Trà đạo trong văn hóa Trung Hoa

20/09/2016 17:00
Người Trung Quốc có một câu nói Củi, gạo, dầu, muối, nước mắm, giấm và trà là bảy thứ cần thiết để bắt đầu một ngày.
Người Trung Quốc có một câu nói: "Củi, gạo, dầu, muối, nước mắm, giấm và trà là bảy thứ cần thiết để bắt đầu một ngày." Mặc dù trà là cuối cùng trong danh sách, chúng ta vẫn có thể thấy tầm quan trọng của nó trong cuộc sống hàng ngày. 
 
 
Trà đạo trong văn hóa Trung Hoa 1
 
Một bữa ăn đơn giản trong tiếng Trung Quốc là Cu Cha Dan Fan, cụ thể là trà thô và bữa tối vô vị. Ngay cả một bữa ăn đơn giản được kết thúc với trà rất quan trọng của nó là hiển nhiên. 
 
Đối với người Trung Quốc, uống trà và nếm là không giống nhau. Uống trà là để giải khát và hiệu lực thuốc bổ. 
 
Nếm trà có ý nghĩa văn hóa. Trà và trà wares phải phù hợp với các yếu tố như gió, trăng sáng, cây thông, tre, mận và tuyết xung quanh. Tất cả những hiện mục tiêu cuối cùng của văn hóa Trung Hoa. Sự thống nhất hài hòa giữa con người với thiên nhiên.
 
Bạn quan tâm>>>trung tâm tiếng trung
 
Trà được so sánh với nhân vật cá nhân. Hương thơm của nó không phải là hung hăng; nó là dễ chịu, thấp bí quyết và lâu dài. Một tình bạn giữa các quý ông cũng giống như một tách trà. Với một tách trà trong tay, thưởng thức những chiếc lá màu xanh lá cây trong một tách sứ trắng, bạn sẽ cảm thấy bình yên. Fame, sự giàu có và mối quan tâm trần thế khác ở xa. Nó là biểu tượng của sự thanh lịch.
 
Trà được coi là thức uống nhất giống như Zen. Ngay từ thời nhà Đường, một thiền sư có uy tín đã trả lời ba nhà sư của trạng thái khác nhau với "Go và có tách trà của bạn! ' Câu trả lời này tương tự có nghĩa là để làm sáng tỏ sự bất bình đẳng về nhận thức trong các nhà sư. Sau tất cả, tất cả chúng ta đều được sinh ra bình đẳng. 
 
Trà đạo trong văn hóa Trung Hoa 2
 
Ngoài đề cập đến trong cụ thể như thế nào để sách, trà thường được thảo luận trong các bài thơ và tiểu thuyết và xuất hiện trong các bức tranh. 
 
"Giấc mơ phòng đỏ", một trong bốn tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc cổ đại, tác giả, Tào Tuyết Cần thấy kiến thức của mình và cái nhìn sâu sắc vào trà, cũng như kiến thức của ông về hải chè uống của triều đại nhà Thanh. 
 
Mọi người ở các độ tuổi khác nhau hoặc tình trạng uống trà làm bằng nước khác nhau trong đồ khác nhau. Miao Yu, một nữ tu trong tiểu thuyết, xử lý những người bạn quý tộc với một trong hai nước mưa được bảo quản tốt từ mùa hè trước đó hoặc với nước tuyết thu thập từ tuyết trên hoa mận! lãi nhã này là một đặc ân của quá khứ . khi không khí được tự do các chất ô nhiễm 
 
Chúng tôi cũng tìm thấy từ cuốn tiểu thuyết mà chè Thái được nhập khẩu vào Trung Quốc và được hưởng giàu Một trong những nữ nhân vật chính từ gia đình giàu có trong thành phố là đủ mạnh mẽ để không thích video này;. các anh hùng nổi loạn cũng làm ý kiến tiêu cực về trà. Có lẽ nó đã có ít để làm với các hương vị của nó so với trang điểm tâm lý của họ. 
 
Chè là một sự kết hợp bí ẩn nhưng hài hòa; nó là tinh thần cũng như vật chất, và tiếp thêm sinh lực cũng như bình định. Nhân vật của nó là linh hoạt trong môi trường khác nhau. Ví dụ, khi nó đi theo một hướng khác, một nền văn hóa trà khác nhau được hình thành. Tại Nhật Bản, trà đạo chặt chẽ phản ánh tính cách của quốc gia tận dụng mọi nguồn lực, trong khi trà cũng đại diện cho hòa bình của tâm. Ở phương Tây, trà với đường và sữa có thể được phục vụ với các món tráng miệng để tạo ra một bầu không khí nhàn nhã và lãng mạn. 
 
Tương tự như vậy, thói quen uống trà khác nhau trong các phần khác nhau của Trung Quốc. Khoảng, trà có mùi thơm rất phổ biến ở miền bắc Trung Quốc; trà xanh được ưa chuộng ở miền đông Trung Quốc, và trà đen là tối ưu cho người dân ở Phúc Kiến và Quảng Đông. 
 
Đáng chú ý, Yum Cha (uống trà) là rất phổ biến tại Hồng Kông và tỉnh Quảng Đông. Mặc dù dim sum, điểm nhấn thực sự của Yum Cha, là những gì thu hút người sành ăn, chè là một phần thiết yếu của bữa ăn.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương