Đặc điểm của Vườn Trung Quốc

14/09/2016 17:00
Vườn của Trung Quốc được xây dựng để tái tạo và thu nhỏ cảnh quan thiên nhiên lớn hơn. Theo truyền thống, các khu vườn Trung Quốc pha trộn độc đáo, tòa nhà trang trí công phu với các yếu tố tự nhiên.
Vườn của Trung Quốc được xây dựng để tái tạo và thu nhỏ cảnh quan thiên nhiên lớn hơn. Theo truyền thống, các khu vườn Trung Quốc pha trộn độc đáo, tòa nhà trang trí công phu với các yếu tố tự nhiên.
 
Chỉ cần về tất vườn Trung Quốc chứa kiến trúc , giống như một tòa nhà hoặc gian hàng; đá trang trí và một tảng đá vườn; thực vật, cây và hoa ; và các yếu tố nước , như ao. Hầu hết các khu vườn Trung Quốc, được bao quanh bởi một bức tường và một số con đường quanh co.
 
 
Đặc điểm của Vườn Trung Quốc 1
 
Khu vườn Trung Quốc không chỉ ném nhau. Thay vào đó, họ đang cố tình thiết kế và du khách phải đi bộ qua chúng theo thứ tự cụ thể mà các khu vườn được đặt ra.

Lịch sử của Vườn Trung Quốc

Đối với 3.000 năm qua, tất cả mọi người ở Trung Quốc, từ các hoàng đế và các quan chức chính phủ cho các học giả và các nhà thơ, đã xây dựng vườn Trung Quốc của mình. Những khu vườn Trung Quốc đầu tiên được xây dựng ở thung lũng sông Hoàng Hà. Kings và các thành viên của giới quý tộc trong triều đại nhà Thương (1600-1046 trước Công nguyên) bị săn bắn và trồng các loại trái cây và rau quả trong vườn của họ. Có hai loại vườn: một nơi mà động vật được lưu giữ và một cho các nhà máy và làm vườn.

Bố trí và thiết kế vườn cổ điển Trung Quốc

Đặc điểm của Vườn Trung Quốc 2
 
Khu vườn Trung Quốc không được đặt ra trong một cách mà bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khu vườn tất cả cùng một lúc. Thay vào đó, những cảnh nhỏ được thiết lập sao cho khi bạn đi lang thang qua khu vườn, bạn đến khi một số thiết lập thân mật để xem. Mỗi cảnh được quy hoạch và đóng khung.
 
Một số yếu tố mà không phải là thực sự trong khu vườn là một phần của thiết kế là tốt. Ví dụ, một số vườn cố có một cái nhìn của một ngọn núi từ một trong nhiều cảnh quay của mình.

Tường Vườn Trung Hoa

Vườn cổ điển Trung Quốc đang bị bao vây bởi một bức tường trắng . Sự tương phản màu sắc hoàn toàn đặt ra một bối cảnh tốt đẹp cho cây và hoa. Lá màu xanh lá cây và nở hoa đầy màu sắc thực sự nổi bật so với một thiết lập màu trắng.
 
 
Có một bức tường bao quanh một khu vườn làm cho khu vực này dường như tách biệt, thậm chí nếu nó không. Sectioning ra vườn làm cho các yếu tố của khu vực này dính ra và thậm chí xuất hiện rực rỡ hơn. Tường cũng sẽ chặn các tòa nhà xung quanh mà nếu không sẽ gây trở ngại cho sự bình yên của khu vườn.

Kiến trúc trong một khu vườn Trung Hoa

Các loại của các tòa nhà được bao gồm trong một khu vườn Trung Quốc phải làm gì với người có vườn nó được. Ví dụ, một học giả có thể có một thư viện trong khu vườn của họ. Một số tòa nhà có kết nối hành lang và các gian hàng, mỗi trong số đó sẽ có một cái nhìn của một khu vực khác nhau của khu vườn. Vườn khác của Trung Quốc có đền thờ, cầu, phòng trưng bày và tháp.
 
Lý tưởng nhất, các tòa nhà và cấu trúc trong một khu vườn Trung Quốc sẽ bổ sung cho các thiết lập thay vì thống trị nó. Lớn hơn các khu vườn, các tòa nhà nhiều hơn nó sẽ chứa.

Các loại cấu trúc

Hội trường buổi lễ , nằm ​​gần lối vào của khu vườn, có sân riêng của họ và được sử dụng cho lễ kỷ niệm gia đình. Gian chính là đón khách và kỷ niệm các ngày lễ lớn với một đám đông lớn.
 
The Pavilion của Hoa là truyền thống gần với nhà ở và được làm đầy với hoa và cây. Một số gian hàng hoa sẽ có một khu vườn đá nhỏ là tốt.
 
Các gian hàng với những bức tường di động cung cấp một cái nhìn toàn cảnh của toàn bộ khu vườn. Khu vườn lớn sẽ có phòng khách và nhà ở.
 
Lều nhỏ
 
Một số vườn chứa một lều nhỏ , được chia thành hai phần theo mùa. Một phần sẽ phải đối mặt bắc, hướng tới một ao sen. Không khí mát mẻ sẽ thổi vào phần này của các gian hàng trong suốt mùa hè. Các phần khác sẽ phải đối mặt phía nam, hướng tới một thông sân và mận cây cây đầy. Khi cây mận nở hoa, nó có nghĩa là mùa xuân là trên đường.
 
Cũng sẽ có một gian hàng thiết lập cho xem lá mùa thu và gian hàng nhỏ để thoát để khi trời mưa.

Đá vườn và đá trang trí nội thất

Mỗi vườn Trung Quốc có một số loại nguyên tố rock. Một số nhà thiết kế lựa chọn một khu vườn đá đơn giản, trong khi những người khác xây dựng núi thu nhỏ từ một bộ sưu tập của các loại đá. Đôi khi người làm vườn làm cho núi từ hai loại đá và bụi bẩn. , Vườn Trung Quốc cổ điển lớn sẽ có một ngọn núi giả khổng lồ với một gian hàng tại hội nghị thượng đỉnh.
 
Đặc điểm của Vườn Trung Quốc 3
 
Đá được chọn dựa trên hình dạng, kết cấu, chất, màu sắc và sự mềm mại của họ. Đá vôi đá đã lấy hình dạng kỳ lạ do xói mòn là một trong những loại đá có giá trị nhất cho người làm vườn Trung Quốc.

Ý nghĩa của đá núi

Bao gồm cả một ngọn núi nhỏ trong vườn của Trung Quốc không chỉ là sự hấp dẫn thẩm mỹ. Núi có ý nghĩa tượng trưng trong văn hóa Trung Quốc, quá. đỉnh núi tượng trưng cho đức hạnh và sự ổn định. Họ cũng tượng trưng cho niềm tin vào triết lý đặt ra bởi Khổng Tử. Ngoài ra, huyền thoại của Isles of the Immortals đã có một đỉnh núi là tiêu điểm chính của nó, đó là lý do tại sao những ngọn núi là một đơn vị trung tâm trong nhiều khu vườn Trung Quốc.

Cây cảnh, hoa và cây cối

Yuyuan gardenCây xanh trong Yu Garden, một khu vườn nổi tiếng ở Thượng Hải
Cây được chọn lựa cẩn thận, phụ thuộc vào kết cấu, hình dạng, màu sắc và mùi hương của họ. Một số khu vườn Trung Quốc có một ao sen với một gian hàng sen gần đó. người làm vườn Trung Quốc lựa chọn các yếu tố thực vật khác nhau cho khu vườn của họ phần lớn là do mùi thơm.
 
Khu vườn Trung Quốc thường luôn luôn có hoa thơm để thiết lập bầu không khí . Hoa và cây cũng tương phản với sắc, đường nét kiến trúc khắc nghiệt. Âm thanh là một yếu tố của khu vườn Trung Quốc, và khi mưa rơi trên lá của cây và bụi cây, nó tạo ra một âm thanh nhẹ nhàng.

Các yếu tố nước

Các yếu tố nước phổ biến nhất của một khu vườn Trung Quốc là một cái ao. Các ao thường nằm ở trung tâm của khu vườn. khu vườn lớn hơn sẽ có một hồ thay vì một cái ao. Các yếu tố khác của khu vườn sẽ được bố trí xung quanh ao. Một số ao có cá trong họ, giống như con cá vàng.
 
Ở Trung Quốc, nước tượng trưng cho truyền thông và những giấc mơ . Một yếu tố nước cũng là một bổ sung chào mừng đến với khu vườn đá và núi.

Phong cảnh mượn

Thuật ngữ "phong cảnh mượn" đề cập đến các yếu tố của một khu vườn Trung Quốc mà thực sự nằm bên ngoài các bức tường khu vườn. Ví dụ, nếu một gian hàng nhìn thẳng ra một đỉnh núi xa xôi, điều này sẽ được xem xét phong cảnh mượn. Những quan điểm này thường là bất ngờ, bởi vì hầu hết mọi người không nghĩ rằng nhìn ra bên ngoài các bức tường khu vườn khi trong một khu vườn Trung Quốc. Những quan điểm là có chủ ý, tuy nhiên, và vườn thường được bố trí cố ý.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương