Thức ăn theo mùa bí quyết sống lâu của người Trung Quốc

29/08/2016 17:00
Điều thú vị là người Trung Quốc tin rằng ăn thức ăn theo mùa thường là tốt nhất.
Điều thú vị là người Trung Quốc tin rằng ăn thức ăn theo mùa thường là tốt nhất .
 
Ví dụ, trong mùa hè thực phẩm âm như dưa hấu và dưa chuột có sẵn, và vào mùa đông thực phẩm dương cao như tỏi và hành tây có thể tiêu thụ cũng như ớt đỏ dễ dàng lưu trữ và các loại thảo mộc dương cao khác. Đó là, nếu như tính chất sản xuất quyền chữa bệnh thực phẩm cho mỗi mùa giải cho người dân.
 
 
Ứng dụng: Trong mùa lạnh và cúm vào cuối mùa thu và mùa đông, Trung Quốc sẽ kiềm chế không ăn dưa hấu, đặc biệt là nếu họ đã có một lạnh. Nếu Trung Quốc có được say nắng (từ ngày mùa hè nóng Trung Quốc) họ tránh tỏi và hành tây.
 
Vì vậy, theo truyền thống, đây là công thức nấu ăn cho một số loại thực phẩm làm thuốc theo mùa.
 
Mùa đông: Thịt gà và gừng Soup Recipe
 
Thức ăn theo mùa bí quyết sống lâu của người Trung Quốc 1
 
Cũng giống như người phương Tây, người Trung Quốc thích uống nhiều canh nóng vào những ngày mùa đông lạnh. Nhưng ý tưởng của họ là làm cho súp với rau dương cao và các loại thảo mộc, và bao gồm thịt để cân bằng các món ăn. Một súp mùa đông yêu thích, giống như ở phương Tây, là súp gà.
 
Hướng dẫn
 
Cũng giống như người phương Tây, người Trung Quốc thích uống nhiều canh nóng vào những ngày mùa đông lạnh. Nhưng ý tưởng của họ là làm cho súp với rau dương cao và các loại thảo mộc , và bao gồm thịt để cân bằng các món ăn. Một súp mùa đông yêu thích, giống như ở phương Tây, là súp gà.
 
Lấy phần thịt gà và đun sôi chúng lại với nhau với hai khoai tây xắt nhỏ, hoặc nửa củ cải trắng Trung Quốc, và 1 muỗng canh gừng. Khi các miếng khoai tây và thịt gà được nấu chín một chút, thêm rau cắt nhỏ và gia vị.
 
Các loại rau xắt hạt lựu nên bao gồm ba tép cắt nhỏ tỏi và hành tây băm nhỏ một, vì đây là những điều cần thiết để thêm dương. Bạn cũng có thể bao gồm một tách cà rốt, một tách nấm, một chén bí xanh hoặc bok choy, hoặc rau khác tương tự.
 
Gia vị: Để hỗn hợp, thêm một muỗng cà phê muối biển, và nếu bạn muốn, dược thảo bổ sung, chẳng hạn như một miếng mỏng-lát của rễ cây đậu tằm sữa hoặc nhúm bột nghệ. Nếu bạn giống như hạt tiêu đỏ, thêm rằng đối với một zăng!
 
Mùa xuân: Măng tây và giấm Recipe
 
Vào mùa xuân, mọi thứ trở nên sống động và bắt đầu phát triển. Điều quan trọng đối với sinh vật sống có nhiều hơn bình thường là dương cho sự tăng trưởng .
 
Người ta cho rằng gan và túi mật là đặc biệt quan trọng vào thời điểm này. Điều quan trọng là bạn phải ăn rau theo mùa xanh mà mọc ra ở những thời gian kể từ khi họ cung cấp dương cần thiết và giúp đỡ để nuôi dưỡng gan. "Màu xanh là màu của gan và mùa xuân" là một câu nói. Và uống nước chua ngọt, vì những kích thích khí.
 
Nó cũng được cho là một thời gian khi cơ thể không "mùa xuân làm sạch" trên chính nó bằng cách loại bỏ các chất béo được lưu trữ và thịt, nên ăn ít thịt và chất béo được coi là tốt hơn cho sức khỏe.
 
Dưới đây là một ánh sáng và dễ làm cho món ăn chay và thức uống mà là một ví dụ tốt về một bữa ăn xuân dược.
 
Hướng dẫn
 
Rửa một bó măng tây và cà rốt trong nước sạch mà không cần bột giặt. Sau đó chẻ rau và nhẹ hơi chúng cho đến khi măng tây là một chút dịu dàng và tươi sáng màu xanh lá cây. Lưu ý rằng các loại rau nấu nhanh do đó, không hơi chúng quá dài.

Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

Chuẩn bị thay đồ bằng cách thêm về hai phần của dầu ô liu với một phần dấm mận hoặc giấm táo. Dấm mận được ưa thích, bởi vì nó là một loại trái cây mùa xuân. Sau đó đổ nước sốt vào rau và thưởng thức các món ăn với một số nước chanh.

 
Để làm cho các nước chanh , chỉ cần vắt một quả chanh tươi và thêm nước ép để làm sạch nước.
 
Mùa hè: cà chua và dưa chuột Salad Recipe
 
Thức ăn theo mùa bí quyết sống lâu của người Trung Quốc 2
 
Đây là một món ăn ưa thích cho mùa hè khi dương là cao một cách tự nhiên, và bạn cần phải hạ nhiệt một chút. Cà chua và dưa chuột là loại rau âm cao mà là có sẵn.
 
Hướng dẫn
 
Cố gắng tìm nguyên liệu tươi và chín. Dice và một số củ hành đỏ (hoặc nếu không có một hành thường xuyên) và chop lên cà chua và dưa chuột. Trộn lẫn các thành phần với dầu ô liu, và thêm một số thì là, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
 
Nó là đơn giản để thực hiện và tuyệt vời cho những ngày hè nóng.
 
Thu: Butternut Squash Soup Recipe
 
Vào mùa thu, cuộc sống tự nhiên lên khi xuống đi, và người ta cho rằng khí trở về trái đất. Trong TCM, các khí đi vào bên trong thành cốt lõi của cơ thể .
 
Ăn các loại rau và trái cây có sẵn ở những thời giúp cơ thể của bạn để chuyển tiếp và luôn khỏe mạnh. Đây là một công thức cho món canh súp bí đỏ, nhưng bí ngô hoặc các loại bí có thể được thay thế.
 
Hướng dẫn
 
Thành phần: Hãy bí lớn butternut hoặc một bí ngô tương đương kích thước hoặc bí khác, một củ hành tây vừa, hai tép tỏi, một thân cây cần tây, một củ cà rốt lớn, một ít thịt gà luộc, muối, hạt tiêu, quế, và nhục đậu khấu để nếm thử.
 
Chop lên và dice tất cả mọi thứ , và lần đầu tiên đun sôi squash trong nước trong một nồi lớn. Sau đó, khi bí gần như nấu chín, thêm phần còn lại của các loại rau và các khối thịt gà đã được nấu chín, đun nhỏ lửa và các món canh cho một vài phút. Sau đó, khi các món canh được thực hiện và làm mát một chút, thêm vào gia vị và trộn đều.
 
Bạn sẽ có một nồi thịt gà chunky ngon và súp rau. Nhưng nếu bạn có một máy xay sinh tố có sẵn, bạn có thể pha trộn súp trong một máy xay sinh tố nếu bạn muốn cho đến khi súp mịn. Sau đó, hâm nóng súp nếu bạn muốn.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương