4 món ngon mà đơn giản của người Trung Quốc

15/09/2016 17:00
Nhiều món ăn là một phần của cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc rất dễ nấu. Mapo tofu hoặc cơm trứng chiên mất vài phút để nấu ăn.
Nhiều món ăn là một phần của cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc rất dễ nấu. Mapo tofu hoặc cơm trứng chiên mất vài phút để nấu ăn. Các món ăn khác, chẳng hạn như mì ăn hoặc sườn tùng chua ngọt, mất nhiều thời gian nhưng vẫn chỉ gồm một vài bước đơn giản.
 
 
Nhiều người trong số các thành phần có sẵn tại các siêu thị địa phương, trong khi những người khác có thể yêu cầu một chuyến đi đến một siêu thị Trung Quốc / châu Á hoặc sử dụng để thay thế. Dưới đây là một số ý tưởng công thức dễ dàng để thử ở nhà. Thậm chí nếu bạn là người mới đến nấu ăn Trung Quốc, bạn có thể nấu những món ăn ngon của Trung Quốc sử dụng các công thức nấu ăn.

Cơm chiên

4 món ngon mà đơn giản của người Trung Quốc 2

 

Cơm chiên được ăn như một món ăn chủ lực. Nó được phục vụ trong các nhà hàng Trung Quốc và thậm chí tại một số quầy ăn nhanh. Cơm chiên được làm từ gạo với nhiều thành phần khác mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích của bạn, chẳng hạn như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng, hoặc rau.
 
Bạn quan tâm>>>day tieng trung cap toc
 
Nó tiết kiệm lãng phí và có thể được thực hiện dễ dàng từ thức ăn thừa. Chỉ cần sử dụng những gì còn lại trong nồi cơm (ngay cả khi nó đã đi được một chút khó khăn), chop lên một số loại rau (và thịt), và xào với nhau trong một vài phút.

Mapo đậu phụ

4 món ngon mà đơn giản của người Trung Quốc 1

 
Mapo đậu phụ, một món ăn Tứ Xuyên truyền thống, là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Trung Quốc và được hưởng một mức độ cao của sự nổi tiếng khắp thế giới. Nó là một món ăn được làm từ đậu phụ, thường là với ớt, và đậu.
 
Cả hai phiên bản chay và thịt của món ăn có thể được nấu chín.
 
Nó là rất dễ dàng để nấu ăn. Bạn có thể làm cho nó ở nhà bằng cách chiên thịt hoặc rau với nước sốt đậu và ớt bột (điều này có thể được bỏ qua nếu bạn không thích mùi vị cay), sau đó thêm nước và đun sôi nước sốt. Thêm đậu hũ tươi và nấu trong vài phút.

4 món ngon mà đơn giản của người Trung Quốc 3
 
Trong văn hóa Trung Hoa, mì dài chưa cắt - tượng trưng cho tuổi thọ - được coi là một trong những loại thực phẩm may mắn đóng một vai trò nổi bật trong lễ kỷ niệm năm mới hoặc trong lễ kỷ niệm ngày sinh nhật.
 
Mì là dễ dàng để phục vụ . Chúng có thể được ăn như một loại lương thực, thực phẩm nhanh.
 
Có rất nhiều cách để nấu mì nhưng không ai trong số họ là rất khó khăn và họ chỉ cần mất tập. Một trong những cách đơn giản nhất là nấu mì trong nước hoặc nước dùng, sau đó thoát chúng, thêm các thành phần hoặc các gia vị khác cho họ, và khuấy đều. Ngoài ra, phục vụ họ đồng bằng với nước chấm hoặc dầu. 

Sườn lợn ngọt và chua

4 món ngon mà đơn giản của người Trung Quốc 4
 
Một món ăn phổ biến ở Trung Quốc là xương sườn tùng chua ngọt. Nó có vị phong phú, ngọt, chua, và ngon! Sự phổ biến của món ăn này không chỉ do vị ngọt và chua của nó, nhưng cũng có màu hấp dẫn của nó.
 
Các công thức có liên quan đến sôi sườn tùng, sau đó thoát chúng, là dễ dàng hơn nhiều so với chiên họ. Nấu nước mắm chua ngọt của đường, nước sốt cà chua, dấm, và sau đó thêm các xương sườn tùng nấu cho một món xào nhanh để áo chúng với nước sốt và đảm bảo chúng được nấu chín thông qua.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương