Kinh nghiệm mua trà tại Trung Quốc

06/09/2016 17:00
Mua trà ở Trung Quốc cũng giống như mua một loại rượu vang tốt ở nhà. Bạn cần để giáo dục mình về những phẩm chất của các loại trà khác nhau, và sau đó thưởng thức.
Mua trà ở Trung Quốc cũng giống như mua một loại rượu vang tốt ở nhà. Bạn cần để giáo dục mình về những phẩm chất của các loại trà khác nhau, và sau đó thưởng thức, hương vị, hương vị. Cuối cùng, hương vị là cả một vấn đề. Các trà bạn thích nhất là trà tốt nhất cho bạn.
 
Thật không may, nhiều du khách không có thời gian để giáo dục chính mình về những điểm tốt hơn trà khi họ đang đi du lịch ở Trung Quốc. Không có lý do để nản lòng về điều này, như nhiều người Trung Quốc không biết điều đầu tiên về trà, hoặc, nhưng họ biết những gì họ muốn.
 
Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

Chọn một Tea

Chè là bữa ăn nhà hàng servedat, vì vậy nếu bạn tìm thấy một hương vị bạn thích, hãy yêu cầu máy chủ của bạn để ghi tên ở Trung Quốc cho bạn sử dụng khi bạn ghé thăm một cửa hàng trà.
 
Kinh nghiệm mua trà tại Trung Quốc

Nơi mua chè ở Trung Quốc

Một số khu vực của Trung Quốc đặc biệt được biết đến với trà của họ. Xem Thành phố hàng đầu Trà .
 
Trà có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Trung Quốc , từ thị trường đường phố cho các siêu thị, các cửa hàng trà các trung tâm mua trà. Các cao cấp hơn các cửa hàng, đắt hơn trà sẽ được, ngay cả khi nó không phải là bất kỳ tốt hơn so với những gì bạn muốn tìm thấy trong một thị trường đường phố.
 
Trà Loose: Nó đi kèm lỏng lẻo trong thùng mà người mua chỉ múc ra số tiền mà họ muốn. Mua trà theo cách này cung cấp những người uống trà có cơ hội để quan sát các lớp của trà.
 
Chất lượng: Các loại trà bậc cao nhất có toàn bộ lá khi lá trà bị hỏng là một dấu hiệu của các loại trà chất lượng thấp hơn. Trà Loose cũng đi kèm trong các gói giấy bạc giấu trong hộp trang trí rằng đôi khi có nhiều hấp dẫn hơn so với trà bên trong.

Các cửa hàng Trà Chuyên

Trà sẽ là giá rẻ nhất tại các quầy hàng trên đường phố và các siêu thị, nhưng nó là nhiều niềm vui để mua các loại trà tại các cửa hàng trà hoặc trung tâm mua trà. Đó là bởi vì bạn sẽ nhận được để lấy mẫu sản phẩm. Các đồn điền trà của Trung Quốc cũng cung cấp này.
 
 
Nếm chè: Trong khi bạn đang ngồi quanh một chiếc bàn nhỏ, nhân viên sẽ chuẩn bị trà trong chậu nhỏ, sau đó đổ một hoặc hai ngụm trà pha vào cốc nhỏ để bạn có thể thưởng thức. Không có giới hạn về số lượng của các loại trà, bạn có thể lấy mẫu, nhưng nếu bạn hương vị hơn bốn hoặc năm loại hơn một giờ, bạn có thể xem xét mua ít nhất một mẫu nhỏ của trà bạn thích nhất.

Trung tâm trà thế giới

Trong khi nhiều du khách sẽ được nội dung để mua trà từ cửa hàng quà tặng hoặc góc thị trường của họ trong khách sạn, người uống trà sùng đạo sẽ đi đến một trung tâm mua trà. Tại Bắc Kinh, đó là đường Maliandao trà  hoặc một trong những thị trường trà đầu . Trong Thượng Hải , họ tiến tới thị trường Trà Thiên Sơn.
 
Kinh nghiệm mua trà tại Trung Quốc
 
Maliandao: Hàng trăm cửa hàng có thể được tìm thấy trong hai khối Maliandao Street, với một số công trình có bao nhiêu là bốn hoặc năm tầng của các cửa hàng cá nhân. Bên cạnh đó hàng ngàn các loại trà, bạn cũng có thể mua chậu trà và các phụ kiện khác cũng như nghệ thuật làm từ trà nén.

Giá chè của Trung Quốc

Giá allover nơi khi nói đến việc mua trà. Bạn có thể tìm thấy một gói cho ít nhất là 10 nhân dân tệ, nhưng không mong đợi nó để được một loại trà chất lượng. Trong thực tế, nó có hương vị giống như mùn cưa hơn trà!
 
Giá tối thiểu: Kế hoạch trả ít nhất 30 nhân dân tệ cho một tách trà uống trong một siêu thị. Tại một cửa hàng trà hay siêu thị, bạn có thể sẽ chỉ phải trả tối thiểu là 100 nhân dân tệ cho một hoặc hai ounce.

Thương lượng

Một khi bạn đã tìm thấy trà mà bạn thích, hãy chắc chắn để mặc cả để có được giá tốt nhất. Các nhà cung cấp thường trích dẫn người nước ngoài một mức giá mà có thể 3-4 lần so với họ sẽ nói với một đồng hương của họ.
 
Sử dụng số: Nếu bạn không biết số của bạn, thông qua một máy tính bỏ túi qua lại cho đến khi bạn tôi đều hài lòng với thỏa thuận này. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ được thương lượng trong Trung Quốc nhân dân tệ tức là nhân dân tệ.
 
Mang theo một Trung Quốc-loa: Thư ký tại các cửa hàng và trung tâm mua trà có thể không luôn luôn nói tiếng Anh, vì vậy nếu bạn có thể lấy một người nói tiếng Trung Quốc với bạn, bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn chỉ nhận được những gì bạn muốn.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương