Sơn Đông và Quảng Đông ẩm thực

18/09/2016 17:00
Ẩm thực Trung Quốc có một số thể loại khác nhau, nhưng có ảnh hưởng nhất và điển hình nổi tiếng là món ăn tại 8 vùng miền
Ẩm thực Trung Quốc có một số thể loại khác nhau, nhưng có ảnh hưởng nhất và điển hình nổi tiếng là món ăn tại 8 vùng miền: Sơn Đông ẩm thực, Quảng Đông Ẩm thực , Tứ Xuyên Ẩm thực , Hồ Nam Ẩm thực , Giang Tô ẩm thực, Chiết Giang Ẩm thực , Phúc Kiến Ẩm thực và An Huy ẩm thực. Các yếu tố cần thiết là thiết lập các hình thức của một thể loại rất phức tạp, bao gồm lịch sử, tính năng nấu ăn, địa lý, khí hậu, nguồn lực và phong cách sống. Món ăn từ các vùng khác nhau rất đặc biệt mà đôi khi bất chấp thực tế rằng hai lĩnh vực là láng giềng của địa lý phong cách của họ là hoàn toàn xa lạ.
 

Sơn Đông Ẩm thực

Đây là hương vị địa phương của thành phố Tế Nam và bán đảo Giao Đông bắt nguồn từ việc sử dụng tăm và tỏi. Cả hai đầu bếp nhà hàng và những người trong gia đình là chuyên gia trong nấu ăn 
 
Hải sâm sào hành lá
 
 
Bào ngư om
 
'Bát tiên ẩm thực Biển trêu chọc A La Hán "- Đây là một khởi đầu trước khi một bữa tiệc ăn mừng. Nó là sang trọng và truyền thống sử dụng như là tám thành phần chính của nó: vây, bí ngô biển, bào ngư, măng tây, tôm và thịt. Các cổ phiếu được pha thêm hương vị bàng quang bơi cá nhân và xương cá. Những tượng trưng cho tám vị thần bất tử và A La Hán [thánh Phật] được tượng trưng bởi sự bao gồm ức gà.
 

Quảng Đông Ẩm thực

Cá hấp trung quốc
 
Cá hấp các món ăn Quảng Đông có thành phần tốt và quý hiếm và được nấu với các kỹ năng đánh bóng và trong một phong cách thanh nhã. Nó nhấn mạnh một hương vị đó là rõ ràng nhưng không ánh sáng, tươi mới nhưng không phổ biến, dịu dàng nhưng không thô. Vào mùa hè và mùa thu nó theo đuổi sự rõ ràng và vào mùa đông và mùa xuân, một chút chất hơn. Các món xào luôn luôn dựa vào ion presentat tinh tế liên quan đến cắt và kỹ năng khắc. đơn điển hình ở đây cuối cùng có thể thể hiện các đặc điểm:
Cúc cá - đầu bếp với các kỹ thuật cắt lão luyện hình cá như hoa cúc, mỗi miếng cá nhân là thuận tiện để thưởng thức với một trong hai đũa hay nĩa.
 
Cháo rắn - chọn thịt hiếm của rắn hổ mang, con mèo gìa, và gà mái tơ, om phu, cũng được gọi là 'Rồng và phượng tranh' (Long Feng Dou).
 
Lợn sữa nướng - một món ăn nổi tiếng với lịch sử khá dài, vàng và ngoại thất sắc nét, và thịt mềm, với hương thơm đặc.  Các món ăn được ưa thích Quảng Đông: hạt tiêu đen thịt bò , hấp Perch
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương