Những món ăn từ gạo của người Trung Quốc

15/09/2016 17:00
Trung Quốc là nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, và là một trong những trung tâm đầu tiên trồng lúa. Trong hàng nghìn năm
Trung Quốc là nước sản xuất gạo lớn nhất thế giới, và là một trong những trung tâm đầu tiên trồng lúa. Trong hàng nghìn năm, người Trung Quốc đã được siêng năng canh tác của họ cho mùa màng thuận lợi. Cách nông nghiệp của cuộc sống, với cơm là trung tâm, đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của Trung Quốc. Trong quá khứ, người đã tổ chức niềm tin rằng những điều quý giá của cuộc sống là ngũ cốc với cơm con số một, thay vì ngọc trai hay ngọc bích.
 
>>>Bạn quan tâm:
 
Những món ăn từ gạo của người Trung Quốc
 
Đối với người dân Trung Quốc, gạo là lương thực chính trong bữa ăn hàng ngày. Họ ăn nó như người phương Tây làm với bánh mì. Cơm được nấu chín bằng cách luộc hoặc hấp, cho đến khi nó hấp thụ nhiều nước nhất có thể.
 
Có một bộ sưu tập phong phú của các món ăn gạo ở Trung Quốc. Trong số đó, cơm chiên có thể là phổ biến nhất không chỉ ở Trung Quốc, mà còn trên toàn thế giới. Tùy thuộc vào loại và số lượng của các thành phần bổ sung, chẳng hạn như đậu, thịt băm, rau, trứng, vv, cũng như cách cư xử khác nhau chuẩn bị, đã có phát triển biến thể vô tận của cơm chiên.
 
Gạo cũng có thể được làm thành cháo (cháo). Khi nấu cháo, nước nhiều hơn bình thường được thêm vào để làm cho lúa bị ngập nước và rất mềm và nhớt. Nó thường được phục vụ và ăn kèm với dưa chua, măng, trứng vịt muối, đậu phụ ngâm và nhiều gia vị khác. Bên cạnh đó là một thực phẩm phổ biến trên bàn ăn, cháo cũng có thể phục vụ như một liệu pháp ăn cho thấy không khỏe bằng cách thêm các thành phần của giá trị chữa bệnh.
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương