Top 10 tòa nhà Giáo Hội tại Trung Quốc

23/08/2016 17:00
Mặc dù nó có thể không phải là điều đầu tiên bật lên trong tâm trí khi bạn nghĩ về Trung Quốc, Kitô giáo có một lịch sử lâu dài ở Trung Quốc.
Mặc dù nó có thể không phải là điều đầu tiên bật lên trong tâm trí khi bạn nghĩ về Trung Quốc, Kitô giáo có một lịch sử lâu dài ở Trung Quốc. Cho dù bạn đang quan tâm đến các nhà thờ cho mục đích tôn giáo, hoặc cho kiến ​​trúc và lịch sử của họ, Trung Quốc có rất nhiều để cung cấp. Chúng tôi đã liệt kê nhà thờ nổi tiếng nhất của Trung Quốc ở đây.

1.Giáo Hội của Thánh Giuse

Top 10 tòa nhà Giáo Hội tại Trung Quốc 1

Nhà thờ St. Joseph nằm ở giữa trung tâm của Bắc Kinh: trên đường phố mua sắm Wangfujing bộ hành. Nó cũng được gọi là Nhà thờ Đông, và là một trong những nhà thờ đẹp nhất trong toàn bộ của Trung Quốc. Nó được xây dựng theo phong cách Romanesque Revival từ đầu thế kỷ 20, và là một trong bốn nhà thờ trong Giáo Tổng Giáo Phận Bắc Kinh La Mã. Cơ cấu hiện hành được xây dựng vào năm 1904, trong khi cấu trúc ban đầu được xây dựng vào 1655. Nó là nhà thờ lâu đời thứ hai tại Bắc Kinh.
 
Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

2. Nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm

Nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm, còn được gọi là Giáo Hội Xuanwumen, là một di tích lịch sử Giáo hội Công giáo La Mã. Đó là nhà thờ lâu đời nhất ở Bắc Kinh là nền tảng ban đầu được xây dựng vào năm 1605, nhưng việc xây dựng hiện hành, mà là ở phong cách Baroque, được xây dựng vào năm 1904. Giám mục của nó là Joseph Li Shan, một trong những vị giám mục chỉ kết hợp với cả Trung Quốc Giáo Hội Công giáo Yêu nước và Vatican.

3. Giáo Hội của Chúa Cứu Thế

Giáo Hội của Chúa Cứu Thế, cũng được gọi là Hội Thánh Bắc, nằm ​​ở quận Xicheng ở Bắc Kinh. Ban đầu nó được thành lập bởi dòng Tên năm 1703 gần Trung Nam Hải (các tòa nhà chính phủ trên Thiên An Môn Quảng trường ), nhưng sau đó đã phải di chuyển đến khu vực ngay trên đơn đặt hàng của hoàng đế, để tạo không gian gần Tử Cấm Thành cho một công viên. Nó cũng là nơi mà các Giám mục Văn phòng Bắc Kinh nằm.

4.Nhà thờ John

Top 10 tòa nhà Giáo Hội tại Trung Quốc 2

Hồng Kông St. Nhà thờ John là xây dựng Giáo Hội Anh giáo chính cho tổng giáo phận. Đó là nơi mà các tổng giám mục Hồng Kông cư trú. Phong cách của nó là thế kỷ 13 Tiếng Anh Gothic đã được phổ biến cho các nhà thờ lớn về thời gian xây dựng được xây dựng. Nó được xây dựng trong hình dạng của một cây thánh giá và có một tháp phía trước cao. Nó có tính năng cắt sạch từ bên ngoài, và được thắp sáng đẹp và được trang trí bên trong.

5. Nhà thờ Ignatius

Top 10 tòa nhà Giáo Hội tại Trung Quốc 3

Nhà thờ Thánh Ignatius hoặc Nhà thờ Xujiahui là một nhà thờ Công giáo La Mã lớn ban đầu được xây dựng vào năm 1906. Là một trung tâm truyền giáo, các cơ sở nhà thờ một lần bao gồm một thư viện, một trại trẻ mồ côi, một trường đại học, một nhà xuất bản, và trạm thời tiết của riêng mình. Nội thất rộng lớn của bàn thờ, colums đá, trần nhà Gothic, cửa sổ kính màu, và bức tranh của Bữa Tiệc Ly và Đàng Thánh Giá là một chương trong lịch sử sống của Thượng Hải của kiến trúc châu Âu.

6. Nhà thờ Thánh Tâm

Top 10 tòa nhà Giáo Hội tại Trung Quốc 4

Nhà thờ Thánh Tâm cũng được địa phương gọi là Shishi, hoặc "Stone House" là một nhà thờ Công giáo La Mã tại Quảng Châu và là chỗ của Tổng Giám mục Công giáo La Mã Archidiocese của Quảng Châu. Nó được xây dựng theo phong cách Gothic châu Âu, và các tháp cao 58,5 mét. Bầu không khí đã được so sánh với Notre Dame ở Paris.
 

7.Giáo Hội Chính Thống Sofia

Top 10 tòa nhà Giáo Hội tại Trung Quốc 5

Nhà thờ St. Sofia Chính thống là việc xây dựng nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở vùng Viễn Đông. Nó được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, cho một lượng lớn người Nga và người Chính Thống khác sống xung quanh Cáp Nhĩ Tân. Các phong cách của tòa nhà là Neo-Byzantine. Bên trong nhà thờ có những cuộc triển lãm thú vị của hình ảnh cũ giới thiệu lịch sử của Cáp Nhĩ Tân và đời sống của người Nga vào thời điểm đó. Nhà thờ St. Sofia chính thống chỉ là một ví dụ về ảnh hưởng của Nga tại Cáp Nhĩ Tân, thành phố mà là phổ biến nhất đối với tuyết và lễ hội băng vào mỗi mùa đông.

8.Nhà thờ Thánh Giuse

Nhà thờ St. Joseph ở Thiên Tân, còn được gọi là Giáo hội Công giáo Xikai, được xây dựng trong các nhượng bộ Pháp của Thiên Tân, và được xây dựng theo phong cách La Mã. xây dựng của nó được tài trợ bởi Napoleon III, và các nhà tài trợ khác của Pháp, vào năm 1913 với gạch nhập khẩu từ Pháp. sự kiện lịch sử khác nhau và một trận động đất đã gây thiệt hại cho nhà thờ, nhưng nó đã được xây dựng lại vào năm 1980 và hiện là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Thiên Tân.

9.Ruins Phaolô

Macau của St. Ruins của Paul là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Macau. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1602, và không may bị đốt cháy bởi ngọn lửa trong năm 1835, chỉ để lại phía trước nhà thờ đứng với bốn tầng colonnaded của nó. Hiện vẫn còn là một khu vườn duy trì đẹp ở phía trước của nó, với những bức tượng của Đức Trinh Nữ và các thánh, biểu tượng của Vườn Eden và bị đóng đinh, cũng như chạm khắc của thiên thần và ma quỷ.

10. Nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm

Nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Nam Kinh, còn được gọi là Nhà thờ Sigu Road, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 và cũng đã sống sót sau một lịch sử lâu dài của thiệt hại. Nó được xây dựng trong triều đại nhà Thanh, vào năm 1870, và đã bị hư hại trong chiến tranh bắc phạt, và sau đó một lần nữa trong cuộc Cách mạng Văn hóa. Nó được xây dựng theo phong cách Romanesque, bởi một linh mục Dòng Tên người Pháp.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương