Thực phẩm dùng làm thuốc Trung Quốc

19/09/2016 17:00
Ẩm thực y học Trung Quốc là một truyền thống lâu dài. hồ sơ sớm cho thấy nó đã được sử dụng như xa trở lại như thời nhà Hán (206 TCN - 220)
Ẩm thực y học Trung Quốc là một truyền thống lâu dài. hồ sơ sớm cho thấy nó đã được sử dụng như xa trở lại như thời nhà Hán (206 TCN - 220). Thông qua cải tiến liên tục trong thành công các triều đại, nó đã phát triển thành một khoa học thực tiễn của dinh dưỡng. Đây không phải là một sự kết hợp đơn giản của thực phẩm và y học cổ truyền, nhưng nó là một món ăn đặc biệt được làm từ thực phẩm và thành phần thuốc sau đây lý thuyết của y học Trung Quốc.
 
 
Điều này không chỉ trở thành phương tiện của sức khỏe-bảo quản trong nhân dân của Trung Quốc, mà còn lan rộng ra nước ngoài, đặc biệt là vào khu vực Đông Nam Á. bây giờ có đủ sự quan tâm từ những người có nhu cầu tìm hiểu về loại thuốc thay thế mà ước thường xuyên được tổ chức để thúc đẩy ngành này của khoa học y tế.
 
Có thể lựa chọn các loại thực phẩm được sử dụng trong nhiều cách khác nhau để tăng cường sức khỏe và hạnh phúc. Người ta ước tính rằng có hơn 600 loại khác nhau của các nguồn tài nguyên khác nhau, từ các loại ngũ cốc, trái cây, rau, thịt và hải sản. Nhiều người trong số này sẽ được quen thuộc với người nước ngoài có thể không muốn thử chúng; Tuy nhiên tất cả đều khá quý báu và hiệu quả trong lĩnh vực thực phẩm dược. Nhiều thành phần khác nhau được sử dụng để thêm vào sự hấp dẫn cũng như để tăng cường tác dụng của các món ăn. Rượu, đường, dầu, muối, dấm và mật ong, và các mặt hàng thường có sẵn khác như hạnh nhân, quýt, hoặc đậu phộng, tất cả đều được sử dụng trong quá trình nấu.
 
Thực phẩm làm thuốc của người Trung Quốc
 
Củ cải ngọt ruột hồng
 
Thực phẩm làm thuốc trung quốc
 
Canh Yam với Blueberry
Theo chức năng tương ứng của nó, món ăn thuốc được phân loại theo bốn hạng mục: ẩm thực sức khỏe bảo vệ, món ăn phòng chống, món ăn chữa bệnh và các món ăn chữa bệnh.
 
ẩm thực Sức khỏe-bảo vệ dùng để củng cố các thực phẩm dinh dưỡng cần thiết tương ứng để duy trì sức khỏe cơ. Một món súp bí đỏ và hạnh nhân có thể giúp giảm cân; súp của bạch và cá chép có thể thêm vẻ đẹp; và nhân sâm cháo có thể cung cấp thêm sức mạnh.
 
 
ẩm thực Phòng chống xây dựng đề kháng với bệnh tật tiềm năng. súp đậu xanh được coi là hữu ích như là một người bảo vệ chống đột quỵ nhiệt trong mùa hè. Hạt sen, hoa huệ, khoai lang, hạt dẻ, và lê có thể hỗ trợ trong việc phòng chống khô vào mùa thu và tăng cường khả năng chống lạnh vào mùa đông.
 
Thực phẩm làm thuốc trung quốc 2
 
Bí ngô
 
thực phẩm làm thuốc trung quốc
 
Canh mực
 
Chữa bệnh ẩm thực là thực phẩm dược liệu phục hồi chức năng sau khi bị bệnh nặng. tim nướng chiên với hoa hồng hoặc thịt cừu om với bạch sẽ giúp đỡ để xây dựng lại một hiến pháp lành mạnh.
 
ẩm thực trị liệu nhằm các bệnh lý cụ thể. khoai tây chiên với dấm có thể điều chỉnh các cơ quan và kiềm chế canh cao huyết áp và cá chép với Tuckahoe có thể làm phong phú thêm sức mạnh của lòng trắng huyết tương để giúp giảm sưng.
 
Có một thử và bạn sẽ được thưởng thức các món ăn trong khi hưởng lợi rất nhiều từ việc nuôi dưỡng. Một trải nghiệm thực sự tuyệt vời!
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương