7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc

21/08/2016 17:00
Một số phương pháp nấu ăn của người Trung QuốcTất giữ được tất cả những hương vị và chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt ngắn gọn những phương pháp nấu ăn đó.
Nấu ăn Trung Quốc đang nổi tiếng khắp thế giới. Thực phẩm Trung Quốc mang một phong cách riêng của nó. Nhấn mạnh về nguyên liệu tươi ngon theo mùa, chuẩn bị với một số tiền tối thiểu nhất, trình bày màu sắc, kết cấu, và trình bày có liên quan.
 
Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

1. Món chiên

7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc 1
 
Các món chiên là phương pháp cổ điển của nấu ăn Trung Quốc. Món chiên làm rất nhanh chóng và dễ dàng , ngon và có hương vị đặc trưng .
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Các dụng cụ nấu ăn là một chảo và chảo thìa. Khuấy-chiên thường được thực hiện trên một bếp gas, mặc dù một bếp điện có thể được sử dụng nếu làm nóng trước đến một nhiệt độ cao.
 
Thực phẩm có thể được nấu chín trong phương pháp này
 
Khuấy-chiên thường sử dụng một sự kết hợp của thịt hoặc hải sản, rau, và đậu hũ. Tất cả các thành phần được xắt lát mỏng hoặc cắt nhỏ hinh khôi. Thịt hoặc hải sản được ướp bằng nước tương, muối và các gia vị khác.
 
Các bước để nấu những món chiên
 
1. Tất cả các thành phần cần được sẵn sàng trước khi làm nóng chảo. (Các thực phẩm được nấu chín nên được tinh thái lát hoặc cắt nhỏ thành từng miếng có kích thước tương tự như sử dụng một con dao rất sắc nét hoặc dao Trung Quốc.)
 
2. Khi chảo nóng, một lượng nhỏ dầu được thêm vào.
 
3. thịt hoặc hải sản được nhanh chóng khuấy động và quay cho đến khi bán được nấu chín. Sau đó nó được lấy ra từ chảo và đặt sang một bên.
 
4. Thêm dầu được thêm vào chảo, nếu cần thiết. Các loại rau và / hoặc đậu phụ được thêm vào và nhanh chóng xào.
 
5. thịt hoặc hải sản được thêm lại giữa chừng nấu ăn, gia vị được điều chỉnh nếu cần thiết, và các món ăn được khuấy cho đến khi thực hiện. Nó cần phải được phục vụ ngay lập tức.

2. Chiên ngập dầu với chảo sâu lòng

7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc 2

Chiên ngập dầu được sử dụng để sản xuất thực phẩm sắc nét kết cấu . Nó thường được sử dụng để chiên một loạt các loại thịt và rau trong dầu đun nóng đến nhiệt độ cao.
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Chiên ngập dầu được thực hiện với một cái chảo sâu hoặc một nồi chiên sâu, và một chiếc muỗng lọc (dùng để chứa đựng thực phẩm trong nồi chiên sâu và ép các loại thực phẩm khi lấy ra từ dầu), đũa dài.
 

3. hấp

7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc 3
 
Hấp là một phương pháp nấu bằng hơi nước. Nó được coi là kỹ thuật nấu ăn lành mạnh.
 
Hấp có thể làm cho các món ăn hương vị tươi và ngon. Nó có thể giữ lại các chất dinh dưỡng khác nhau trong thực phẩm và giảm sự mất chất dinh dưỡng đến một mức độ lớn. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi để nấu một loạt các thành phần.
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Người Trung Quốc hấp thực phẩm bằng cách sử dụng nồi hơi tre , có thể được xếp chồng lên cái kia, cho phép một số loại thực phẩm được nấu chín cùng một lúc, do đó tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
 
Món ăn đòi hỏi thời gian nấu nhất được đặt trên lớp dưới cùng gần nước sôi, trong khi những người đòi hỏi ít được đặt trên lớp. Các nước cần được lưu giữ tại một sôi chậm cho đến khi thực phẩm được thực hiện.
 
Món ăn hấp nổi tiếng
 
Các ví dụ nổi tiếng nhất của hấp là dim sum, bánh bao, bánh và cá hấp.

4.Món hầm

7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc 4
 
Hầm Red là một kỹ thuật nấu ăn Trung Quốc duy nhất , được sử dụng chủ yếu để nấu một vết cắt khó khăn hơn trong thịt, gia cầm.
 
Sự chuẩn bị
 
Thức ăn được nấu chín rất chậm trên một ngọn lửa thấp . Thịt thường được chín vàng đầu tiên, sau đó số lượng lớn của nước tương, đường, rượu vang hoặc rượu sherry, gừng, ngũ vị hương, bột ớt, rau mùi và gia vị khác được thêm vào, cùng với nước hoặc nước dùng.
 
Có thể mất đến vài giờ trước khi thịt được thực hiện với sự dịu dàng mong muốn. Sản phẩm cuối cùng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Các nước giàu và màu nâu sẫm; do đó các tên mô tả "hầm đỏ".
 
Nổi tiếng món ăn đỏ nấu chín
 
Các ví dụ nổi tiếng nhất của màu đỏ-nấu ăn có màu đỏ nấu xương sườn phụ tùng và cá đỏ nấu chín.
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Bạn cần một nồi hầm , hoặc một nồi chậm .

5. Món luộc

7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc 5
 
Những món luộc được coi là đơn giản nhất trong số tất cả các kỹ thuật nấu ăn Trung Quốc. Phương pháp nấu ăn này nhanh hơn so với các kỹ thuật khác và nó đảm bảo màu sắc, kết cấu, hình dạng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.
 
Các thành phần được rửa sạch và cắt giảm đầu tiên, sau đó nhúng vào nước hoặc nước dùng sôi. Khi chúng được nấu chín hoàn toàn, họ đang ráo nước ngay lập tức, và sau đó họ được phục vụ với gia vị, hoặc đã hoàn thành bằng các kỹ thuật nấu ăn khác.
 
Đun sôi là chủ yếu được sử dụng để nấu ăn nhỏ các thành phần và mềm mại. Ví dụ, các loại rau và súp rau có thể được chế biến theo kiểu này.
 
Món luộc nổi tiếng
 
Hai ví dụ tốt của thực phẩm luộc là bông cải xanh Trung Quốc với dầu hào, cà chua và súp trứng.
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Các đồ dùng ăn được sử dụng để đun sôi một chảo, đũa dài, và một muỗng lọc Trung Quốc.

6. Món rang

7 phương pháp nấu ăn phổ biến của người Trung Quốc 6
 
Nhiều loại thực phẩm Trung Quốc như gà, vịt, cả một con cừu, chân của một con cừu, và cả một con lợn có thể được nấu theo cách này.
 
Thông thường, thịt được chuẩn bị (làm sạch, dày dạn, và rán với dầu ăn) sau đó treo ở trên một ngọn lửa hoặc đặt trong lò rất nóng. Thịt phải được thiêu đốt để da có vị giòn.
 
Khi thịt đã được rang, đó là sau đó xắt nhỏ, sắp xếp một cách nghệ thuật trên đĩa, ăn kèm với nước sốt.
 
Một trong những món nướng nổi tiếng nhất là vịt quay Bắc Kinh .
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Nếu bạn muốn nấu thức ăn bằng cách rang nó, bạn sẽ cần một lò .

7. Món om

Những món om liên quan đến các thành phần bổ sung, gia vị, và một lượng nhỏ nước hoặc nước dùng để chảo hay nồi, tất cả mọi thứ sôi cùng ban đầu ở nhiệt độ cao, và sau đó nung nấu nó ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài (thường là một giờ hoặc hơn).
 
Các thành phần này thường được cắt thành hình khối có kích thước lớn hoặc kim cương. Sử dụng kỹ thuật này, tất cả các thực phẩm được nấu chín kỹ.
 
Món ăn nổi tiếng om
 
Các món om nổi tiếng nhất ở Trung Quốc bao gồm thịt gà om với nấm và thịt bò om với khoai tây.
 
Dụng cụ nấu ăn sử dụng
 
Nếu bạn muốn nấu ăn bởi braising nó, bạn cần một cái chảo, chảo hoặc nồi hầm.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương