Đặc điểm của ẩm thực Trung Quốc

18/09/2016 17:00
Ẩm thực Trung Hoa, phong phú và đầy màu sắc, có, như các tính năng chính của nó đa dạng màu sắc, hương thơm và hương vị tuyệt vời.
Ẩm thực Trung Hoa, phong phú và đầy màu sắc, có, như các tính năng chính của nó đa dạng màu sắc, hương thơm và hương vị tuyệt vời. Với ba đặc tính này, nó không chỉ ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật để mọi người đánh giá cao.
 
Bạn quan tâm>>>day tieng trung cap toc
 
Để làm cho món ăn Trung Quốc thực sự, không ai trong số ba đặc tính - màu sắc, hương thơm và hương vị thơm ngon nên được loại trừ.

Màu sắc đa dạng :

Món ăn với màu sắc đa dạng thường có thể khơi dậy rất thèm ăn của người dân. Trong nhiều năm, chuẩn bị thực phẩm Trung Quốc đã chú ý đến sự xuất hiện thẩm mỹ. Để có màu tươi sáng, vui mừng và hài hòa là một trong những nguyên tắc chính khi nấu ăn các món ăn. Để đạt được điều này, thêm hai hoặc ba thành phần với các màu sắc khác nhau được thêm vào như là trang trí để bổ sung các thành phần chính. Vì vậy, nó không chỉ là hương vị của món ăn mà làm cho bạn ngạc nhiên nhưng cũng có giá trị thẩm mỹ của nó.
 
Đặc điểm ẩm thực Trung Quốc
 
Món ăn đa dạng màu sắc

Hương vị thơm :

Mùi thơm của món ăn là rất quan trọng. Thông thường hoa hồi, hạt tro gai Trung Quốc, quế và các loại gia vị khác được thêm vào để giúp xua tan mùi đặc biệt của các thành phần, như hôi, tanh và thịt cừu có mùi. Ngoài ra một số hương vị khác như hẹ, gừng, tỏi hoặc ớt, nấu rượu và dầu mè được thêm vào để làm cho món ăn thơm hương vị.

Tuyệt vời Hương vị :

Coi là linh hồn của món ăn Trung Quốc, hương vị có thể được chia thành năm lớp - ngọt, chua, đắng, nóng và mặn. Gia vị như xì dầu, đường, giấm và muối với số lượng thích hợp và trong các trình tự khác nhau, đóng góp cho hương vị của món ăn. Trong vùng đất rộng lớn của Trung Quốc, có những thói quen ăn uống của 'Nam-Sweet, Bắc-Mặn, Đông-Hot và Tây-chua' theo thị hiếu khác nhau của người dân. Những người trong miền nam Trung Quốc muốn thêm nhiều đường hơn khi nấu ăn hơn những người khác. Giang Tô Ẩm thực là một trong những 'Tám Món ăn' là đại diện của 'Nam-Sweet ". Sơn Đông Ẩm thực đặc trưng nhiều muối và những người sống ở Hồ Nam, Gubei, Giang Tây, Quý Châu, Tứ Xuyên như ớt tốt nhất. Hương vị chua được ưa chuộng bởi Sơn Tây, Phúc Kiến, người Quảng Tây và Đông Bắc.
 
 
Vịt quay Bắc Kinh
 
 
Bánh bi ngô thơm ngon
 
Khi một bữa tiệc được tổ chức, thường là 10-12 người ngồi quanh một chiếc bàn để thưởng thức bữa tiệc rộng rải. món ăn nóng và lạnh ngon với hương vị và hương vị nấu theo những cách khác nhau khác nhau được phục vụ. Cùng với màu sắc đa dạng của các món ăn, tất cả mọi người không thể không lấy làm lạ về văn hóa ăn kiêng giàu Trung Quốc.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương