Thực phẩm trị liệu Trung Quốc

29/08/2016 17:00
Rất nhiều người dân trên khắp thế giới thích ăn thực phẩm Trung Quốc, nhưng món ăn bài thuốc Trung hoa là một loại đặc biệt - một nghệ thuật cổ xưa, bạn có thể khám phá. Nó là một loại thuốc cổ truyền Trung Quốc.
Rất nhiều người dân trên khắp thế giới thích ăn thực phẩm Trung Quốc, nhưng món ăn bài thuốc Trung hoa là một loại đặc biệt - một nghệ thuật cổ xưa, bạn có thể khám phá. Nó là một loại thuốc cổ truyền Trung Quốc.
 
Thực phẩm trị liệu Trung Quốc 1
 
Súp vịt được cho là có chức năng xua tan cái nóng mùa hè theo y học cổ truyền Trung Quốc.

Tóm tắt lịch sử của ẩm thực dược

Thực phẩm y học Trung Quốc xác thực các món ăn được chế biến theo công thức nấu ăn và kỹ thuật truyền thống, dựa trên ý tưởng cổ xưa về cách cơ thể con người hoạt động. Họ mô tả tác động của từng loại thịt, ngũ cốc, thảo mộc, hoặc thực vật trên cơ thể con người, làm thế nào cơ thể hoạt động, và đã gợi ý về những gì để chuẩn bị để ở lại bệnh khỏe mạnh hoặc chữa bệnh.

Bạn quan tâm>>>Trung tâm tiếng Trung

Các công việc sớm nhất về những chủ đề khác nhau ngày từ đầu thời nhà Hán thời đại (206 BC-220 AD) và được gọi là Huangdi Neijing (Hoàng Đế cổ điển of Internal Medicine). Nó chứa đựng những ý tưởng cơ bản của liệu pháp ăn Trung Quốc. Các văn bản đã khuyến nghị về những gì để ăn cho tình trạng sức khỏe khác nhau và điều kiện môi trường khác nhau.
 
Sách y tế cổ đại Trung Quốc liệt kê hàng trăm cây, con, và các thành phần hóa học và nói với tác động cụ thể của họ trên cơ thể con người. Những cuốn sách này cung cấp cho những ý tưởng về các hiệu trưởng về thể chất liên quan đến sức khỏe con người, và họ mô tả như thế nào thảo dược hoặc các loại thực phẩm đặc biệt giúp đỡ, cùng với các kỹ thuật TCM như moxibustion và châm cứu.
 
Kể từ thời điểm đó , những ý tưởng cơ bản về thực phẩm và y tế đã thay đổi rất ít. Xem thêm về Lịch sử của Y học Trung Quốc .
 
Hiệu trưởng chung của ẩm thực Trung Quốc dược

1. Cân bằng

thuc-pham-tri-lieu-trung-(1)

Geqiquả Goji là một thành phần được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Trung Quốc y học
 
Ý tưởng cơ bản là để cân bằng các khí và chất dịch cơ thể  - nguyên tắc cơ bản của y học cổ truyền Trung Quốc . Người ta cho rằng một cơ thể khỏe mạnh hoặc cơ quan có một sự cân bằng thích hợp của những điều này. Khi họ ra khỏi sự cân bằng, có bệnh hoặc bệnh tật.
 
Các môi trường hoặc tổn thương thực thể phá vỡ sự cân bằng. Ví dụ, thời tiết lạnh gây ra sự thiếu khí hay âm cao trong cơ thể. Vì vậy, thực phẩm dương cao được ăn. Trong thời tiết nóng khi được tự nhiên quá nhiều dương, thực phẩm âm cao được ăn. Bí quyết cho mỗi mùa được mô tả dưới đây.

2. Bổ sung thêm dược thảo

Thảo dược chữa bệnh hoặc các bộ phận động vật có thể được bổ sung vào chế độ ăn uống để chữa lành bệnh. Nhiều người trong số các loại thảo mộc cùng được sử dụng bởi lương dược và y học phương Tây trong các phần khác của thế giới đối với các điều kiện tương tự, vì vậy đây mạnh mẽ cho thấy rằng các loại thảo mộc có tác dụng dược thực .
 

3. Sử dụng Nóng và Hương

Tất cả các loại thực phẩm được phân loại theo nhiệt độ khí, từ dương cao cho âm cao, và một trong năm hương liệu thực phẩm (chua, ngọt, đắng, nóng và mặn). nhiệt độ khí Một mặt hàng thực phẩm và hương vị đặc biệt ảnh hưởng đến cơ thể theo cách riêng của mình.
 
Người ta cho rằng những người thường phải bao gồm tất cả các hương vị trong mỗi bữa ăn và cân bằng "nhiệt". Hầu hết người dân Trung Quốc nghĩ rằng nếu quá nhiều một loại thực phẩm được tiêu thụ, nó có thể gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể.

4. Nguyên tắc giờ ăn TCM

ăn uống lành mạnhCách bạn ăn cũng có vấn đề. Ăn chậm được cho là có lợi cho sức khỏe của bạn.
Các bản văn cổ xưa mô tả không chỉ những gì để chuẩn bị cho bữa ăn, nhưng còn làm thế nào để ăn bữa ăn. Bạn có thể ngạc nhiên tại các hải quan Trung Quốc về ăn bữa ăn mà đã là một phần của nền văn hóa hàng trăm năm.

Hãy cố gắng tránh những thực phẩm chế biến quá. Ăn một cách tự nhiên.

  • Ăn rau theo mùa và trái cây.
  • Luôn chắc chắn rằng các loại rau được nấu chín.
  • Ngồi xuống ăn tại một nơi yên tĩnh.
  • Nhai thức ăn tốt.
  • Ăn chậm thôi. (慢 吃 mànchī / man-chrr / 'ăn chậm "có nghĩa là" bon ngon miệng! "Tại Trung Quốc)
  • Hãy chú ý đến việc ăn uống của bạn, và tránh xa phiền nhiễu. Trong TCM tâm trí của bạn đóng một phần trong như thế nào bạn tiêu hóa thức ăn, vì vậy phải quan tâm đến thị hiếu của thực phẩm.
  • Đừng bỏ qua bữa ăn.
  • Sau khi ăn trưa, chợp mắt một chút hoặc nghỉ ngơi một chút.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương