Nét đẹp văn hóa ẩm thực Trung Quốc

18/09/2016 17:00
Là một quốc gia rất chú trọng đến lịch sự, văn hóa ẩm thực của chúng tôi được bắt rễ sâu trong lịch sử của Trung Quốc. Là du khách hoặc khách trong hoặc là một nhà Trung Quốc hay nhà hàng, bạn sẽ thấy rằng cách ăn uống là rất cần thiết và tác phong đặc biệt hiển thị sẽ luôn thêm được hưởng bữa ăn của bạn và giữ cho bạn trong tinh thần cao!
 
Bạn quan tâm>>>day tieng trung cap toc

Tôn trọng đầu tiên

Nó thực sự là một phong tục đáng ngưỡng mộ tôn trọng người khác ở bàn, bao gồm cả các độ tuổi, giáo viên và các vị khách trong khi chăm sóc tốt của trẻ em.
 
Người Trung Quốc nhấn mạnh lòng hiếu thảo tất cả các thời gian. Các thực hành trình bày thức ăn tốt nhất hoặc phạt tiền đầu tiên cho các thành viên cao cấp của gia đình đã được quan sát thấy trong vô số thế hệ. Trong thời cổ đại người dân thường có một cuộc sống thiếu thốn nhưng họ vẫn cố gắng hết sức mình để hỗ trợ các bà mẹ lớn tuổi hoặc người cha mất nó cho các cấp.
 
văn hóa ẩm thực trung hoa
 
Mặc dù các máy ở Trung Quốc đều thân thiện và hiếu khách, bạn cũng nên cho họ sự tôn trọng. Trước khi bắt đầu ăn bữa tối, chủ nhà có thể cung cấp một số lời chúc mừng. Du khách không nên bắt đầu ăn cho đến khi chủ nhà nói, 'Hãy tận hưởng chính mình "hoặc một cái gì đó như thế, nếu không nó cho thấy sự thiếu tôn trọng và gây ra sự không hài lòng.
 
Khi chủ nhà đặt món ăn trên bàn, họ sẽ sắp xếp các món ăn chính tại trung tâm với các món ăn hỗ trợ đều được đặt xung quanh họ. Khi những món ăn chính được chuẩn bị trong một hình thức trang trí bằng cách cắt hoặc các phương tiện khác mà họ sẽ được đặt đối diện với khách lớn và người cao tuổi tại bàn. Đây cũng là hiện thân của đức hạnh.
 
Ẩm thực Trung Quốc
 

Mở đũa

Trung Quốc là quê hương của đũa. Các nền văn hóa đũa có một lịch sử lâu dài ở Trung Quốc. Các truyền thống sử dụng đũa như bộ đồ ăn đã được giới thiệu với nhiều nước khác trên thế giới như Việt Nam, Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc.
 
 
Các sáng chế của đũa phản ánh sự khôn ngoan của người Trung Quốc cổ đại. Một đôi đũa, mặc dù chúng trông đơn giản, có thể dập tắt, đón, rip và khuấy thức ăn. Ngày nay, đũa được coi là món quà may mắn cho hôn nhân và nghi lễ quan trọng khác.
 
Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng bấm vào đũa .

Tại khoảnh khắc quan trọng

Để kỷ niệm sinh nhật là thời điểm quan trọng trong cuộc sống của một người. Khi người ta trẻ, thường anh sẽ ăn mì trước khi sinh nhật của mình, vì các sợi mì dài cho thấy tuổi thọ ở Trung Quốc, và bánh sinh nhật vào ngày thực tế. Sau khi độ tuổi trung niên, sinh nhật của mình sẽ lớn hơn. Ngoài việc trên, đào dưới nhiều hình thức sẽ được thêm vào tượng trưng cho sự trường thọ và bất tử, cũng như câu đối thú vị và nến.
 
Vào ngày cưới, nó cũng là phong tục để phục vụ ngày, đậu phộng, nhãn và hạt dẻ với nhau như mong muốn của các cặp vợ chồng sẽ sớm có em bé phù hợp với sự công bố của Trung Quốc.
 
Đối với hầu hết người Trung Quốc, trở về nhà sau khi vắng mặt dài hoặc rời khỏi nhà đều có ý nghĩa và có quan ăn uống liên quan với điều này. Các nhà trả lại được chào đón với mì và trở về nhà trong khi một cuộc chia tay được cung cấp với bánh bao. Điều này đặc biệt phổ biến ở phía đông bắc Trung Quốc.
 
món ngon trung quốc
 
Mì dài có nghĩa là tuổi thọ ở Trung Quốc
 
Bánh tro trung quốc
 
 
Trong Lễ hội Thuyền Rồng , mặc dù nhiều người không thể đến được khu vực sông để xem cuộc đua thuyền, gần như tất cả trong số họ ăn bánh tro, bánh bao một hình kim tự tháp làm bằng gạo nếp gói trong tre hoặc cây lau lá. Các lễ hội vào ngày hôm đó nó là để kính viếng nhà thơ yêu nước Khuất Nguyên và những người lo sợ cơ thể của mình sẽ được ăn cá, ném bánh tro xuống sông để nuôi cá để họ sẽ không cắn cơ thể Qu Yuan. Bây giờ bánh tro được thực hiện trong hình dạng khác nhau và các loại.
 
Vào ngày thứ tám của tháng cuối cùng trong âm lịch Trung Quốc, người dân sẽ được hưởng một cháo bổ dưỡng được gọi là 'La Bà Zhou'. Trong thời cổ đại, các nhà sư sẽ vui lòng chia sẻ tất cả các loại ngũ cốc với mọi người và làm cho họ cháo hương vị vào ngày đặc biệt này. Mọi người vẫn giữ quy ước này.
 
Ở Trung Quốc, khi một em bé được sinh ra, người cha hạnh phúc sẽ gửi trứng luộc màu đỏ để báo tin. Trứng với một màu đen chỉ kết thúc và chấm trong một số thậm chí như sáu hoặc tám, chỉ sinh một cậu con trai; những người không có một điểm đen và trong một số lẻ như một năm hoặc bảy sẽ nói rằng em bé là một cô gái.
 
Ngoài này, cá đã luôn luôn được sử dụng để đề nghị sự tích tụ của sự thịnh vượng và giàu có trong bữa ăn vào đêm giao thừa năm mới.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương