không khí trong lành nhất Trung Quốc 2
 
Quế Lâm nổi tiếng với những phong cảnh nông thôn bình dị của nó và địa hình núi đá vôi độc đáo với các dòng sông sạch và núi đặc thù hình. Lấy một tàu du lịch hoặc một chiếc bè tre để thưởng thức một chuyến đi nhàn nhã và phong cảnh đẹp như tranh vẽ, đi bộ đường dài quanh Rice Terraces Longji tráng lệ , và đi xe đạp dọc theo con đường đất nước một cách duyên dáng cảnh đang rất khuyến khích.
 
3. Côn Minh, tỉnh Vân Nam
 
Hầu hết các tỉnh Vân Nam được hưởng điều kiện không khí có chất lượng cao, bao gồm cả vốn và thành phố phát triển nhất, Côn Minh . Côn Minh đo PM2.5 của Côn Minh là luôn luôn có khoảng 50 hoặc thấp hơn.
 
 
5 thành phố không khí trong lành nhất Trung Quốc 3
 
Côn Minh được gọi là "thành phố mùa xuân" vì nhiệt độ trung bình của hầu hết các ngày và rất nhiều loại hoa đầy màu sắc quanh năm. Có một số điểm đến tuyệt vời để chụp ảnh, chẳng hạn như các rừng đá , Dongchuan Red Land , và Rice Terraces Yuanyang .
 
Điểm đến phổ biến khác ở tỉnh Vân Nam như Shangri-La và Lệ Giang thậm chí không có hồ sơ PM2.5, bởi vì họ đã không bao giờ bị ô nhiễm không khí.
 
4. Lhasa, Tây Tạng
 
Đó là không có nghi ngờ rằng Tây Tạng , nơi trái tim tôn giáo thuần túy, cũng có điều kiện không khí có chất lượng cao, bao gồm các thành phố phát triển và vốn nhất - Lhasa. Các PM2.5 Lhasa luôn khoảng 50 hoặc thấp hơn.
 
5 thành phố không khí trong lành nhất Trung Quốc 4
 
Ảnh Tây Tạng tiêu biểu có bầu trời xanh, tu viện Tây Tạng, và hồ rõ ràng. Nyingchi được vinh danh là "đất của vẻ đẹp bình dị trên cao nguyên". Nếu bạn muốn tận hưởng không khí trong lành của cao nguyên Tây Nguyên, chuẩn bị cho say độ cao nhất có thể và dài khoảng cách đi lại.
 
5. Hạ Môn
 
Hạ Môn phải là một mô hình để phát triển một thành phố hiện đại: nền kinh tế tiên tiến, môi trường xã hội hài hòa, môi trường đô thị dễ chịu, và không khí chất lượng cao. Hầu hết trong năm, PM2.5 là dưới 50, và đo lường cao nhất của năm 2012 là khoảng 70.
 
Thành phố ven biển này có khí hậu ôn đới, với mức trung bình hàng năm là 21 ° C, không quá nóng vào mùa hè và cũng không quá lạnh vào mùa đông. Hạ Môn đã giành giải thưởng môi trường sống của Liên Hiệp Quốc vào năm 2004, và là sau khi nơi ở dành cho người Trung Quốc tìm kiếm nhiều nhất.\
 
5 thành phố không khí trong lành nhất Trung Quốc 5
 
Bạn có thể tự hỏi những gì bạn có thể truy cập ở Hạ Môn. Đảo Gulangyu có thể cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống nhàn nhã và chậm nhịp độ ở Hạ Môn. Núi Vũ và Taining Danxia địa hình có thể cho bạn thấy phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Nhà Yongding bằng đất , một di sản văn hóa thế giới, giới thiệu các nền văn hóa Hakka và phong cách kiến trúc độc đáo.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương