Rượu thuốc Trung Quốc

07/09/2016 17:00
Rượu thuốc Trung Quốc là một thức uống có cồn được sản xuất bằng cách ngâm các loại thảo mộc, các loài bò sát và động vật có vú trong rượu gạo hoặc rượu ngũ cốc.
Rượu thuốc Trung Quốc là một thức uống có cồn được sản xuất bằng cách ngâm các loại thảo mộc, các loài bò sát và động vật có vú trong rượu gạo hoặc rượu ngũ cốc. Nó là rất phổ biến trong nhân dân Trung Quốc vì các chức năng nuôi dưỡng và thuốc bổ của nó.
 
Điều trị bằng Rượu thuốc
 
Theo khoa học Y học cổ truyền Trung Quốc, mỗi cơ thể con người bao gồm Yin và Yang bên trong. Khái niệm về âm dương trong triết học Trung Quốc được sử dụng để mô tả đối lập bổ sung, chẳng hạn như mặt trời và mặt trăng, ngày và đêm, ánh sáng và bóng tối, nam tính và nữ tính. Yin được xem là nữ tính, tối tăm và thụ động. Yang được coi là nam tính, ánh sáng và hoạt động. Trong khái niệm này, phụ nữ được coi là có nhiều năng lượng Âm và nam giới, có nhiều năng lượng dương. Mọi thứ đều có sự cân bằng của Âm và Dương. Đối với những người đang mắc một căn bệnh mãn tính, chẳng hạn như suy nhược nói chung và đau thấp khớp, nó được coi là năng lượng Yang đang bị mất đi một cách nhanh chóng từ cơ thể của họ, và họ cảm thấy yếu với ít năng lượng Yang. Trong trường hợp này, rượu thuốc Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc thu thập Yang năng lượng bằng cách tăng cường chất dịch cơ thể của họ và nuôi dưỡng máu.
 
Trong thời cổ đại, rượu đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị chấn thương bên ngoài do các bác sĩ của tất cả các triều đại và điều này vẫn còn làm việc bây giờ. Cũng như đặc tính khử trùng của nó, rượu chính nó có một tác dụng cải thiện lưu thông máu và cơ bắp và các khớp thư giãn. Ngoài ra, rượu là một dung môi có hiệu quả, có thể trích xuất một tỷ lệ cao hơn của các thành phần từ các thành phần y tế.
 
Thành phần thảo dược  cho Rượu thuốc
 
Rượu thuốc Trung Quốc
 
Người Trung Quốc thích sử dụng các thành phần y tế quý báu để làm rượu thuốc. Thường được sử dụng các thành phần y tế là nhân sâm, aweto, wolfberry Trung Quốc, con rắn và rết. thành phần y tế khác nhau trong rượu vang có tác dụng khác nhau. rượu rắn có lẽ là một trong những phổ biến nhất tổng thể. Chum của rượu rắn được hiển thị và bán tại nhiều nhà thuốc Trung Quốc. Các loài rắn để làm rượu rắn là độc nhất. Người ta nói rằng rượu có thể làm biến tính các nọc độc, phá vỡ các protein trong các chất độc và giữ lại "bản chất" của nọc độc. Uống rượu rắn giúp nuôi dưỡng thận, tạo máu, xua tan lạnh và điều trị bệnh thấp khớp, trong số những ứng dụng khác. rượu wolfberry Trung Quốc cũng được ưa chuộng bởi đa số người dân bởi vì nó giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol. Vang hồng được gọi là "phụ nữ" rượu vang "vì nó có lợi để cải thiện làn da và giảm nám do tuổi hoặc mang thai.

Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

Trung Quốc không phải là nơi duy nhất để có được rượu thuốc. Mọi người cũng làm cho nó ở nhà. Đầu tiên, chọn một chai thủy tinh có miệng đánh bóng như các container cho giữ rượu y tế bởi vì nó là kín và có thể ngăn chặn các thành phần y tế hại bởi quá trình oxy hóa. Nó cũng tốt hơn để lựa chọn một chai với một màu đen tối. Nếu không, giữ chai cách xa ánh sáng mặt trời. Sau đó nhúng các thành phần y tế trong rượu với tỷ lệ nhất định theo công thức rượu thuốc. Nói chung, các thành phần y tế ngâm mất 1/3 của rượu y tế toàn. Dung dịch y tế nên được giữ trong nhà với nhiệt độ bình thường. Lắc chai nhiều lần trong ngày và sau hai tuần, rượu y tế sẵn sàng phục vụ.
 
Rượu thuốc vang được thực hiện theo hướng dẫn của Y học cổ truyền Trung Quốc lý thuyết. Nó có tính chất y tế nhất định. Mặc dù rượu thuốc là tốt cho cơ thể con người, nó không thể được tiêu thụ quá mức. Thông thường khoảng 30-50 ml mỗi ngày là một năng lượng đủ cho người dân. Đối với người phương Tây, nó tốt hơn để mang nó theo sự chỉ đạo của một bác sĩ loại cỏ cây.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương