Chả giò - món ăn ưa chuộng của người Trung Quốc

12/09/2016 17:00
Chả giò, còn có tên là bánh mùa xuân (春饼) hay bánh kếp mỏng (薄饼), là một người Trung Quốc Trung Quốc thực phẩm Tết cổ truyền.
Chả giò, còn có tên là "bánh mùa xuân" (春饼) hay 'bánh kếp mỏng' (薄饼), là một người Trung Quốc Trung Quốc thực phẩm Tết cổ truyền. Chúng được phổ biến trên toàn thế giới, nhưng đặc biệt là ở các khu vực phía nam của sông Dương Tử. 
 
 
Các bước làm chả giò
 
1. Trộn bột mì trắng với một ít nước và muối, nhào thành khối bột và nướng nó vào hàm bao quanh.
2. Thêm điền  - một loại rau và thịt điền ở nhiều nơi, nhưng một đậu đỏ dán đầy được sử dụng ở phía bắc Trung Quốc - trên giấy gói
3. Cuộn giấy gói, gấp hai kết thúc
4. Sâu-chiên chả giò cho đến khi vàng nâu và giòn.
 
Chả giò - thực phẩm ưa chuộng của người Trung Quốc 1
 
Ở Trung Quốc và ở nước ngoài
 
Nem Trung Quốc nói chung là nhỏ hơn. Một 20 cm dim sum món ăn có thể giữ hơn mười. 
 
Nem phục vụ trong các nhà hàng Trung Quốc ở Mỹ báo cáo thường có trám thịt, và có thể là lớn như bánh mì kẹp thịt. Anh takeaway Trung Quốc nem khoảng một inch rộng và dài 3 inch  (3 x 8 cm).
 
Lịch sử và Nguồn gốc
 
Chả giò - thực phẩm ưa chuộng của người Trung Quốc 2
 
Theo hồ sơ, trước khi triều đại nhà Đường (618 -907) , tất cả mọi người thực hiện một loại bánh mỏng với bột mì vào ngày 'sự khởi đầu của mùa xuân'. Mọi người đặt chúng trong một món ăn và bổ sung các loại rau đặc biệt và trái cây. Điều này được gọi là 'món ăn mùa xuân' (春盘). Nó đã được gửi cho người thân và bạn bè như một món quà xuân và phước lành.
 
 
Trong triều đại nhà Đường , các 'món ăn mùa xuân' được trang trí nói chung với cà rốt và cần tây của người nghèo, trong khi nó có bổ sung khác nhau trong gia đình giàu có. Có nước sốt, thịt nướng và muối, các món chiên khác nhau, rau bina, hẹ, beansprouts, bún đậu, và trứng. Trong thời nhà Tống , các 'món ăn mùa xuân' phục vụ trong cung đình thậm chí còn sang trọng hơn.
 
Trong Ming và nhà Thanh triều (1367 -1911) , với sự phát triển các kỹ năng nấu ăn, đầu bếp lăn bánh truyền thống thành nem thăn. Họ không chỉ được yêu thích bởi dân gian phổ biến, nhưng cũng nổi tiếng trong cung điện. Trong suốt triều đại nhà Thanh , khi các bữa tiệc lớn - sự mãn hán toàn tịch (满汉全席) với 128 món ăn - đã được tổ chức, chả giò được phục vụ như là một trong chín ngọt chính của nó.
 
Hiện nay, chả giò có nhiều phiên bản mang đặc trưng của địa phương.
 
Hương vị chả giò tại các địa phương:
 
Bánh mùa xuân ở Thành Đô
 
Người dân Thành Đô hơi chả giò. Họ điền những gói với rau lạnh hoặc trám chiên, như thịt lợn thái lát với hành lá hoặc tỏi. Bột ớt, nước tương, giấm, ớt bột, hạt mè xử lý, và đậu phộng giã nhuyễn được thêm vào như là gia vị.
 
Bánh mùa xuân ở Hạ Môn
 
Chả giò - thực phẩm ưa chuộng của người Trung Quốc 3
 
Chả giò được gọi là bánh xèo ở Hạ Môn . Họ là giòn, mềm, ngọt, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
 
Bánh được lấp đầy với tất cả các loại nguyên liệu , bao gồm măng, cà rốt, đậu Hà Lan, beansprouts, trứng, cá, tôm, sò, thịt thái hạt lựu, và đậu phụ khô . Đậu phụ khô được cắt hoặc xé nhỏ, mỏng hơn thì tốt hơn, và có thể hấp thụ chất lỏng từ chất hàn thịt, trong đó ngăn chặn những gói trở nên sũng nước. 
 
Bánh mùa xuân ở Hồng Kông
 
Trong Hồng Kông , chả giò là một trong những loại bánh ngọt dim sum thường ăn khi người ta nói qua một tách trà trong một quán trà - có yum cha . 
 
Họ là dài khoảng bốn inch và khoảng một inch đường kính. Các hàm bao được chiên cho đến khi vàng nâu. Bên trong bọc, các chất hàn rất dồi dào và có thể bao gồm nấm khô thái lát, thịt lợn băm nhỏ, sấy khô măng lát, bún và agarics. Thông thường, một món ăn có chứa ba thành phần. 
 
Khi ăn , người sử dụng kéo để cắt các cuộn mùa xuân trong một nửa và ngâm chúng trong nước sốt. Có nhiều chả giò tại Hồng Kông. Chả giò bán tại quầy hàng của nhà cung cấp là hai inch hoặc hơn đường kính. Các wrappers là crispier hơn so với những truyền thống, và các chất hàn được phong phú hơn, do đó họ đang rất phổ biến như các món ăn nhẹ đường phố.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương